Hè về "nhập ngũ ngắn hạn" trong học kỳ quân đội: Có gì hay mà teen mê đến thế?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thay vì nằm ở nhà làm bạn với chiếc giường quen hay các thiết bị điện tử, nhiều teen chọn tham gia một khóa học kỳ quân đội để đổi gió. Cũng không ít bạn chỉ tham gia theo sắp xếp của phụ huynh, nhưng sau khóa học chỉ vỏn vẹn 7 - 10 ngày lại thay đổi 180 độ, "lập kèo" sớm trở lại.

Các khoá học kỳ quân đội bài bản được các đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ở nhiều địa phương, dành cho các bạn từ 7 - 17 tuổi. Tùy vào mỗi khóa mà số người tham gia có thể khác nhau, dao động từ 50 - 150 người/ khóa. Các bạn nhỏ từ khắp nơi đăng ký tham gia sẽ được phân theo tiểu đội để cùng sinh hoạt, rèn luyện trong môi trường quân ngũ chuyên nghiệp khoảng 7 - 10 ngày.

Tạm "cách ly" với điện thoại, máy chơi game hay các thiết bị điện tử, buộc phải sinh hoạt theo giờ giấc quy củ, làm việc theo tập thể... giống như một "hình phạt" đối với nhiều tween hay teen, cũng là e ngại khiến các bạn không muốn tham gia học kỳ quân đội. Tuy nhiên, không ít bạn "quay xe" sau khi hoàn thành khoá "nhập ngũ ngắn hạn".

Hè về "nhập ngũ ngắn hạn" trong học kỳ quân đội: Có gì hay mà teen mê đến thế? ảnh 1

Mọi hoạt động của các bạn luôn có sự theo sát của cán bộ quản lý để đảm bảo an toàn. - Ảnh: Page Học Kỳ Quân Đội Thanh Hóa.

Phụ huynh của một bạn nhỏ tham gia học kỳ quân đội Long Thành - chị T.M.N chia sẻ trên fanpage chương trình: "Cảm ơn ban tổ chức đã tạo sân chơi bổ ích cho các em! Bé nhà mình sau khi đi về còn hẹn với anh Tiểu đội trưởng năm sau đi tiếp".

Ngoài việc được rèn luyện các kỹ năng sống, tính kỷ luật, kỹ năng quan sát, tư duy... teen còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, dã ngoại trong 1 tuần để trang bị kỹ năng sinh tồn, thoát hiểm... Những giờ sinh hoạt, vui chơi "quậy banh" trong các đêm nhạc cùng đồng đội "trước lạ sau quen" chính là điểm cộng khiến teen lưu luyến thời gian tham gia học kỳ quân đội.

Hè về "nhập ngũ ngắn hạn" trong học kỳ quân đội: Có gì hay mà teen mê đến thế? ảnh 2

Ảnh: Học kỳ quân đội Long Thành

Hè về "nhập ngũ ngắn hạn" trong học kỳ quân đội: Có gì hay mà teen mê đến thế? ảnh 3

Ảnh: Học kỳ quân đội Long Thành

Trong khóa học vừa diễn ra, teen và tween tham gia học kỳ quân đội Long Thành thích thú khi được thị phạm các kỹ năng tự vệ, thoát hiểm khi hỏa hoạn, đuối nước... Những lá thư được cha mẹ bí mật gửi tới trong đêm "Bài học về tình yêu thương gia đình" khiến không ít bạn nhỏ bật khóc.

Hè về "nhập ngũ ngắn hạn" trong học kỳ quân đội: Có gì hay mà teen mê đến thế? ảnh 4

Ảnh: Học kỳ quân đội Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Tại học kỳ quân sự của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, tween cũng rưng rưng khi cùng học về "Giá trị gia đình", nhớ lại những kỷ niệm đẹp bên cha mẹ, anh chị em.

Hè về "nhập ngũ ngắn hạn" trong học kỳ quân đội: Có gì hay mà teen mê đến thế? ảnh 5

Teen tham gia học kỳ quân đội tại trường Sĩ quan Lục Quân 1 thể hiện độ khéo léo, thông minh cùng tinh thần đồng đội "cực đỉnh" trong hoạt động team building Thử Thách Cực Hạn. - Ảnh: Page Học Kỳ Quân Đội

Hè về "nhập ngũ ngắn hạn" trong học kỳ quân đội: Có gì hay mà teen mê đến thế? ảnh 6

Ảnh: Học kỳ quân đội Thanh Hóa

"Chiến sĩ nhí" tại học kỳ quân đội Thanh Hóa được tham gia một buổi giảng dạy về đề tài bạo lực học đường, giúp teen hiểu rõ và sâu hơn về vấn nạn này. Đồng thời trang bị cho các bạn kỹ năng cần thiết để nhận biết và thoát khỏi khi bản thân đang là nạn nhân của bạo lực học đường.

Hè về "nhập ngũ ngắn hạn" trong học kỳ quân đội: Có gì hay mà teen mê đến thế? ảnh 7

Tween thuộc khoá 2 học kỳ quân đội trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc Phòng (Phú Thọ) thích thú khi được trải nghiệm các trò chơi dân gian. - Ảnh: Page Học kỳ quân đội

Một khóa học kỳ quân đội diễn ra trong khoảng 7 - 10 ngày, có chi phí trung bình khoảng 4 triệu đồng, trong đó đã bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, huấn luyện. Trong thời gian "nhập ngũ" này, teen và tween sẽ được cấp balo, quân phục, áo thun, mũ... Phụ huynh sẽ được theo dõi sát sao tình hình của con thông qua nhật ký huấn luyện, bao gồm cả hình ảnh được gửi mỗi ngày hoặc đăng trên fanpage.

Hè về "nhập ngũ ngắn hạn" trong học kỳ quân đội: Có gì hay mà teen mê đến thế? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.