Hậu đại dịch: Cả một thành phố bị yêu cầu ăn kiêng giảm cân, người dân bảo: “Còn lâu!“

HHT - Đại dịch gây ra cả những vấn đề mà trước đó không ai ngờ tới được, chẳng hạn như việc rất nhiều người… tăng cân!

Tin sốc đã đến với người dân thành phố Huntington (Long Island, New York, Mỹ). Đó là vì các nhà lập pháp ở đây đưa ra gợi ý rằng người dân toàn thành phố phải giảm cân, do hầu hết mọi người đều tăng cân quá nhiều trong thời gian phải ở nhà do đại dịch.

Nhưng tin này không được người dân đón nhận như các nhà lập pháp mong đợi. Mọi người ở Huntington đổ lên mạng xã hội và gọi chiến dịch giảm cân toàn thành phố này là “nực cười”. Có người còn bảo: “Đây là chuyện đùa à?”.

Hậu đại dịch: Cả một thành phố bị yêu cầu ăn kiêng giảm cân, người dân bảo: “Còn lâu!“ ảnh 1 Các cán bộ ngành Y giới thiệu về chương trình giảm cân toàn thành phố.

Các quan chức của thành phố đáp rằng không, đây là chuyện thật, nhưng nó không phải là một lệnh nghiêm ngặt kiểu như cấm uống nước ngọt hay ăn pizza.

William Spencer, người đứng đầu Ủy ban Y tế của cơ quan lập pháp, nói với báo chí rằng bản thân ông đã tăng 5kg trong thời gian ở nhà. Vì ông cũng là một bác sĩ, nên ông rất lo lắng cho sức khỏe của người dân trong thành phố. Spencer nói: “Đại dịch đã khiến cho rất nhiều người tăng cân, và điều đó là nguy hiểm với những người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, hen suyễn…”. Ngược lại, những người béo phì cũng lại có nguy cơ mắc nhiều bệnh hơn.

Hậu đại dịch: Cả một thành phố bị yêu cầu ăn kiêng giảm cân, người dân bảo: “Còn lâu!“ ảnh 2 Người dân thành phố Huntington được đề nghị hãy ngừng ăn vặt.

Nhưng người dân vẫn không xao xuyến trước mối quan tâm đó của Spencer. Có những người cảm thấy bị xúc phạm và phát biểu: “Cân nặng là chuyện của tôi, đừng ai góp ý!”.

Dù sao, Tiến sĩ David Buchin, người đứng đầu khoa béo phì của bệnh viện Huntington, cũng đã được các quan chức của thành phố mời để lên kế hoạch ăn kiêng cho người dân. Bác sĩ Buchin cũng sẽ tổ chức một loạt các sự kiện được livestream trên Facebook, bắt đầu từ ngày 11/5, để hỏi về cân nặng của người dân và đưa ra lời khuyên. Sau đó sẽ có các bài tập thể dục miễn phí được phát qua Zoom để mọi người tập theo.

Hậu đại dịch: Cả một thành phố bị yêu cầu ăn kiêng giảm cân, người dân bảo: “Còn lâu!“ ảnh 3 Các bác sĩ lo ngại rằng những người bị bệnh nền lại còn thêm béo phì thì dễ gặp nguy hiểm. Ảnh: Getty Images.

Mặc dù các nhà lập pháp rất có thiện chí nhưng người dân Huntington có vẻ coi trọng quyền cá nhân của mình hơn hết. Trên các mạng xã hội, người dân vẫn kiên quyết: “Những người đứng đầu nên nghĩ đến những việc quan trọng hơn, còn vòng eo của chúng tôi thì để chúng tôi tự lo”.

Hậu đại dịch: Cả một thành phố bị yêu cầu ăn kiêng giảm cân, người dân bảo: “Còn lâu!“ ảnh 4 
Theo (Theo NY Post)
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”?

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”?

HHT - Có một điều rất kỳ lạ là, kể từ World Cup 1998 đến giờ, mỗi lần một trận đấu của đội tuyển Anh tại giải đấu lớn (World Cup và EURO) mà được (hoặc “bị”) kênh truyền hình này phát trực tiếp là Anh hầu như chỉ có hòa hoặc thua. Các cổ động viên của Anh đang rất lo lắng về “lời nguyền của một kênh truyền hình” khi kênh đó lại phát trực tiếp trận Anh - Séc sắp tới.
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.
EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

HHT - EURO 2020 mới bước vào lượt trận thứ ba của vòng đấu bảng thì đã lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà. Bởi vậy mà ngoài danh sách cầu thủ xuất sắc thì các trang báo thể thao còn có thêm một bảng xếp hạng khác ở kỳ EURO lần này, dành riêng cho những bàn thắng mà các cầu thủ tự ghi vào lưới đội mình.