Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.

Thông tin về việc Hoàng tử Harry viết hồi ký kể mọi chuyện trong cuộc đời mình đã và đang gây nhiều tranh cãi, bàn luận. Thậm chí, đến cả Hoàng gia cũng thực hiện một hành động hiếm có là gửi phản hồi tới báo chí rằng họ… sẽ không phản hồi đâu.

Chưa biết hồi ký của Harry có bán chạy không, nhưng trước mắt thì anh vấp phải rất nhiều chỉ trích từ công chúng. Một số nhà bình luận tại Mỹ, chuyên nghiên cứu về Hoàng gia Anh, cũng cho rằng, việc Harry vẫn dùng tước vị của mình khi viết một cuốn hồi ký ở Mỹ, theo hợp đồng với một nhà xuất bản ở Mỹ, là “rất hài hước”.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 1

Những dự án viết sách của Harry và Meghan đều không nhận được nhiều phản ứng tích cực. Ảnh: Getty.

Trong thông báo của Harry, được đăng trên trang web Archewell (trang chính thức của nhà Harry - Meghan), anh viết rõ ràng: “Tôi viết cuốn sách này không phải với tư cách Hoàng tử như tôi được sinh ra, mà với tư cách người đàn ông mà tôi đã trở thành”. Bảo viết “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng kết thúc tuyên bố, Harry lại ký tên: “Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex”.

Molly Mulshine, một nhà bình luận chuyên về Hoàng gia Anh, nói: “Anh ấy nói một đằng, nhưng ký tên một nẻo. Đấy là chưa kể đến việc anh ấy đang làm việc ở Mỹ, mà ở Mỹ thì không dùng tước vị như vậy”.

Joe Drake, một nhà bình luận khác, cũng chê trách: “Rất nhiều người nói đến vấn đề này. Thế chẳng khác nào: “Tôi không viết với tư cách Hoàng tử, nhưng mà nói gì thì nói, tôi vẫn là Hoàng tử Harry””.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 2

Harry vẫn ghi tên với đầy đủ tước vị trong thông báo của mình. (Ảnh chụp màn hình).

Còn ở Anh, công chúng cũng không mặn mà với cuốn hồi ký của Harry. Một cuộc thăm dò ý kiến hàng ngàn người trưởng thành ở Anh cho thấy, chỉ có 14% số người là “rất có hứng thú” hoặc “khá có hứng thú” với cuốn hồi ký. Trong khi đó, có đến 80% số người nói rằng “không mấy hứng thú” hoặc “không hứng thú một chút nào”.

Ngoài ra, có gần 1/2 số người Anh được hỏi ý kiến cảm thấy quyết định xuất bản hồi ký của Harry là “rất không phù hợp”, còn 15% số người cho là “khá là không phù hợp”, theo tờ The Sun.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 3

Các fan của Hoàng gia Anh cho rằng Hoàng tử Harry không nên kể lể về gia đình mình nữa. Ảnh: Getty.

Hiện tại, nhiều người thắc mắc rằng liệu Hoàng gia Anh có nhận được bản thảo của cuốn hồi ký để xem trước khi sách được xuất bản hay không. Nhưng sau phản hồi ngắn gọn ban đầu, có lẽ Hoàng gia sẽ không đưa ra thêm bình luận nào khác nữa.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.