Hậu kẹt xe nhiều giờ liền dịp nghỉ lễ, Đà Lạt truy vết khẩn F1 của bệnh nhân số 3141

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bệnh nhân số 3141 từng đến nhiều khu du lịch tại Nha Trang và Đà Lạt từ ngày 2/5 đến 5/5. 

Chiều 8/5, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết bệnh nhân 3141 (con trai bệnh nhân 3140) có xét nghiệm dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Người này từng đi du lịch ở Đà Lạt trong khoảng thời gian từ ngày 2/5 đến 5/5.

Trước đó, ngày 1/5, BN 3141 đã bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào sân bay Cam Ranh (Nha Trang) trên chuyến bay VN1559. Sau đó, người này đi taxi đến khách sạn Pear City, ăn tối tại nhà hàng Asian trên đường Hoàng Diệu (TP. Nha Trang). Ngày 2/5, BN 3141 đã đi chơi tại Vinpearl và ăn trưa tại nhà hàng Lotte, TP. Nha Trang.

Hậu kẹt xe nhiều giờ liền dịp nghỉ lễ, Đà Lạt truy vết khẩn F1 của bệnh nhân số 3141 ảnh 1
Khách du lịch xếp hàng đông nghịt tại một khu du lịch ở Nha Trang. Ảnh: Internet

Tại Đà Lạt, BN 3141 thuê nghỉ ở một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Cừ. Trong hai ngày từ 3/5 đến 4/5, BN 3141 đã đi tham quan nhiều địa điểm, khu du lịch như: Nông trại chó, Trại cừu, Cung điện Ánh Sáng (ngày 3/5), chùa Ve Chai, quảng trường Lâm Viên, cà phê Thiên Mộc Trinh, cà phê Golf Đà Lạt và chợ đêm Đà Lạt (ngày 4/5).

Hậu kẹt xe nhiều giờ liền dịp nghỉ lễ, Đà Lạt truy vết khẩn F1 của bệnh nhân số 3141 ảnh 2

Du khách đổ về Đà Lạt trong dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua. Ảnh: Internet

Hiện nay, cơ quan chức năng đã xác định và cách ly 179 ca là F1 của BN 3141, đồng thời tiếp tục truy vết, khử khuẩn ở các địa điểm BN 3141 từng ghé qua.

Trước thông tin trên, nhiều người dân Đà Lạt không khỏi hoang mang, lo lắng. Chia sẻ với Hoa Học Trò, bạn Thiện Nhân cho hay: "Mình khá lo lắng vì dịp lễ vừa qua, mình thấy phần lớn người dân còn rất chủ quan khi đi du lịch đến những nơi đông người, thậm chí không ít người quên đeo khẩu trang dù trước đó đã có cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh có thể tái bùng phát."

Hậu kẹt xe nhiều giờ liền dịp nghỉ lễ, Đà Lạt truy vết khẩn F1 của bệnh nhân số 3141 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.
Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?