Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội tham dự triển lãm Khoa học Science Tornado 2022 do Amsers tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Science Tornado 2022 là một chuỗi các sự kiện khoa học phi lợi nhuận bao gồm nhiều tiền sự kiện và một buổi triển lãm chính được tổ chức bởi câu lạc bộ Khoa học mở (Society of Open Science) - câu lạc bộ khoa học lớn nhất của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trải qua 8 năm tổ chức thành công với nhiều chủ đề khác nhau, Science Tornado đã thu hút sự ủng hộ từ hàng nghìn các học sinh và các bậc phụ huynh.

Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội tham dự triển lãm Khoa học Science Tornado 2022 do Amsers tổ chức ảnh 1

Năm nay, triển lãm Science Tornado đã quay trở lại với mùa thứ 9 cùng chủ đề Nguyệt - tượng trưng cho hình ảnh Mặt Trăng lung linh tỏa sáng trên bầu trời cao rộng, nhưng chỉ có thể được chiêm ngưỡng từ một khoảng cách rất xa. Cũng bởi vậy, hình tượng Mặt Trăng từ lâu đã trở nên muôn hình vạn trạng trong trí tưởng tượng của con người. Khoa học cũng giống như Mặt Trăng vậy. Khi thưởng thức cái đẹp của Mặt Trăng, đứng ở mỗi góc độ khác nhau, vào từng thời điểm khác nhau lại xuất hiện những vẻ đẹp riêng - cái đẹp ấy có nét tương đồng với những khía cạnh riêng biệt trong khoa học.

Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội tham dự triển lãm Khoa học Science Tornado 2022 do Amsers tổ chức ảnh 2

Đồng thời, Science Tornado cũng tạo ra một sân chơi mới lạ không chỉ giúp những ai có niềm đam mê với lĩnh vực này được giao lưu và học hỏi lẫn nhau, mà còn lan tỏa niềm đam mê ấy tới đông đảo cộng đồng.

Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội tham dự triển lãm Khoa học Science Tornado 2022 do Amsers tổ chức ảnh 3

Thí nghiệm: Ruben tube.

Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội tham dự triển lãm Khoa học Science Tornado 2022 do Amsers tổ chức ảnh 4

Thí nghiệm: Bàn tay lửa.

Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội tham dự triển lãm Khoa học Science Tornado 2022 do Amsers tổ chức ảnh 5

Mô hình công nghệ cao.

Năm nay Science Tornado hoạt động bao gồm 8 khu với 8 hoạt động, 8 chủ đề khác nhau về Lý, Hóa, Sinh, DIY, Hightech và Science Board Game (SB).

Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội tham dự triển lãm Khoa học Science Tornado 2022 do Amsers tổ chức ảnh 6

Đặc biệt năm nay Science Tornado 2022 còn tổ chức thêm khu Ảo ảnh. Đây là điểm mới cùng những mô hình vô cùng độc đáo đã được nghiên cứu, đo lường và thực nghiệm ở mức độ chuẩn xác cao, với mong muốn tạo ra những góc nhìn đa chiều, kết hợp giữa yếu tố thực và ảo. Khu Ảo Ảnh được đặt ở vị trí trung tâm của Science Tornado 2022 và đã trở thành tâm điểm thu hút khách tham gia.

Đến với khu Lý, Hóa, Sinh, Hightech người tham gia sẽ được chứng kiến những thí nghiệm hay, độc đáo, được đưa ra những giải thích cặn kẽ giúp nâng cao tri thức.

Hơn thế, đến với triển lãm, người tham gia sự kiện còn có cơ hội trải nghiệm việc làm những món đồ khoa học trong khu D-I-Y, và chơi những trò chơi thú vị trong khu Science Board Game, cùng những cảm giác mới lạ ở khu Ảo Ảnh.

Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội tham dự triển lãm Khoa học Science Tornado 2022 do Amsers tổ chức ảnh 7

Ban tổ chức Science Tornado 2022.

Bạn Nguyễn Đức Khải - trưởng BTC Science Tornado 2022 chia sẻ:

"Science Tornado đã trải qua 8 mùa sự kiện thành công liên tiếp, vì thế nên khi tiếp tục tổ chức triển lãm “Nguyệt” năm nay, đúc kết từ kinh nghiệm của các mùa trước, BTC chúng mình đã có những định hình rất rõ ràng để đảm bảo tạo nên một sự kiện đáp ứng đủ các yếu tố trọn vẹn - bổ ích và tạo được sức ảnh hưởng. May mắn rằng các thành viên trong BTC đều có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn khoa học và có tinh thần nhiệt huyết".

Science Tornado là một sự kiện vô cùng bổ ích và thú vị, mang đến những trải nghiệm quý báu cho cộng đồng những người yêu khoa học. Trải qua 9 năm tổ chức thành công, sự kiện đã khẳng định được sự uy tín với cộng đồng giới trẻ.

Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội tham dự triển lãm Khoa học Science Tornado 2022 do Amsers tổ chức ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm