HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?

U23 Malaysia đã chiến đấu rất ngoan cường ở vòng bảng và không để thua trận nào. Tuy bất bại như vậy nhưng do xếp thứ hai ở bảng B nên U23 Malaysia sẽ gặp U23 Việt Nam ở Bán kết.

Các tờ báo Malaysia nói rằng việc gặp U23 Việt Nam là “một nhiệm vụ vất vả” đối với U23 Malaysia.

Tuy nhiên, HLV Brad Maloney của U23 Malaysia có vẻ không hề ngại bất kỳ thử thách nào. Ông nói với toàn đội: “Cả hai đội Việt Nam và Indonesia - những đội đã vào bán kết - đều mạnh. Nhưng nói cho cùng, nếu bạn muốn là những nhà vô địch thì bạn phải thắng được cả những đội xuất sắc nhất khi đối đầu với họ”.

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam? ảnh 1

Ông Brad Maloney. Ảnh: The Star.

Ông Maloney tỏ ra rất tin tưởng vào các cầu thủ của mình. Ông khẳng định: “Để lọt vào vòng bán kết, chúng tôi đã chơi áp đảo trong hầu hết các trận đấu ở vòng bảng”.

Nhận xét về U23 Campuchia, Maloney nói: “Họ cũng là một đội mạnh. Họ khiến chúng tôi rất khó khăn với cách chơi có tổ chức của mình. Tôi nghĩ họ xứng đáng có nhiều điểm hơn mức mà cuối cùng họ có được (4 điểm)”.

Khi được hỏi về việc “phải” gặp đội chủ nhà Việt Nam ở bán kết, HLV Maloney cũng nói rất kiên quyết: “Gặp đội nào ở bán kết cũng được, chúng tôi đều sẽ phải chơi như chúng tôi đã chơi các trận ở vòng bảng. Tôi đã bảo các cầu thủ của tôi như thế. Họ sẵn sàng quyết đấu với bất kỳ đội nào”.

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam? ảnh 2

Một hình ảnh trong trận U23 Malaysia - U23 Singapore. Ảnh: Bernama Pic.

Ông Maloney tin rằng U23 Malaysia hoàn toàn có thể giành ngôi vô địch môn bóng đá nam tại SEA Games lần này và rõ ràng, quan điểm của ông là để tiến đến chức vô địch thì điều quan trọng nhất là chiến thắng thôi, trước đội nào cũng vậy.

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?