Dùng điện thoại của bố chơi game, cậu bé 10 tuổi bị Streamer thần tượng lừa 400 triệu đồng

HHT - Câu chuyện là lời cảnh báo dành cho các bậc phụ huynh đang cho con tiếp xúc quá nhiều với Internet mà thiếu sự kiểm soát đúng mực.

Dùng điện thoại của bố chơi game, cậu bé 10 tuổi bị Streamer thần tượng lừa 400 triệu đồng

Thời đại Internet lên ngôi, các thiết bị công nghệ là một phần không thế thiếu trong các gia đình. Đặc biệt với các gia đình có con nhỏ, điện thoại, máy tính bảng gần như là một công cụ "đắc lực" để giảm bớt sự phiền phúc, tiết kiệm thời gian rảnh cho bố mẹ.

Nhưng Internet là một thế giới hấp dẫn nhưng cũng lắm rủi ro. Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã chuyền tay nhau câu chuyện, một ông bố người Mông Cổ bị mất trắng 100 nghìn NDT (gần 400 triệu VNĐ) sau khi cho con nghịch điện thoại trong suốt cả kì nghỉ Hè. 

Dùng điện thoại của bố chơi game, cậu bé 10 tuổi bị Streamer thần tượng lừa 400 triệu đồng - ảnh 1
Cậu bé 10 tuổi - nạn nhân trong vụ lừa gạt trên.

Chuyện là cậu bé Xiao Ming - con ông Sun rất thích chơi Vương Giả Vinh Diệu và PUBG - hai trong số những game online hot nhất hiện nay. Kì nghỉ Hè vừa rồi, ba mẹ đi làm, Xiao Ming ở nhà với ông bà và được tùy ý sử dụng điện thoại từ sáng đến tối. Cậu hết chơi game rồi lại xem các clip tường thuật của các streamer trên Kuaishou – một trong những trang MXH nhiều người dùng nhất tại Trung Quốc.

Trong một lần, vì quá muốn chơi game cùng thần tượng, cậu đã liên lạc và nhận được lời đề nghị phải chuyển tiền cho họ. Gã streamer kia đã "mặt dày" lừa một cậu bé 10 tuổi và từng bước hướng dẫn cậu tặng một 'phần quà ảo' qua Wechat (một phần mềm nhắn tin ở Trung Quốc).

Xiao Ming làm theo và không hề biết mình đang bị lừa. Mọi chuyện vỡ lỡ khi bà nội phát hiện ra cháu mình đã "đốt" mất 100 nghìn NDT cho thần tượng.

Dùng điện thoại của bố chơi game, cậu bé 10 tuổi bị Streamer thần tượng lừa 400 triệu đồng - ảnh 2
Thủ phạm sau khi nhận được tiền liền chặn luôn tài khoản của Xiao Ming trên Wechat.

Ông bố của Xiao Ming cho biết mình rất tá hỏa khi biết tin. Hiện tại, gia đình đang báo cáo vụ việc lên MXH Kuaishou để nhờ xử lý, nhưng tình hình cho thấy, khả năng lấy lại được tiền gần như bằng 0. 

Dùng điện thoại của bố chơi game, cậu bé 10 tuổi bị Streamer thần tượng lừa 400 triệu đồng - ảnh 3
Người bố tường thuật câu chuyện với báo giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!