Virus corona khiến sự kiện bị hủy, và ban tổ chức lập tức có hành động bất ngờ

HHT - Trong tình huống nào cũng có ít nhất một điểm sáng, kể cả giữa lúc virus corona đang “gây bão” cũng vậy.

Virus corona khiến sự kiện bị hủy, và ban tổ chức lập tức có hành động bất ngờ

Những ngày gần đây, nỗi lo ngại về sự lây lan của virus corona khiến nhiều người không muốn tham gia bất kỳ hoạt động tụ họp nào, đồng thời, nhiều sự kiện cũng bị hủy. Một sự kiện thể thao ở bang Ohio (Mỹ), bình thường vốn sẽ thu hút khoảng 200.000 người tới dự, giờ cũng chịu tác động của dịch Covid-19 này.

Trung tâm hội nghị Greater Columbus (GCCC) là nơi sẽ diễn ra lễ hội thể thao thường niên, có tên là Lễ hội Thể thao Arnold. Đây vốn là sự kiện rất được yêu thích và mong chờ, đặc biệt là do nó bao gồm một cuộc thi thể hình được đặt tên theo thí sinh nổi tiếng nhất từng tham dự: Arnold Schwarzenegger.

Một hình ảnh trong Lễ hội Thể thao Arnold của những năm trước.

Để chuẩn bị cho sự kiện, GCCC đã đặt lượng thực phẩm đủ để cung cấp cho số lượng khán giả như mọi năm.

Thế rồi mới đây, Ủy ban Y tế bang Ohio đã yêu cầu khán giả không đến dự lễ hội trong tuần này để hạn chế nguy cơ bùng phát Covid-19. Vậy là, GCCC đang có lượng thực phẩm đủ cho hàng ngàn người, nhưng lại sẽ chẳng có ai đến ăn!

Đây thực tế là vấn đề không của riêng ai. Nhiều tiệm ăn ở gần GCCC vốn đã tích trữ thực phẩm để chuẩn bị cho Lễ hội Thể thao, giờ quyên góp hết cho các quỹ từ thiện. Thế là, ban tổ chức tại GCCC liền chất hơn một tấn bánh mỳ kẹp, salad, trái cây tươi, sữa chua, rau, gạo lứt, khoai tây chiên và nước đóng chai lên một chiếc xe tải có thùng giữ lạnh. Sau đó, chiếc xe này chở toàn bộ thực phẩm tới Nashville (bang Tennessee) để trao cho vài ngàn nhân viên cứu hộ và và các gia đình ở đó. Đây quả là một sự hỗ trợ kịp thời, vì người dân ở Nashville đang gặp rất nhiều khó khăn, do phải hứng chịu cơn lốc xoáy khủng khiếp xảy ra vào ngày 3/3 vừa qua.

Các nhân viên điện lực đang dựng lại cột điện ở Nashville – thành phố bị thiệt hại nặng nề sau khi lốc xoáy quét qua.

“Chúng tôi đã quen với những thay đổi liên tục của ngành dịch vụ” – Tổng giám đốc John R. Page của GCCC nói – “Khi chuyện bất khả kháng ập đến, ảnh hưởng tới Lễ hội Thể thao năm nay, chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi có thể gửi toàn bộ thực phẩm tới hỗ trợ người dân ở Nashville”.

Lực lượng phản ứng nhanh (cảnh sát, lính cứu hỏa, bác sĩ…) và những người dân gặp khó khăn sẽ nhận được thực phẩm từ GCCC.

Việc làm của GCCC được cộng đồng mạng ca ngợi hết lời, bởi trong khi chính GCCC đang gặp khó khăn, thì họ vẫn tìm cách giúp đỡ người khác.

Rõ ràng là virus corona chẳng thể làm ảnh hưởng tới sự tử tế của con người!

GOOD NEWS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!