"Hierarchy" kết mở ẩn ý về phần 2, cần những gì để tạo cú bật sau phần 1 bị chê?

HHT - Một đoạn kết mở rộng ở tập 7 như ẩn ý cho việc "Hierarchy" (Thứ Bậc) vẫn chưa kết thúc. Kang Ha đã tháo chiếc cà vạt "phân biệt đối xử". Liệu diễn biến dễ đoán và kém kịch tính đã lên sóng chỉ là mở màn nhẹ nhàng cho sự "điên cuồng" phía sau?

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Vì xuyên suốt 6 tập của Hierarchy không có nên nhiều khán giả bỏ lỡ một đoạn nhỏ sau after credit của tập 7. Cảnh Jung Jae Yi (Roh Jeong Eui) giống như đi tìm mẹ không phải kết thúc thực sự.

"Hierarchy" kết mở ẩn ý về phần 2, cần những gì để tạo cú bật sau phần 1 bị chê? ảnh 1

Jae Yi rời đi, nhưng ở trường Trung học Jooshin, mọi chuyện vẫn không diễn ra yên bình. Bộ ba Yoon He Ra (Ji Hye Won), Lee Woo Jin (Lee Won Jung), Kim Ri An (Kim Jae Won) lại thân thiết như trước. Họ trở lại trường thì phát hiện trong lớp có một học sinh nằm trên vũng máu.

"Hierarchy" kết mở ẩn ý về phần 2, cần những gì để tạo cú bật sau phần 1 bị chê? ảnh 2"Hierarchy" kết mở ẩn ý về phần 2, cần những gì để tạo cú bật sau phần 1 bị chê? ảnh 3

Ri An bất ngờ khi nhận được tin nhắn: "Nhìn cậu sốc nhỉ? Kim Ri An".

"Hierarchy" kết mở ẩn ý về phần 2, cần những gì để tạo cú bật sau phần 1 bị chê? ảnh 4

Kang Ha (Lee Chae Min) vừa cười vừa bước đi đắc ý ở hành lang và nhìn vào điện thoại.

Phân đoạn này tạo ra cái kết mở cho Hierarchy, đặt ra nhiều câu hỏi và gợi mở về phần 2. Ai là người đã gửi tin nhắn nặc danh cho Ri An? "Bạo chúa" của Trung học Jooshin có liên quan tới gì tới nam sinh kia? Sự thỏa mãn trên gương mặt của Kang Ha biểu thị cho điều gì? Cậu nhìn điện thoại vì chính bản thân là người gửi tin nhắn cho Kim Ri An hay là nhận được tin từ ai khác?...

Những học sinh thuộc diện nhận học bổng như Kang Ha đeo cà vạt xanh dương. Học sinh được chọn từ giới thượng lưu đeo cà vạt đỏ. Chiếc cà vạt như biểu tượng của sự phân chia "phe phái", đẳng cấp trong trường. Kang Ha ở đoạn kết đã bỏ cà vạt. Đây có phải là dấu hiệu cho thấy cậu sẽ bắt đầu thay đổi thứ bậc đã được định sẵn của ngôi trường này?

"Hierarchy" kết mở ẩn ý về phần 2, cần những gì để tạo cú bật sau phần 1 bị chê? ảnh 5

Hiệu trưởng mới được điều tới là ai chưa rõ, nhưng phong thái của người này cũng không phải dạng vừa. Nếu Hierarchy có phần 2, cô sẽ có ảnh hưởng thế nào ở Trung học Jooshin?

7 tập đã lên sóng của Hierarchy bị nhiều người xem nhận xét quá nhàm chán. Ngoài sự hào nhoáng và xa hoa, dàn diễn viên đẹp, Hierarchy không còn điểm thu hút. Kịch bản dễ đoán, tình tiết kém hấp dẫn với những mô-típ đã cũ và chung chung: Bạo lực học đường, phân chia giai cấp, báo thù của "người thường" và "kẻ trên đỉnh kim tự tháp".

"Hierarchy" kết mở ẩn ý về phần 2, cần những gì để tạo cú bật sau phần 1 bị chê? ảnh 6

Nếu Hierarchy thực sự có mùa 2, thì 7 tập đã chiếu có thể gọi là làm ổn việc gợi mở mâu thuẫn. Hierarchy cho thấy hội "trùm trường" không đi theo hướng xây dựng nhân vật ỷ thế bắt nạt, tàn nhẫn, mất nhân tính. Bộ tứ Ri An, Jae Yi, He Ra và Woo Jin đều ý thức được bản thân cần cẩn trọng để không ảnh hưởng tới danh tiếng, địa vị của bản thân và gia đình. Những "cậu ấm cô chiêu" này có thể sống buông thả, thác loạn nhưng biết kín tiếng, có điểm dừng, vẫn có tình bạn, tình yêu chân thành và có đạo đức.

"Hierarchy" kết mở ẩn ý về phần 2, cần những gì để tạo cú bật sau phần 1 bị chê? ảnh 7

Mâu thuẫn lớn nhất của Hierarchy được giải quyết cũng là nhờ Kim Ri An và Jung Jae Yi nhận thức được rằng dù không làm gì hay có ý xấu, thứ bậc ở đỉnh tháp của họ đã gián tiếp dẫn đến bạo lực học đường. Sức ảnh hưởng của Ri An, Jae Yi khiến cho các "bậc dưới" phải e sợ. Những người đó sẽ phải dè chừng, cẩn trọng, thậm chí sẵn sàng biến bản thân thành tay sai, bắt nạt kẻ yếu hơn để thị uy, nịnh nọt hay thân thiết hơn với "thứ bậc trên".

"Hierarchy" kết mở ẩn ý về phần 2, cần những gì để tạo cú bật sau phần 1 bị chê? ảnh 8

Không ít người xem dự đoán Kang Ha sẽ trở thành "bạo chúa" mới của Trung học Jooshin, thay đổi trật tự của ngôi trường này. Để không bị coi là series thất bại, nếu có mùa 2, Hierarchy được kỳ vọng sẽ có nhiều cuộc đấu trí đã mắt hơn, những tình tiết đặc biệt, mới lạ hơn. Trường hợp dự đoán của khán giả về màn "lật kèo" từ chính diện thành phản diện của Kang Ha là đúng, có lẽ Hierarchy mùa 2 sẽ thực sự bước đầu tạo được "cú nổ", hút người xem.

"Hierarchy" kết mở ẩn ý về phần 2, cần những gì để tạo cú bật sau phần 1 bị chê? ảnh 12
Tin liên quan