Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.

Thông tin về việc Hoàng tử Harry viết hồi ký kể mọi chuyện trong cuộc đời mình đã và đang gây nhiều tranh cãi, bàn luận. Thậm chí, đến cả Hoàng gia cũng thực hiện một hành động hiếm có là gửi phản hồi tới báo chí rằng họ… sẽ không phản hồi đâu.

Chưa biết hồi ký của Harry có bán chạy không, nhưng trước mắt thì anh vấp phải rất nhiều chỉ trích từ công chúng. Một số nhà bình luận tại Mỹ, chuyên nghiên cứu về Hoàng gia Anh, cũng cho rằng, việc Harry vẫn dùng tước vị của mình khi viết một cuốn hồi ký ở Mỹ, theo hợp đồng với một nhà xuất bản ở Mỹ, là “rất hài hước”.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 1

Những dự án viết sách của Harry và Meghan đều không nhận được nhiều phản ứng tích cực. Ảnh: Getty.

Trong thông báo của Harry, được đăng trên trang web Archewell (trang chính thức của nhà Harry - Meghan), anh viết rõ ràng: “Tôi viết cuốn sách này không phải với tư cách Hoàng tử như tôi được sinh ra, mà với tư cách người đàn ông mà tôi đã trở thành”. Bảo viết “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng kết thúc tuyên bố, Harry lại ký tên: “Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex”.

Molly Mulshine, một nhà bình luận chuyên về Hoàng gia Anh, nói: “Anh ấy nói một đằng, nhưng ký tên một nẻo. Đấy là chưa kể đến việc anh ấy đang làm việc ở Mỹ, mà ở Mỹ thì không dùng tước vị như vậy”.

Joe Drake, một nhà bình luận khác, cũng chê trách: “Rất nhiều người nói đến vấn đề này. Thế chẳng khác nào: “Tôi không viết với tư cách Hoàng tử, nhưng mà nói gì thì nói, tôi vẫn là Hoàng tử Harry””.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 2

Harry vẫn ghi tên với đầy đủ tước vị trong thông báo của mình. (Ảnh chụp màn hình).

Còn ở Anh, công chúng cũng không mặn mà với cuốn hồi ký của Harry. Một cuộc thăm dò ý kiến hàng ngàn người trưởng thành ở Anh cho thấy, chỉ có 14% số người là “rất có hứng thú” hoặc “khá có hứng thú” với cuốn hồi ký. Trong khi đó, có đến 80% số người nói rằng “không mấy hứng thú” hoặc “không hứng thú một chút nào”.

Ngoài ra, có gần 1/2 số người Anh được hỏi ý kiến cảm thấy quyết định xuất bản hồi ký của Harry là “rất không phù hợp”, còn 15% số người cho là “khá là không phù hợp”, theo tờ The Sun.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 3

Các fan của Hoàng gia Anh cho rằng Hoàng tử Harry không nên kể lể về gia đình mình nữa. Ảnh: Getty.

Hiện tại, nhiều người thắc mắc rằng liệu Hoàng gia Anh có nhận được bản thảo của cuốn hồi ký để xem trước khi sách được xuất bản hay không. Nhưng sau phản hồi ngắn gọn ban đầu, có lẽ Hoàng gia sẽ không đưa ra thêm bình luận nào khác nữa.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).