Hình ảnh cô gái không nhường ghế cho cụ ông trên xe bus gây tranh cãi

Hình ảnh cô gái không nhường ghế cho cụ ông trên xe bus gây tranh cãi
HHT - Theo chia sẻ, mặc dù được nhắc nhở nhưng cô gái vẫn thản nhiên ngồi trên ghế không nhường chỗ cho người cao tuổi.

Văn hóa khi đi xe bus luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Mặc dù xe bus là phương tiện giao thông phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng có thể chắc chắn mình là một người đi xe bus văn minh.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh về một cô gái khá trẻ được cho là thản nhiên chiếm chỗ trên xe xe bus mà không chịu nhường chỗ cho 1 cụ già đã cao tuổi.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau: "Hôm nay vào lúc 9h55' tại tuyến xe bus 01 Long Biên - Yên Nghĩa xuất hiện 1 bạn trẻ như này. Có người nhắc nhường ghế cho người già nhưng bạn ấy vẫn ngồi im. Cụ ông ngồi cả 1/2 tuyến đường như vậy".

Hình ảnh cô gái không nhường ghế cho cụ ông trên xe bus gây tranh cãi ảnh 1

Cô gái thản nhiên ngồi lên ghế xe bus, không nhường ghế cho cụ ông lớn tuổi khiến dân mạng tranh cãi gay gắt.

Theo đó, bạn gái này đang ngồi trên ghế xe bus thì có một cụ ông lớn tuổi lên xe. Mặc dù được nhắc nhở nhường ghế cho người lớn tuổi, nhưng cô gái này vẫn ngồi im. Sau khi đăng lên mạng, bức ảnh đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là giới trẻ. Phía dưới phần bình luận, cư dân mạng tranh cãi và đưa ra các ý kiến trái chiều làm vấn đề trở nên phức tạp.

Một số người cho rằng cô gái này vô ý thức, không biết kính trên nhường dưới khi để cụ ông phải ngồi như vậy.

Bạn N.K bình luận: "Bạn nữ này cũng còn khá trẻ, thanh niên sức dài vai rộng sao lại cư xử thiếu ý thức thế kia nhỉ? Ông cụ cũng đã già rồi. Thế mà nỡ lòng nào…".

Một người dùng mạng gay gắt nhận xét: "Không biết tự giác mà nhường chỗ. Lại còn để người ta phải nói rồi mà vẫn ngồi lì ra. Cho cụ ông ngồi thì thiệt đi cái gì à hay phải đứng mỏi chân hơn chút xíu?".

"Thật khó hiểu. Việc nhường ghế cho người già và trẻ nhỏ đã trở thành luật bất thành văn, thậm chí là được nhắc liên tục trên các phương tiện giao thông công cộng rồi. Thế mà cô gái này vẫn "lờ đi" như không hề biết và chưa hề được nghe tới. Nhiều bạn trẻ bây giờ kể cũng lạ", một người dùng mạng có nickname H.G lên tiếng.

Một người dùng mạng có nickname K.L chia sẻ: "Đi xe buýt vẫn hay gặp những hình ảnh như này. Có lần anh bán vé xe buýt bắt 1 bạn trẻ nhường ghế cho người già thế mà bạn ấy vẫn còn phụng phịu, tức tối. Thậm chí, nhiều em trẻ tuổi nhìn thấy có cụ bà đứng trước mặt thì giả vờ không biết, quay mặt nhìn ra cửa sổ (cổ quay hơn 90 độ luôn). Chắc mấy em ấy nghĩ không nhìn thì không cần nhường, lại không cần áy náy. Mình đứng nhìn mà nghĩ thương cái cổ mấy em, sao không thấy mỏi. 3-4 bến sau bà xuống thì các em lại quay cổ ra như bình thường".

Tuy nhiên, nhiều người cũng đặng ra nghi vấn rằng có thể cô gái này có nhường ghế nhưng cụ ông không ngồi, hoặc cô ấy bị bệnh gì đó... 

Thành viên Q.L chia sẻ: "Một bức ảnh không thể nói lên điều gì? biết đâu cụ ấy không thích ngồi ghế thì sao? Hoặc cũng có thể cụ sắp xuống điểm dừng nên ngồi tạm".

"Mình nghĩ là dù gì cũng chỉ là một bức ảnh thôi, các bạn không nên phê phán quá gay gắt, nhỡ oan lại tội cho cô bé", tài khoản K.L nhận xét.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về hành động của cô gái trẻ này và văn hóa nhường chỗ trên phương tiện giao thông công cộng? Bạn đã từng nhìn thấy tình huống nào tương tự hay gặp cảnh khó xử nào về chuyện nhường chỗ chưa?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.