BTC “BTS FANFEST 2020” chính thức đưa ra phản hồi sau khi bị Big Hit nhắc nhở

HHT - Ngay sau khi nhận được email thông báo từ Big Hit về các vấn đề liên quan đến bản quyền của “BTS FANFEST 2020”, fanpage Ami Chingu House - đơn vị tổ chức sự kiện đã chính thức đưa ra phản hồi.

Ami Chingu House phản hồi chính thức về “BTS FANFEST 2020” sau khi bị Big Hit nhắc nhở - ảnh 1
Nguyên văn thông báo của Ami Chingu House
"Lời đầu tiên, Ami Chingu House xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới công ty Bighit Entertainment, BTS, các đơn vị và kênh truyền thông đồng hành, và các V-ARMY đã có những trải nghiệm không hay về những sự việc vừa qua xoay quanh chương trình “BTS FANFEST” do Ami Chingu House tổ chức.
Như các bạn đã biết, BigHit đã đăng thông báo về BTS FANFEST đã sử dụng thương hiệu BTS trái phép, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của nghệ sĩ mà không có sự đồng ý của công ty. Về khía cạnh này, tụi mình xin nhận lỗi sai khi đã sử dụng thương hiệu “BTS” mà chưa thông qua sự chấp thuận từ Bighit Entertainment. Tụi mình xin gửi lời xin lỗi chân thành nếu sự việc này gây ảnh hưởng tới BTS nói chung và V-ARMY nói riêng.
Ami Chingu House phản hồi chính thức về “BTS FANFEST 2020” sau khi bị Big Hit nhắc nhở - ảnh 2
Tuy nhiên, lý do tụi mình sử dụng cái tên “BTS FANFEST” với ý nghĩa đơn giản là muốn thể hiện chương trình là một buổi FESTIVAL dành riêng cho cộng đồng FAN của BTS.
Về chương trình “BTS FANFEST” do Ami Chingu House tổ chức, tụi mình xin khẳng định đây là sự kiện do fan làm, làm cho fan, không có tài trợ và hoàn toàn phi lợi nhuận. Tụi mình làm ra chương trình này với mục đích tạo ra sân chơi và buổi họp mặt cho cộng đồng V-ARMY tại Việt Nam trên chủ trương phi lợi nhuận, với mục đích hoàn toàn trong sáng và không vụ lợi. Toàn bộ nguồn thu từ vé bán ra dùng để phục vụ cho công đoạn sản xuất và thuê địa điểm, hoàn toàn không bao gồm lợi ích cá nhân. Tụi mình sẵn sàng công khai chi phí sản xuất và doanh thu của chương trình để chứng minh tính phi lợi nhuận của chương trình. Mong mọi người chọn lọc thông tin và đừng lan truyền những thông tin không xác thực.
Thực chất, tụi mình đã nhận được công văn của công ty pháp lý được sự uỷ quyền của BigHit Entertainment cách đây vài ngày. Cho đến hiện tại, trên tinh thần hợp tác, tụi mình đã thực hiện các yêu cầu do công ty đưa ra là dừng các hoạt động bán vé, cung cấp các văn bản về doanh thu để chứng minh tính phi lợi nhuận từ chương trình. Lý do tụi mình chưa đăng thông báo huỷ ngay lập tức là do chờ sự phản hồi từ phía công ty đại diện pháp lý của Bighit Entertainment. Tuy nhiên, ngày hôm nay tụi mình đã nhận được thông tin là công ty đã đăng công khai trên fanpage “BTS” khiến tụi mình rất bàng hoàng và hoang mang vì chính bản thân tụi mình chưa nhận được phản hồi nào (về việc bên công ty đã nhận được thư phản hồi cũng như các văn bản mà công ty yêu cầu tụi mình cung cấp) từ phía công ty về sự việc trên.
Ami Chingu House phản hồi chính thức về “BTS FANFEST 2020” sau khi bị Big Hit nhắc nhở - ảnh 3 Các email trao đổi giữa Ami Chingu House và công ty pháp lý được sự uỷ quyền của BigHit Entertainment (Ảnh: Ami Chingu House)
Vì những lý do trên, tụi mình xin chính thức HỦY SỰ KIỆN “BTS FANFEST 2020 in HA NOI” được diễn ra vào ngày 22/8/2020.
Cách thức và thời gian refund sẽ được công bố sớm sau khi tụi mình rà soát lại tất cả các chi phí và làm việc cũng như đàm phán với các bên liên quan. Tụi mình rất tiếc vì đã không thể tạo ra sân chơi cho các V-ARMY như đã hứa. Mong các bạn hiểu và thông cảm cho Ami Chingu House.
Tụi mình xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới các bạn V-ARMY đã tin tưởng và ủng hộ ACG Team, những fanpage/blog đã đồng hành support cũng như giúp đỡ tụi mình trên cương vị Community Support, tụi mình không thể diễn tả hết được sự áy náy này tới các bạn bởi ít nhiều sự việc lần này đã ảnh hưởng tới các bạn, một lần nữa tụi mình thật sự biết ơn các bạn vì đã tin tưởng và support cũng như xin lỗi các bạn rất rất nhiều. 
Lời cuối cùng là một số chia sẻ cá nhân của đội ngũ Ami Chingu House. Từ khi bắt đầu làm sự kiện cho đến nay, cái lợi lớn nhất mà tụi mình có được đó chính là sự yêu mến của các bạn dành cho fanpage Ami Chingu House. Chính vì tình cảm này, tụi mình luôn cố gắng nhiều hơn mỗi ngày để mong làm được điều gì đó đáp lại tình cảm của các bạn. Và đó cũng là lý do duy nhất chương trình được tạo ra. Về phần lợi ích cá nhân, về từng người trong team ACG, tụi mình chưa bao giờ có thêm lợi nhuận hay lợi ích nào. Nhưng bù lại tụi mình thấy hạnh phúc rất nhiều vì thấy các bạn vui khi tham dự sự kiện, có nơi để chia sẻ tình yêu của mình với BTS. Có lẽ đây sẽ là lần hoạt động cuối cùng của Ami Chingu House, cảm ơn tất cả tình cảm của mọi người đã dành cho tụi mình và xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất vì sự bất tiện mà tụi mình đã gây ra cho các bạn.
Trân trọng, Ami Chingu House".
Ami Chingu House phản hồi chính thức về “BTS FANFEST 2020” sau khi bị Big Hit nhắc nhở - ảnh 4

Big Hit đăng thông báo cảnh cáo về sự kiện BTS FANFEST 2020, fan Việt bình luận trái chiều

Cách đây ít phút, tài khoản facebook chính thức của BTS đã đưa ra thông báo mang tính cảnh báo về sự kiện BTS FANFEST 2020 sắp được tổ chức tại Hà Nội tới đây. Ngay lập tức thông báo trên đã thu hút được sự chú ý cực lớn từ cộng đồng V-ARMY.

NÓNG: BTS tự thông báo ngày ra sản phẩm âm nhạc mới, ARMY sắp có quà rồi này!

Vô tình "spoil" là xưa rồi nha, nay BTS đã lên một tầm cao mới: Tự mình thông báo luôn ngày "comeback", sau đó Big Hit mới tà tà xác nhận. 

Rolling Stone vinh danh BTS trong “Top 5 bài hát hay nhất mọi thời đại của boyband“

Ca khúc này thậm chí còn chưa có MV và không phải là ca khúc được trình bày bởi toàn bộ thành viên BTS mà chỉ là ca khúc solo của một thành viên.

Trong thế giới fangirl: BTS là Mikrokosmos - “vũ trụ bé nhỏ” của riêng tớ

Ở BTS, tớ tìm thấy được sự đồng cảm mà trước giờ chưa tìm được ở một ai khác. Tâm tư của những người đang lạc lối, tổn thương trên guồng quay vội vã này luôn hiện hữu trong những lời ca các cậu viết nên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!