Kỷ lục bất ngờ của trận đấu giữa ĐT nữ Mỹ và ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ở lượt trận đầu tiên của bảng E tại World Cup bóng đá nữ 2023, ĐT nữ Mỹ đã gặp ĐT nữ Việt Nam và tỷ số là 3-0. Có một điều bất ngờ về trận đấu này, đó là nó đã lập nên một kỷ lục mà trước đó không ai ngờ tới.

Môn bóng đá nữ rõ ràng đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của công chúng.

Trận ĐT nữ Mỹ - ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023 đã thu hút 6,26 triệu người xem tại Mỹ, khiến trận đấu này lập kỷ lục là trận đấu bóng đá được xem nhiều nhất trên truyền hình ở Mỹ kể từ sau trận Chung kết World Cup bóng đá nam vào cuối năm ngoái. Mà đây mới là một trận đấu vòng bảng chứ không phải ở vòng loại trực tiếp.

Chưa hết, số khán giả trên cũng là lượng khán giả xem tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha (TBN) lớn nhất cho một trận đấu vòng bảng của ĐT nữ Mỹ.

Kỷ lục bất ngờ của trận đấu giữa ĐT nữ Mỹ và ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023 ảnh 1

Đã không ai dự đoán được là một trận đấu vòng bảng tại World Cup bóng đá nữ lại được nhiều khán giả theo dõi đến vậy. Ảnh: AOL.

Còn nữa, trận đấu ĐT nữ Mỹ - ĐT nữ Việt Nam còn có số người xem trung bình trên kênh Fox là 5.261.000 người, khiến đây là trận đấu vòng bảng được xem nhiều thứ hai trên truyền hình kể từ khi kênh Fox bắt đầu phát những trận đấu thế này vào năm 2015 (trận được xem nhiều nhất là Mỹ - Chile vào năm 2019 với số khán giả chỉ nhỉnh hơn một chút). Lượng khán giả xem đông nhất là vào 15 phút cuối trận: 6,5 triệu người.

Để dễ hình dung, chúng ta có thể so sánh với lượng khán giả ở Mỹ đã xem trận ĐT nữ Mỹ - ĐT nữ Thái Lan tại World Cup ở Pháp 4 năm trước. Đó cũng là trận đầu tiên của bảng F. Theo công ty phân tích dữ liệu Nielsen thì lượng khán giả xem trận ĐT nữ Mỹ - ĐT nữ Việt Nam cao hơn 99% so với trận ĐT nữ Mỹ - ĐT nữ Thái Lan.

Kỷ lục bất ngờ của trận đấu giữa ĐT nữ Mỹ và ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023 ảnh 2

Số khán giả xem World Cup bóng đá nữ năm nay tăng vọt so với 4 năm trước. Ảnh: Abbie Parr/ AP.

Điều thú vị là cũng rất đông khán giả nói tiếng TBN xem trận mở màn của bảng E ở World Cup 2023, một phần lý do có lẽ là họ muốn xem thực lực của 2 đội chung bảng với ĐT nữ Bồ Đào Nha. Đã có khoảng 1 triệu khán giả nói tiếng TBN xem trận ĐT nữ Mỹ - ĐT nữ Việt Nam trên các nền tảng tiếng TBN, đây là số khán giả nói tiếng TBN đông nhất xem một trận vòng bảng, chỉ sau các trận Chung kết năm 2015 và 2019.

Kỷ lục bất ngờ của trận đấu giữa ĐT nữ Mỹ và ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023 ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm