Bắt chước video trên YouTube, cậu bé 7 tuổi trèo ra rìa ngoài ban-công tầng 11 vì nghĩ mình bay được

HHT - Một cậu bé 7 tuổi đã khiến hàng xóm phát hoảng khi trèo ra hẳn bên ngoài ban-công tầng 11 để nghịch, trong lúc bố mẹ đi vắng. Bố cậu bé cho biết, cậu ta xem video trên YouTube rồi tin rằng mình bay được nên định thử xem sao.

Bố mẹ nào cũng quan tâm đến sự an toàn của con cái, nên bạn hãy hình dung sự kinh hoàng của bố mẹ cậu bé này, khi xem hình con mình trèo hẳn ra bên ngoài ban-công, loay hoay chơi ở cái rìa bé xíu, trong khi căn hộ nhà họ là ở tầng 11 của chung cư.

Bắt chước video trên YouTube, cậu bé 7 tuổi trèo ra rìa ngoài ban-công tầng 11 vì nghĩ mình bay được - ảnh 1 Hình ảnh khiến nhiều người sợ hơn xem phim kinh dị. Ảnh: Shin Min.

Sự việc xảy ra ở Singapore và người ghi lại hình ảnh là một người hàng xóm ở tòa nhà đối diện. Họ ở cách khá xa tòa nhà mà cậu bé ở, cũng không dám la gọi vì sợ cậu bé giật mình. Hình ảnh cậu bé được đăng lên mạng xã hội vào ngày 21/2 và được chia sẻ rất nhanh chóng. Ai cũng đứng tim khi nhìn cậu bé một mình nghịch ở vị trí nguy hiểm như vậy.

Theo trang Shin Min Daily thì cậu bé đã trèo ra khỏi cửa sổ phòng tắm bằng cách leo lên bồn toilet, rồi tiếp tục leo ra ngoài thành ban-công. Có lẽ bố mẹ cậu bé chưa lường đến tình huống này nên ban-công không có lưới bảo vệ, mặc dù có nhiều thanh ngang rất dễ để trèo ra.

Bắt chước video trên YouTube, cậu bé 7 tuổi trèo ra rìa ngoài ban-công tầng 11 vì nghĩ mình bay được - ảnh 2 Cậu bé trèo ra ngoài qua cửa sổ phòng tắm. Ảnh: Shin Min.

Bố mẹ của cậu bé sau đó cho biết, vào thời điểm ấy, họ đi vắng, chỉ có ba con ở nhà. Hai con lớn đang học nên không biết em út chơi nghịch như vậy.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, bố mẹ cậu bé biết được rằng con trai mình rất tò mò khi xem một số chương trình TV và video trên YouTube, vì cậu bé vẫn thường ngồi một mình chơi các thiết bị điện tử. Từ các video đã xem, cậu bé nghĩ rằng mình có thể bay như siêu nhân.

Cũng may là khi trèo ra ngoài lan can, cậu bé đã quyết định không thử bay mà chỉ chơi một chút rồi lại leo vào.

Bắt chước video trên YouTube, cậu bé 7 tuổi trèo ra rìa ngoài ban-công tầng 11 vì nghĩ mình bay được - ảnh 3 Cậu bé trèo ra bên ngoài ban-công vì nghĩ mình có thể bay như trong các video trên YouTube. Ảnh: Shin Min.

Hiện bố mẹ cậu bé đã tạm không cho con tự do xem YouTube nữa, đồng thời nhắc các bậc phụ huynh khác chú ý đến những nội dung mà con mình thường xem. Bởi nói cho cùng, trẻ em chưa có nhận thức đầy đủ như người lớn, nên có thể bắt chước và thực hiện những hành động rất nguy hiểm mà bố mẹ không ngờ được.

Bắt chước video trên YouTube, cậu bé 7 tuổi trèo ra rìa ngoài ban-công tầng 11 vì nghĩ mình bay được - ảnh 4

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra?

Một chú thiên nga đen bỗng xuất hiện ở ao nước, khiến ai cũng ngạc nhiên. Nhưng khi phát hiện ra sự thật thì mọi người trở nên lo lắng nhiều hơn.

Hàn Quốc: Khách tại một khách sạn xa xỉ choáng váng khi biết khu tắm hơi bị người ngoài nhìn xuyên thấu

Một khách sạn hạng sang ở Hàn Quốc đã khiến khách sốc nặng khi một người “khui” ra rằng khu tắm hơi ở đây để người ở ngoài thoải mái nhìn vào trong được, trong khi khách lại tưởng chỉ mình nhìn thấy bên ngoài thôi nên cứ thoải mái tắm.

Tên tội phạm ra đầu thú vì “không thể chịu nổi gia đình mình” lúc phải ở nhà vì phong tỏa

Đây là một “hiệu ứng” không ngờ của việc phong tỏa chống đại dịch: Một tên tội phạm đang bị truy nã đã không thể chịu nổi việc cứ ở trong nhà 24/7 với chính gia đình mình, nên ra đầu thú với mong muốn được… vào tù cho yên tĩnh.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!