Hà Tĩnh: Laptop bất ngờ phát nổ khi vừa sạc vừa dùng khiến 3 bạn học sinh bị thương

HHT - Máy tính xách tay bất ngờ phát nổ trong khi vừa sử dụng vừa sạc đã khiến cho 3 bạn học sinh tại Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu.

Vào chiều ngày 22/10, 3 học sinh Trường THCS Hòa Hải ở Hà Tĩnh là N.V.C, P.V.T và P.M.H cùng học nhóm. Trong quá trình học, 3 bạn có sử dụng laptop để tra cứu thông tin. Tuy nhiên vì sử dụng trong lúc máy đang sạc nên laptop đã bất ngờ phát nổ khiến cả 3 bạn đều bị thương.

Trong đó, 2 bạn T. và H. bị thương ở tay và mặt, học sinh C. chịu ảnh hưởng nghiêm trọng khi bàn tay biến dạng. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cả 3 bạn đã được chuyển đến bệnh viện để kịp thời chữa trị. Hiện C. đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật và khâu nối các vết thương lại với nhau.

Hà Tĩnh: Laptop bất ngờ phát nổ khi vừa sạc vừa dùng khiến 3 bạn học sinh bị thương ảnh 1 Bạn C. bị thương nát bàn tay phải nhập viện chữa trị. (Ảnh: TT)

Mọi người thường nghe điện thoại nổ nhưng việc laptop cũng rơi vào tình trạng tương tự khi sử dụng trong lúc sạc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Nhiều người chia sẻ bản thân vẫn luôn vừa sạc máy tính vừa dùng suốt thời gian vừa qua.

Hà Tĩnh: Laptop bất ngờ phát nổ khi vừa sạc vừa dùng khiến 3 bạn học sinh bị thương ảnh 2 (Ảnh: Tân Kỳ)

Bên cạnh việc mong 3 bạn học sinh trên sẽ sớm hồi phục, dân mạng cũng đã tag (gắn thẻ) bạn bè vào để cảnh báo không nên dùng máy tính trong lúc còn đang sạc, bảo vệ an toàn cho bản thân.

Việc điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa sử dụng, làm nguy hại tới người dùng không còn là trường hợp hiếm gặp. Thế nhưng đồ vật tưởng an toàn như laptop cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng trong lúc sạc.

Hà Tĩnh: Laptop bất ngờ phát nổ khi vừa sạc vừa dùng khiến 3 bạn học sinh bị thương ảnh 3
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.