Hậu trường "Lật Mặt 6": Lý Hải đốt xưởng chiếu tiền tỷ chỉ để xuất hiện 1 phút trên phim

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước ngày "Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh" đến với khán giả, đạo diễn Lý Hải đã chia sẻ nhiều hơn về hậu trường thực hiện các cảnh quay quan trọng trong phim.

Đoàn phim Lật Mặt 6 đã tái hiện làng chiếu trăm tuổi, đồng thời xây ba dãy nhà trọ để phục vụ cho một cảnh phim then chốt. Mới đây, đạo diễn Lý Hải tiết lộ thêm ê-kíp đã dựng hẳn nhà kho chứa rất nhiều tấm chiếu cho một phân đoạn cháy nguy hiểm. Tuy vậy, cảnh quay này chỉ xuất hiện rất ngắn trên phim.

Hậu trường "Lật Mặt 6": Lý Hải đốt xưởng chiếu tiền tỷ chỉ để xuất hiện 1 phút trên phim ảnh 1

Đạo diễn Lý Hải chia sẻ, khi viết kịch bản, ban đầu đây chỉ là cảnh một ghe chở chiếu cháy. Tuy nhiên, anh thấy rằng để số phận nhân vật đủ nặng cho bước chuyển tiếp gây sốc của tâm lý nhân vật thì cần phải cho cháy tiêu tan hết toàn bộ sự nghiệp của nhân vật đó. Vì vậy, Lý Hải đã quyết định cho cháy toàn bộ xưởng chiếu của nhân vật Phương (diễn viên Quốc Cường).

Lý Hải muốn cảnh cháy phải diễn ra một cách chân thật nhất và hạn chế tối đa kỹ xảo. Trên thực tế, anh phải xây và đốt là do đây là cảnh cháy nổ nên khi đạo diễn đi mượn hay thuê bối cảnh thì không ai dám cho cả. Để hiện thực hóa được kịch bản, anh đã xin phép mượn đất của một người dân địa phương để xây dựng một bối cảnh xưởng chiếu như thật. Cả đoàn phim đã tự xây dựng mọi thứ từ khung trụ, lợp mái cho đến trang trí bên trong.

Hậu trường "Lật Mặt 6": Lý Hải đốt xưởng chiếu tiền tỷ chỉ để xuất hiện 1 phút trên phim ảnh 2

Quá trình thực hiện gặp khó khăn khi Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh ghi hình vào đúng mùa nước nổi. Vừa xây xong thì nước ngập rất cao khiến phần nền hư hỏng toàn bộ. Đoàn phim đã phải chờ nước rút và đổ đá, nâng nền hoàn thiện sau đó xong mới chất chiếu vào bên trong để chiếu không bị ẩm ướt và có thể đốt cháy.

Xây dựng xong kho chiếu hoành tráng thì vấn đề khác lại phát sinh chính là do nhà kho quá lớn nên cần số lượng chiếu khổng lồ để chất đầy. Lý Hải chia sẻ: “Mình mang 1.000 chiếc chiếu vào chất thì sao nó chỉ có khoản chút xíu. Mình phải chất thêm 1.000 chiếc nữa. Thế là hết cụm này tới cụm kia và mình phải sắp đầy set quay để mọi người thấy đây là kho chứa chiếu thật”.

Hậu trường "Lật Mặt 6": Lý Hải đốt xưởng chiếu tiền tỷ chỉ để xuất hiện 1 phút trên phim ảnh 3

Lý Hải nói thêm: “Khi quay phim, không phải cháy một lần mà là quay đi quay lại nhiều lần. Điều đó có nghĩa là đoàn phim phải chất chiếu vào rồi đốt, có diễn viên diễn xuất trực tiếp trong đó. Khi lên phim, khán giả có thể thấy cảnh quay rất ngắn. Nhưng mục đích của Lý Hải là làm sao có những set hình thật tốt và chân thật nhất”.

Chuẩn bị phức tạp là thế nhưng ghi hình mới là công đoạn cam go nhất khi ê-kíp lẫn diễn viên phải đối mặt trực tiếp với ngọn lửa bùng lên dữ dội. Dù chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng quá trình ghi hình vẫn diễn ra rất căng thẳng vì lửa cháy lớn, sức nóng và khói mù mịt rất nguy hiểm.

Hậu trường "Lật Mặt 6": Lý Hải đốt xưởng chiếu tiền tỷ chỉ để xuất hiện 1 phút trên phim ảnh 4

Diễn viên Tiết Cương nhớ lại: “Tôi giống như người từ cõi chết trở về. Tôi không tưởng tượng được lửa cháy lớn như thế. Lúc đó lửa cháy phừng phực làm mình không phải diễn nữa mà là sợ thật”.

Lý Hải chia sẻ, anh cảm thấy rất vui khi cảnh quay được thực hiện trọn vẹn và mong rằng khán giả sẽ hài lòng với những khung hình ấn tượng và chân thật nhất trên màn ảnh rộng của Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh.

Hậu trường "Lật Mặt 6": Lý Hải đốt xưởng chiếu tiền tỷ chỉ để xuất hiện 1 phút trên phim ảnh 5

Phim sẽ chính thức khởi chiếu từ 28/4/2023 tại các rạp trên toàn quốc.

Hậu trường "Lật Mặt 6": Lý Hải đốt xưởng chiếu tiền tỷ chỉ để xuất hiện 1 phút trên phim ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm