Hiệu trưởng mang cơm đến cho sinh viên bị cách ly bởi Covid-19: "Các em thích ăn gì cứ đề xuất"

Hiệu trưởng mang cơm đến cho sinh viên bị cách ly bởi Covid-19: "Các em thích ăn gì cứ đề xuất"
HHT - Theo quy định kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, thầy Hoàng không thể hỏi thăm các em sinh viên trực tiếp.

Hiện nay, trường Đại Học Thanh Hoa, Trung Quốc, đang cách ly khoảng 39 sinh viên trong khuôn viên trường và 37 sinh viên bên ngoài để kiểm tra sức khỏe trong dịch Covid-19. Thầy Hạ Trần Hoàng - Hiệu trưởng Đại Học Thanh Hoa chia sẻ: "Hiện nay, tình trạng sức khỏe của các em sinh viên đều rất khỏe mạnh, các em chỉ cần nhẫn nại cách ly trong 14 ngày thì có thể tiếp tục bắt đầu học kỳ mới".

Theo quy định kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, thầy Hoàng không thể hỏi thăm các em sinh viên trực tiếp. Thầy chỉ có thể mang thức ăn, trái cây và nhu yếu phẩm cần thiết đến cho sinh viên. Thầy nhắn nhủ các em sinh viên đang bị cách ly rằng: "Các em có thể đề xuất những món ăn yêu thích, nhà trường sẽ đáp ứng bữa ăn miễn phí tương ứng 200NDT/ngày (khoảng 665.000 đồng)". 

Hiệu trưởng mang cơm đến cho sinh viên bị cách ly bởi Covid-19: "Các em thích ăn gì cứ đề xuất" ảnh 1
Hiệu trưởng mang cơm đến cho sinh viên bị cách ly bởi Covid-19: "Các em thích ăn gì cứ đề xuất" ảnh 2
Thầy mang thức ăn, trái cây và nhu yếu phẩm cần thiết đến cho sinh viên.

Theo thầy Hoàng, 14 ngày cách ly không dài cũng không ngắn. Thầy khuyên các sinh viên dành thời gian suy nghĩ về những việc vẫn chưa hoàn thành, chẳng hạn tiếp tục đọc những quyển sách dở dang hoặc ngẫm về những khúc mắc trong quá khứ chưa được giải quyết.

Thầy Hoàng được toàn thể sinh viên trong trường yêu mến bởi sự tận tâm và chu đáo với học sinh. Qua hành động quan tâm các sinh viên đang bị cách ly, lòng tin và tín nhiệm của sinh viên đối với thầy hiệu trưởng ngày càng gia tăng. Thầy gửi gắm niềm tin đối với sinh viên bị cách ly rằng: "Hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau vào ngày 2/3 và các em sẽ bắt đầu học kỳ mới vui vẻ với các bạn".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?