Hà Tĩnh: Laptop bất ngờ phát nổ khi vừa sạc vừa dùng khiến 3 bạn học sinh bị thương

HHT - Máy tính xách tay bất ngờ phát nổ trong khi vừa sử dụng vừa sạc đã khiến cho 3 bạn học sinh tại Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu.

Vào chiều ngày 22/10, 3 học sinh Trường THCS Hòa Hải ở Hà Tĩnh là N.V.C, P.V.T và P.M.H cùng học nhóm. Trong quá trình học, 3 bạn có sử dụng laptop để tra cứu thông tin. Tuy nhiên vì sử dụng trong lúc máy đang sạc nên laptop đã bất ngờ phát nổ khiến cả 3 bạn đều bị thương.

Trong đó, 2 bạn T. và H. bị thương ở tay và mặt, học sinh C. chịu ảnh hưởng nghiêm trọng khi bàn tay biến dạng. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cả 3 bạn đã được chuyển đến bệnh viện để kịp thời chữa trị. Hiện C. đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật và khâu nối các vết thương lại với nhau.

Hà Tĩnh: Laptop bất ngờ phát nổ khi vừa sạc vừa dùng khiến 3 bạn học sinh bị thương ảnh 1 Bạn C. bị thương nát bàn tay phải nhập viện chữa trị. (Ảnh: TT)

Mọi người thường nghe điện thoại nổ nhưng việc laptop cũng rơi vào tình trạng tương tự khi sử dụng trong lúc sạc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Nhiều người chia sẻ bản thân vẫn luôn vừa sạc máy tính vừa dùng suốt thời gian vừa qua.

Hà Tĩnh: Laptop bất ngờ phát nổ khi vừa sạc vừa dùng khiến 3 bạn học sinh bị thương ảnh 2 (Ảnh: Tân Kỳ)

Bên cạnh việc mong 3 bạn học sinh trên sẽ sớm hồi phục, dân mạng cũng đã tag (gắn thẻ) bạn bè vào để cảnh báo không nên dùng máy tính trong lúc còn đang sạc, bảo vệ an toàn cho bản thân.

Việc điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa sử dụng, làm nguy hại tới người dùng không còn là trường hợp hiếm gặp. Thế nhưng đồ vật tưởng an toàn như laptop cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng trong lúc sạc.

Hà Tĩnh: Laptop bất ngờ phát nổ khi vừa sạc vừa dùng khiến 3 bạn học sinh bị thương ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm