HLV Park trải lòng sau trận thắng ĐT Trung Quốc: "Chúng tôi đã có thời gian dài mệt mỏi"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - HLV trưởng ĐT Việt Nam - thầy Park Hang-seo đã có những chia sẻ tại cuộc họp báo sau trận đấu ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc. Ông nói về những áp lực kéo dài suốt thời gian vừa qua khi đội bóng của mình liên tiếp thua.

Sau 7 trận thua liên tiếp ở vòng loại thứ 3 mùa giải World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã có được trận thắng đầu tiên vô cùng ý nghĩa ngay ngày mùng Một Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trước ĐT Trung Quốc với tỷ số 3-1.

HLV trưởng ĐT Việt Nam - thầy Park Hang-seo đã có những chia sẻ tại cuộc họp báo sau trận đấu. Ông nhắc về những áp lực kéo dài suốt thời gian qua khi đội bóng của mình liên tiếp thua.

HLV Park trải lòng sau trận thắng ĐT Trung Quốc: "Chúng tôi đã có thời gian dài mệt mỏi" ảnh 1

"Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam vào chơi ở vòng loại 3 của World Cup. Trước trận này, chúng ta đã thua 7 trận. Chúng tôi bị phê phán rất nhiều, tất nhiên cũng có lời động viên. Tuy nhiên các cầu thủ của chúng tôi rất đoàn kết. Nói thật là chúng tôi có thời gian dài rất mệt mỏi vì kết quả thua.

Hôm nay, đúng ngày mùng Một Tết - một ngày rất ý nghĩa, ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc và chiến thắng. Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam thắng ĐT Trung Quốc, lần đầu tiên một đội tuyển bóng đá của Đông Nam Á thắng ở vòng loại thứ 3 của World Cup. Tôi xin gửi lời cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ đội tuyển" - HLV Park chia sẻ.

HLV Park cũng cho biết: "Tôi nghĩ, người hâm mộ quá tham lam về kết quả của giải đấu này. 60 năm rồi, ĐT Việt Nam mới vào được vòng loại thứ 3 của World Cup, vì vậy yêu cầu thành công ngay lập tức là không thể.

Đến hôm nay, đội tuyển mới giành được những điểm đầu tiên. Các cầu thủ đã nỗ lực, nhưng cứ yêu cầu đội tuyển thắng hết sức, liên tục thì quá tham lam. Chúng ta nên đánh giá tương lai bằng sự nỗ lực của cầu thủ, thay vì chỉ đánh giá bằng chiến thắng, khi không thắng thì quay trở lại phê phán họ".

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo còn chia sẻ vấn đề về hợp đồng với VFF: "Hợp đồng với tôi tới tháng 1/2023. Thời gian còn lại tôi sẽ nỗ lực hết sức với bóng đá Việt Nam. Sau trận này, các cầu thủ sẽ trở về CLB. Tiếp theo trung tuần tháng 3 đội tuyển và U23 sẽ tập trung, chúng ta còn gặp ĐT Nhật Bản và ĐT Oman, còn U23 sẽ chuẩn bị cho SEA Games 2022, tôi sẽ phụ trách nốt SEA Games 2022. Tóm lại tôi sẽ còn phụ trách 2 giải đấu tới khi kết thúc hợp đồng là SEA Games 2022 và AFF Cup 2022".

HLV Park trải lòng sau trận thắng ĐT Trung Quốc: "Chúng tôi đã có thời gian dài mệt mỏi" ảnh 2

Cùng với HLV Park, đội trưởng ĐT Việt Nam - tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tham dự họp báo sau trận đấu với cương vị Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu cũng chia sẻ: “Các đội đều rất mạnh, dù chúng ta thi đấu với 200% sức lực thì cũng không khoả lấp được khác biệt về trình độ. Qua mỗi trận, toàn đội đều rút kinh nghiệm và tiến bộ sau mỗi thất bại. Nhiều cầu thủ ngày càng tiến bộ, hy vọng trong năm mới chúng ta sẽ có nhiều nhân tố mới hơn.

HLV Park trải lòng sau trận thắng ĐT Trung Quốc: "Chúng tôi đã có thời gian dài mệt mỏi" ảnh 3
Đây là trận đấu thứ 2 của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 mùa giải World Cup 2022 mà Đỗ Hùng Dũng đeo băng đội trưởng.

Thật ra chúng tôi đều đặt mục tiêu có điểm ở mọi trận đấu. Nhưng hôm nay, khi được chơi trên sân nhà, chúng tôi đặt mục tiêu chiến thắng và thật may mắn đã làm được điều đó.

Ở vòng loại thứ 3 của World Cup, tuyển Việt Nam không thể chơi tấn công như ở AFF Cup được. Các chân sút phải tận dụng cơ hội tốt hơn và hôm nay, các tiền đạo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đó cũng là những gì chúng tôi tập luyện suốt thời gian qua”.

Thời gian tới, các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ tạm nghỉ để trở về CLB thi đấu mùa giải V.League sắp tới. Vào khoảng trung tuần của tháng 3, đội tuyển sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho 2 trận cuối vòng thứ loại 3 mùa giải World Cup 2022 gặp ĐT Oman và ĐT Nhật Bản.

HLV Park trải lòng sau trận thắng ĐT Trung Quốc: "Chúng tôi đã có thời gian dài mệt mỏi" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm