Giáo trình của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xuất hiện hình ảnh "đường lưỡi bò"

HHT - Theo Phó hiệu trưởng Vũ Văn Hóa, khi phát hiện có hình ảnh "đường lưỡi bò" trong sách, ban giám hiệu đã họp và có quyết định tịch thu tất cả số giáo trình này.

Giáo trình của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xuất hiện hình ảnh "đường lưỡi bò"

Chiều 2/11, ông Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cho biết nhà trường đã phát hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” trong cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese”.

Được biết, giáo trình này được sử dụng cho giảng viên, sinh viên khoa Trung - Nhật.

Ông Hóa khẳng định đây là giáo trình mới được mua về vào đầu năm học 2019-2020. Khi phát hiện có hình ảnh "đường lưỡi bò" trong sách, ban giám hiệu đã họp và có quyết định tịch thu tất cả số giáo trình này. Một số cuốn đã được bán tới tay sinh viên cũng đã được thu hồi về để tiêu hủy.

Giáo trình của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xuất hiện hình ảnh

Tại trang 36 của cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” bài 7 in hình bản đồ Trung Quốc có “đường lưỡi bò”. Khi nghiên cứu, sinh viên mới phát hiện ra. Vụ việc sau đó đã được báo lên Ban giám hiệu nhà trường.

Liên quan đến vụ việc, cùng trao đổi với ông Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xác nhận vụ việc và cho biết,  quan điểm của nhà trường là phải nhanh chóng thu hồi và hủy bỏ toàn bộ tài liệu có in bản đồ “hình lưỡi bò”.

“Ai mua thì chúng tôi chưa làm rõ, nhưng trách nhiệm thuộc về ban Chủ nhiệm Khoa Tiếng Trung và tiếng Nhật. Quan điểm của nhà trường là phải nhanh chóng thu hồi và hủy bỏ toàn bộ tài liệu có in bản đồ “hình lưỡi bò””, ông Trụ chia sẻ với báo chí.
 
Bên cạnh đó, nhà trường đã cho gọi những sinh viên của khoa này mang tài liệu này lên và yêu cầu cắt hủy trang có hình bản đồ “đường lưỡi bò”.

Mỗi năm trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hàng nghìn sinh viên Khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật.

tienphong.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!