Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.

Thông tin về việc Hoàng tử Harry viết hồi ký kể mọi chuyện trong cuộc đời mình đã và đang gây nhiều tranh cãi, bàn luận. Thậm chí, đến cả Hoàng gia cũng thực hiện một hành động hiếm có là gửi phản hồi tới báo chí rằng họ… sẽ không phản hồi đâu.

Chưa biết hồi ký của Harry có bán chạy không, nhưng trước mắt thì anh vấp phải rất nhiều chỉ trích từ công chúng. Một số nhà bình luận tại Mỹ, chuyên nghiên cứu về Hoàng gia Anh, cũng cho rằng, việc Harry vẫn dùng tước vị của mình khi viết một cuốn hồi ký ở Mỹ, theo hợp đồng với một nhà xuất bản ở Mỹ, là “rất hài hước”.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 1

Những dự án viết sách của Harry và Meghan đều không nhận được nhiều phản ứng tích cực. Ảnh: Getty.

Trong thông báo của Harry, được đăng trên trang web Archewell (trang chính thức của nhà Harry - Meghan), anh viết rõ ràng: “Tôi viết cuốn sách này không phải với tư cách Hoàng tử như tôi được sinh ra, mà với tư cách người đàn ông mà tôi đã trở thành”. Bảo viết “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng kết thúc tuyên bố, Harry lại ký tên: “Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex”.

Molly Mulshine, một nhà bình luận chuyên về Hoàng gia Anh, nói: “Anh ấy nói một đằng, nhưng ký tên một nẻo. Đấy là chưa kể đến việc anh ấy đang làm việc ở Mỹ, mà ở Mỹ thì không dùng tước vị như vậy”.

Joe Drake, một nhà bình luận khác, cũng chê trách: “Rất nhiều người nói đến vấn đề này. Thế chẳng khác nào: “Tôi không viết với tư cách Hoàng tử, nhưng mà nói gì thì nói, tôi vẫn là Hoàng tử Harry””.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 2

Harry vẫn ghi tên với đầy đủ tước vị trong thông báo của mình. (Ảnh chụp màn hình).

Còn ở Anh, công chúng cũng không mặn mà với cuốn hồi ký của Harry. Một cuộc thăm dò ý kiến hàng ngàn người trưởng thành ở Anh cho thấy, chỉ có 14% số người là “rất có hứng thú” hoặc “khá có hứng thú” với cuốn hồi ký. Trong khi đó, có đến 80% số người nói rằng “không mấy hứng thú” hoặc “không hứng thú một chút nào”.

Ngoài ra, có gần 1/2 số người Anh được hỏi ý kiến cảm thấy quyết định xuất bản hồi ký của Harry là “rất không phù hợp”, còn 15% số người cho là “khá là không phù hợp”, theo tờ The Sun.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 3

Các fan của Hoàng gia Anh cho rằng Hoàng tử Harry không nên kể lể về gia đình mình nữa. Ảnh: Getty.

Hiện tại, nhiều người thắc mắc rằng liệu Hoàng gia Anh có nhận được bản thảo của cuốn hồi ký để xem trước khi sách được xuất bản hay không. Nhưng sau phản hồi ngắn gọn ban đầu, có lẽ Hoàng gia sẽ không đưa ra thêm bình luận nào khác nữa.

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý

Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý

HHT - Phim tài liệu "Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" vừa được phát sóng ở Anh. Trong đó, nhiều thành viên Hoàng gia Anh góp mặt, kể những kỷ niệm thú vị nhất về Hoàng thân Philip. Nhiều câu chuyện mà công chúng chưa từng biết đã được nhắc đến, tuy nhiên, có một câu nói của Hoàng tử Harry lại khiến nhiều cư dân mạng chú ý.
Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.