Nếu cuộc đời là một cuốn sách, em cần phải làm gì để nó trở nên thú vị hơn?

HHT - Để có một cuốn sách thật sự thú vị, em phải là một người viết sách thú vị: Có thể nhìn thấy điểm sáng trong một vài tình huống ngặt nghèo, có thể nhìn thấy sự tử tế ẩn sâu trong một vài nhân vật (em cho là) phản diện, có thể tìm ra cơ hội tốt sau một vài biến cố lớn…

Nếu cuộc đời là một cuốn sách, em phải làm gì để nó trở nên thú vị hơn? - ảnh 1 Nếu cuộc đời em là một cuốn sách...

Dù em có tin hay không, thì cuộc đời của em chính là một cuốn sách

Mỗi ngày trôi qua là một trang sách, mỗi chặng đường em đi qua đều là một chương sách và em chính là tác giả của cuốn sách cuộc đời mình.

Mỗi người mà em gặp, dù tốt hay xấu, trải nghiệm với họ dù vui hay buồn, thì đó vẫn là những người giúp cho cuốn sách của em thêm thú vị hơn. Mỗi khó khăn em đi qua đều là một tình tiết gay cấn, cũng chính là điểm nhấn cho một (vài) chương, nên hãy đón nhận nó với sự hàm ơn, đừng oán trách! Đôi khi, em rất khó có thể phân định được đâu là nhân vật chính diện, đâu là nhân vật phản diện, đâu là tình tiết phụ và đâu là tình tiết chính trong cuốn sách của mình. Nhưng em lại là người quyết định nhân vật chính diện hay phản diện có cơ hội để xuất hiện trong những chương kế tiếp hay không. Và cũng chính là em là người duy nhất có khả năng xoay chuyển mọi tình thế.

Nếu cuộc đời là một cuốn sách, em phải làm gì để nó trở nên thú vị hơn? - ảnh 2 ...hãy trở thành một người viết sách thú vị - Ảnh: Phim "Thách yêu 2 năm"

Hãy nhớ, em chính là người quyết định bẻ lái câu chuyện và tự dẫn dắt chính mình.

Mỗi một chương khép lại, sẽ có chương mới khác mở ra

Luôn luôn là như vậy, trừ khi em quyết định dừng “viết”. Băng qua thung lũng, em sẽ thấy núi đồi. Vượt qua núi đồi, em sẽ thấy sông suối, biển cả. Mọi thứ luôn luôn di chuyển. Khó khăn và cơ hội cũng thế. Chỉ cần đôi chân em vẫn bước, đôi mắt em vẫn nhìn, đôi tai em vẫn lắng nghe, và trái tim em luôn hòa cùng hơi thở, thì khó khăn của ngày hôm qua sẽ chỉ là một trang sách cũ, biến cố em vừa đi qua chỉ là một chương sách cũ.

Nếu cuộc đời là một cuốn sách, em phải làm gì để nó trở nên thú vị hơn? - ảnh 3 Chương cũ khép lại, chương mới sẽ mở ra - Ảnh: Phim "Thách yêu 2 năm"

Để có một cuốn sách thật sự thú vị, em phải là một người viết sách thú vị: có thể nhìn thấy điểm sáng trong một vài tình huống ngặt nghèo, có thể nhìn thấy sự tử tế ẩn sâu trong một vài nhân vật (em cho là) phản diện, có thể tìm ra cơ hội tốt sau một vài biến cố lớn… Tác giả nhìn cuộc sống từ những góc nhìn khác nhau, với những lăng kính khác nhau, thì cuốn sách sẽ càng trở nên cuốn hút.

Sau cùng, hãy tự tin rằng bản thân chính là một người viết tốt, em sẽ có một cuốn sách giá trị “để đời”.

Em có thể bình tĩnh đi qua những tổn thương mà không cần phải cố tỏ ra mạnh mẽ

Khi tâm trạng đang tụt dốc và rơi tự do xuống đáy, em không cần phải cố gắng nuốt nước mắt vào trong, gồng mình lên để cười nói một cách vui vẻ. Em có thể khóc, có thể buồn, có thể cảm thấy mọi thứ xung quanh thật tồi tệ. Hãy trải qua cảm giác này và đi xuyên qua nó, đừng trốn chạy!

Nếu cuộc đời này là một bộ phim, đừng bao giờ cho rằng mình nhất định phải là nữ chính

Bởi đôi khi em có thể là nữ chính, có thể là nữ phụ, có thể là cameo (diễn viên khách mời), có thể là diễn viên quần chúng mờ nhạt, có thể là đạo diễn quyền lực, biên kịch tài năng, quay phim đầy kinh nghiệm hoặc chỉ là một chân “rót nước bưng trà”… Em sẽ phải vào rất nhiều vai, nhiều hơn những gì em vẫn nghĩ.

Gửi tuổi 15: Nếu một mai em chịu điều oan ức

Cô bạn 15 tuổi ở An Giang để lại thư tuyệt mệnh, được tìm thấy bất tỉnh sau khi bị đọc tên phê bình trước toàn trường. Bị bạn bè hiểu lầm và tẩy chay, bị bêu xấu trước toàn trường, kiệt sức vì áp lực bài vở - tuổi 15 có thể bị bủa vây bởi nhiều thách thức áp lực khiến em không còn muốn tiếp tục trở thành người gánh những kì vọng của gia đình, thầy cô nữa… Em cần làm gì để thoát khỏi những cảm xúc tồi tệ này đây?

Ảnh mang tính minh họa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trò chuyện cùng Sky

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!