"Hawkeye" tập 4: Giáng sinh vui vẻ thế đủ rồi, vì Black Widow đã chính thức tham chiến!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Hawkeye” đã không còn là một cuộc dạo chơi mùa Giáng sinh nữa mà đã chính thức bước vào một trận chiến đúng nghĩa của vũ trụ Marvel.

Có thể với nhiều khán giả, đây là thời điểm nóng khi Spider-Man: No Way Home đã chuẩn bị xuất kích trên màn ảnh lớn. Tuy nhiên, đó không phải là bữa tiệc duy nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong mùa Giáng sinh này, vì Hawkeye cũng đã dần bước vào một trận chiến cam go ở phía màn ảnh nhỏ.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Black Widow thế hệ mới chính thức tham chiến

Là một trong những điều khán giả đã luôn mong chờ, “Black Widow 2.0” Yelena Belova đã chính thức xuất hiện tại New York để tham chiến. Bằng những ngón đòn lanh lẹ và ác chiến, nữ sát thủ người Nga đã khiến Clint Barton, Kate Bishop và cả Maya Lopez không ít lần phải đo đất trong màn tái xuất chất lượng của mình. Tuy vậy, sự xuất hiện của Yelena cũng đồng nghĩa với việc bầu không khí vui vẻ ngày Giáng sinh của bộ phim đã kết thúc để nhường đường cho một trận chiến MCU đích thực tiếp theo.

"Hawkeye" tập 4: Giáng sinh vui vẻ thế đủ rồi, vì Black Widow đã chính thức tham chiến! ảnh 1

Yelena Belova đã chính thức xuất hiện để ám sát Hawkeye. - Nguồn: Twitter

Dẫu khán giả thấy được động lực ám sát Clint của Yelena là để trả thù cho chị gái Natasha Romanoff, nhưng rõ ràng cô cũng chỉ là một con cờ đang bị điều khiển bởi một thế lực khác, mà cụ thể ở đây chính là nữ bá tước Valentina Allegra de Fontaine (Black Widow). Cái danh “Góa Phụ Đen” vốn được dùng để gọi những nữ sát thủ chính trị nguy hiểm do tổ chức Red Room đào tạo. Và dù Red Room đã hoàn toàn bị tiêu diệt bởi nữ thành viên đội Avengers, nhưng việc một góa phụ nhúng tay vào sự kiện nào đó vẫn không phải là một chuyện tốt lành.

Có thể thấy “ám sát Hawkeye” là một bước cần thiết cho kế hoạch mờ ám của người đàn bà bí ẩn gọi tắt là “Val” kia. Không những vậy, động thái của bà Eleanor Bishop - mẹ của Kate - với cuộc gọi điện khẩn cấp mơ hồ cũng có thể liên quan đến sự xuất hiện của Yelena Belova. Nhưng mục đích của những người phụ nữ này là gì, hy vọng rằng 2 tập cuối cùng sẽ giải đáp.

"Hawkeye" tập 4: Giáng sinh vui vẻ thế đủ rồi, vì Black Widow đã chính thức tham chiến! ảnh 2

Nữ bá tước "Val" đang có âm mưu gì khi chiêu dụ Yelena ám sát Hawkeye? - Nguồn: OtakuKart

Bài học “Phát tên không bắn” và sự cắn rứt lương tâm của Hawkeye

Clint Barton là thầy của Kate Bishop, nhưng anh không đơn giản chỉ dạy cô đệ tử trò búng đồng xu hay ho mà còn cả những kinh nghiệm chiến đấu đáng giá. Trong số đó, bài học về “phát tên không bắn” lại phản ánh nhiều thứ trong tập 4 vừa qua.

“Phát tên không bắn” là thứ tượng trưng cho linh tính khi chiến đấu và khả năng cân nhắc hành động của bản thân trong một trận chiến. Nhờ có phát tên đó, Clint đã biến một sát thủ nguy hiểm như Natasha Romanoff trở thành một anh hùng, trở thành vị cứu tinh của một nửa nhân loại và của gia đình anh. Nhờ có phát tên đó, Kate đã nương tay trước Yelena để nữ sát thủ có thể có cơ hội biết được sự thật về cái chết cao cả của người chị gái Natasha.

"Hawkeye" tập 4: Giáng sinh vui vẻ thế đủ rồi, vì Black Widow đã chính thức tham chiến! ảnh 3

"Phát tên không bắn" của Kate vừa là hình ảnh biểu trưng cách mà Hawkeye và Black Widow trở thành bạn trước đây, vừa là dấu hiệu cho thấy liên minh giữa 2 hậu bối của họ trong tương lai. - Nguồn: Screen Rant

Giữa cả hai giờ đây đã hình thành một thứ tình bạn lớn dần theo thời gian, khi người này có thể học hỏi và chia sẻ nhiều điều với người kia và ngược lại. Nhờ đó, Kate cũng là một trong những người hiếm hoi biết được chân tướng của “Ronin” sau đội Avengers.

"Hawkeye" tập 4: Giáng sinh vui vẻ thế đủ rồi, vì Black Widow đã chính thức tham chiến! ảnh 4

Có một tình bạn "3 người" đáng yêu ngày Giáng sinh giữa "đại boss" và 2 "con sen" Hawkeye. - Nguồn: The Ringer

Tuy vậy, đó cũng là điều khiến Clint lo lắng. Đúng như những lời mà bà Eleanor Bishop đã nhìn thấy trước, con gái bà chưa đủ khả năng để trở thành một siêu anh hùng cộng sự với Hawkeye như Black Widow, và bà không thể mất đi cô con gái độc sau khi đã mất chồng vì một sự kiện cũng liên quan đến đội Avengers trước đây. Với những lời đề nghị từ phía Eleanor cộng với nỗi hối hận về cái chết của Black Widow và quá khứ đen tối của “Ronin”, Clint đã quyết định cắt đứt thứ tình bạn này với Kate.

"Hawkeye" tập 4: Giáng sinh vui vẻ thế đủ rồi, vì Black Widow đã chính thức tham chiến! ảnh 5

Eleanor cũng chỉ là một người mẹ thương con và không muốn con gặp chuyện nguy hiểm. - Nguồn: Twitter

"Hawkeye" tập 4: Giáng sinh vui vẻ thế đủ rồi, vì Black Widow đã chính thức tham chiến! ảnh 6

Nỗi ám ảnh về cái chết của Black Widow cùng lời đề nghị tránh xa Kate của Eleanor đã tác động mạnh tới Clint, khiến anh cắt đứt tình bạn với Kate đi để bảo vệ cô. - Nguồn: Screen Rant

Vợ của Hawkeye không “hiền” như khán giả vẫn tưởng

Từ trước đến nay, khán giả luôn cảm thấy sự yên bình từ tính cách dịu dàng và thấu hiểu của Laura Barton - vợ của Hawkeye - mỗi khi cô xuất hiện. Tuy nhiên thực tế cho thấy, Laura có vẻ không phải là một người nội trợ bình thường như mọi người nghĩ.

"Hawkeye" tập 4: Giáng sinh vui vẻ thế đủ rồi, vì Black Widow đã chính thức tham chiến! ảnh 7

Vợ Hawkeye lộ "skill" điệp viên siêu hạng? - Nguồn: The Direct

Sau màn thâm nhập lấy thông tin công ty rửa tiền của băng Tracksuit Mafia chỉ bằng một cú điện thoại và khả năng thành thạo ngoại ngữ đáng ngạc nhiên, nhiều khán giả cho rằng Laura cũng từng là một đặc vụ của tổ chức SHIELD giống chồng trước đây, nhưng đã quyết định nghỉ hưu sau khi kết hôn. Thậm chí, nhiều giả thuyết cho rằng cô chính là nữ anh hùng Mockingbird - vợ của Hawkeye trong nguyên tác truyện tranh. Tuy nhiên, đây lại là điều mang khả năng không cao.

Thực chất, Mockingbird đã từng xuất hiện trên màn ảnh MCU từ lâu. Tên thật của cô là Bobbi Morse và cũng là một đặc vụ của SHIELD trong tác phẩm truyền hình Agents of S.H.I.E.L.D..

"Hawkeye" tập 4: Giáng sinh vui vẻ thế đủ rồi, vì Black Widow đã chính thức tham chiến! ảnh 8

Đây mới chính là Mockingbird (bên trái) của MCU. - Nguồn: Entertainment Weekly

Nhưng cho dù có phải là đặc vụ hay không đi chăng nữa, ít nhất Laura đã cho thấy bản thân có thể tự lo liệu cho mình và các con nếu kẻ thù của “Ronin” như Maya Lopez tìm được gia đình họ. Chưa kể rằng cô là người đã tìm ra chân tướng của Jack Dusquence - cha dượng tương lai của Kate Bishop là kẻ rửa tiền cho băng Tracksuit Mafia, và cô còn biết được sự thật đằng sau chiếc đồng hồ đeo tay bí ẩn mà cả Hawkeye lẫn băng đảng xã hội đen kia đang theo đuổi.

"Hawkeye" tập 4: Giáng sinh vui vẻ thế đủ rồi, vì Black Widow đã chính thức tham chiến! ảnh 9

Chiếc đồng hồ bí ẩn này có vai trò gì? - Nguồn: Decider

Dẫu “Nhện nhọ” và “Trang đại phu” sẽ trở lại cùng thời điểm với 2 tập cuối cùng của Hawkeye, nhưng hãy cùng chờ xem trận chiến kết thúc năm 2021 nào “máu” hơn nhé!

"Hawkeye" tập 4: Giáng sinh vui vẻ thế đủ rồi, vì Black Widow đã chính thức tham chiến! ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm