Hiệu trưởng mang cơm đến cho sinh viên bị cách ly bởi Covid-19: "Các em thích ăn gì cứ đề xuất"

Hiệu trưởng mang cơm đến cho sinh viên bị cách ly bởi Covid-19: "Các em thích ăn gì cứ đề xuất"
HHT - Theo quy định kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, thầy Hoàng không thể hỏi thăm các em sinh viên trực tiếp.

Hiện nay, trường Đại Học Thanh Hoa, Trung Quốc, đang cách ly khoảng 39 sinh viên trong khuôn viên trường và 37 sinh viên bên ngoài để kiểm tra sức khỏe trong dịch Covid-19. Thầy Hạ Trần Hoàng - Hiệu trưởng Đại Học Thanh Hoa chia sẻ: "Hiện nay, tình trạng sức khỏe của các em sinh viên đều rất khỏe mạnh, các em chỉ cần nhẫn nại cách ly trong 14 ngày thì có thể tiếp tục bắt đầu học kỳ mới".

Theo quy định kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, thầy Hoàng không thể hỏi thăm các em sinh viên trực tiếp. Thầy chỉ có thể mang thức ăn, trái cây và nhu yếu phẩm cần thiết đến cho sinh viên. Thầy nhắn nhủ các em sinh viên đang bị cách ly rằng: "Các em có thể đề xuất những món ăn yêu thích, nhà trường sẽ đáp ứng bữa ăn miễn phí tương ứng 200NDT/ngày (khoảng 665.000 đồng)". 

Hiệu trưởng mang cơm đến cho sinh viên bị cách ly bởi Covid-19: "Các em thích ăn gì cứ đề xuất" ảnh 1

Hiệu trưởng mang cơm đến cho sinh viên bị cách ly bởi Covid-19: "Các em thích ăn gì cứ đề xuất" ảnh 2
Thầy mang thức ăn, trái cây và nhu yếu phẩm cần thiết đến cho sinh viên.

Theo thầy Hoàng, 14 ngày cách ly không dài cũng không ngắn. Thầy khuyên các sinh viên dành thời gian suy nghĩ về những việc vẫn chưa hoàn thành, chẳng hạn tiếp tục đọc những quyển sách dở dang hoặc ngẫm về những khúc mắc trong quá khứ chưa được giải quyết.

Thầy Hoàng được toàn thể sinh viên trong trường yêu mến bởi sự tận tâm và chu đáo với học sinh. Qua hành động quan tâm các sinh viên đang bị cách ly, lòng tin và tín nhiệm của sinh viên đối với thầy hiệu trưởng ngày càng gia tăng. Thầy gửi gắm niềm tin đối với sinh viên bị cách ly rằng: "Hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau vào ngày 2/3 và các em sẽ bắt đầu học kỳ mới vui vẻ với các bạn".

MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.