Hộ chiếu trưởng thành: Vùng ngực của con trai cũng là vùng kín!

Hộ chiếu trưởng thành: Vùng ngực của con trai cũng là vùng kín!
HHT - Tuy câu chuyện trẻ em bị xâm hại không còn "gây bão" mạng xã hội như những ngày vừa qua nhưng những kiến thức bảo vệ bản thân trước những nguy cơ vẫn không bao giờ cũ.

Vùng ngực của con trai... là vùng kín

Ở Việt Nam, mọi người vẫn hay có thói quen bẹo má, thơm tay, ôm siết trẻ con trong nhà. Thậm chí với cả những em bé bụ bẫm, dễ thương tình cờ gặp ngoài phố, không có họ hàng gì với mình chúng ta cũng "thể hiện yêu thương" như vậy. Cứ thế, chúng ta luôn nghĩ những hành động đấy là bình thường.

Điều này có vẻ như chẳng có gì lạ ở Việt Nam, nhưng ở các nước phương Tây, động chạm, thậm chí chụp ảnh với trẻ con thôi cũng là một điều cấm kỵ. VJ Thùy Minh đã từng kể câu chuyện ở Mỹ của mình. Cô từng thấy một đoàn trẻ con rất xinh đi ngang đường. Theo phản xạ, cô giơ điện thoại ra chụp ảnh. Ngay lập tức, cô giáo của lũ trẻ chạy ra bắt VJ Thùy Minh xóa ảnh và xin lỗi.

Hộ chiếu trưởng thành: Vùng ngực của con trai cũng là vùng kín! ảnh 1

Hình ảnh những bạn nam không mặc áo đạp xe vui chơi ngoài trời, đá bóng trong sân cỏ, hay kể cả lúc tập gym... đều được coi là bình thường. Nhưng bạn biết không, vùng kín của con trai không chỉ bao gồm mỗi "cậu nhỏ" (vốn sinh ra đã chẳng được yên ổn với những người thích "sờ mó"), mà còn bao gồm cả ngực. Chẳng phải vì khi sinh ra con trai đã cởi trần nhiều hơn con gái, càng chẳng phải ngực của con trai không thể phát triển thành "núi đôi" mà có thể kểt luận vị trí vùng kín của con trai một cách dễ dãi. Rõ ràng, mỗi bộ phận trên cơ thể của bất cứ ai đều đáng được tôn trọng, và được nhận thức đúng đắn về vai trò.

Chúng ta vẫn cứ bàn đi bàn lại chuyện lên án những tội phạm ấu dâm. Nhưng lên án là một chuyện, việc trang bị cho những em nhỏ kiến thức nền tảng cần thiết lại là một chuyện rất khác. Thậm chí, chuyện này còn quan trọng hơn rất nhiều.

S Project: Cùng em học cách trưởng thành

Hiểu được thực trạng cần cải thiện ngay-và-luôn này, dự án S Project đã được ra đời. S Project là một dự án phi lợi nhuận của một nhóm các bạn trẻ nhằm giúp trẻ em phát triển một cách toàn diện với những hiểu biết đúng đắn về giới tính.

Với mục đích giúp các em nhỏ phát triển một cách toàn diện về cả tâm hồn lẫn trí tuệ, S Project muốn trở thành nguồn kiến thức nền tảng nhất khi bước vào tuổi dậy thì. Đồng thời, thông qua việc giảng dạy cho các em đang ở độ tuổi vị thành niên, S Project còn muốn giúp các em mở rộng kiến thức và học hỏi nhiều hơn về giá trị cuộc sống, có định hướng đúng đắn cho tương lai.

Hộ chiếu trưởng thành: Vùng ngực của con trai cũng là vùng kín! ảnh 2

Chưa dừng lại ở việc tuyên truyền online, S Project còn có hoạt động đến tận các trường để tổ chức các buổi học nâng cao nhận thức và giảng dạy về giới tính cho các em nhỏ. S Project đã "hạ cánh" tại  trường THCS và TH Quốc tế Newton, Tiểu học VIP School... ở Hà Nội; THCS và TH Mỹ Trạch, TH Hạ Trạch và THCS Lưu Trọng Lư ở Quảng Bình.

Hộ chiếu trưởng thành: Vùng ngực của con trai cũng là vùng kín! ảnh 3

Buổi giáo dục giới tính do S Project tổ chức tại trường tiểu học Dịch Vọng B (Hà Nội).

Hộ chiếu trưởng thành: Vùng ngực của con trai cũng là vùng kín! ảnh 4

Buổi giao lưu đã trở nên rất thoải mái khi các em nhỏ đã hiểu được các kiến thức mà bấy lâu nay không hề biết. Phần chơi chia nhóm đã khiến các bé gái và cả các bạn nam nhận ra một điều quan trọng: Ngực của các bạn nam là vùng kín!

Ngoài ra, S Project còn tổ chức cuộc thi Vẽ "Giáo dục giới tính: Nói đi đừng ngại!" và nhận được hơn 200 bài dự thi từ nhiều tỉnh trên cả nước: Hà Nội, TP HCM, Hà Giang, Quảng Bình, Sơn La, Phú Thọ; triển lãm tranh tại Ngày hội Quốc tế Thanh niên do UNFPA tổ chức tại tòa nhà Liên hợp quốc...

Song Trà, một thành viên của S Project, chia sẻ với Hoa Học Trò: "Xuất phát từ câu hỏi của một bạn nhỏ 10 tuổi hỏi mình được sinh ra từ đâu. Do không có nhiều kiến thức về giới nên mình chỉ trả lời một cách thờ ơ và nói với em những gì được mẹ dạy. Một thời gian không lâu sau đó, mình liên tục đọc báo và phát hiện rất nhiều trẻ em khônG biết, chưa hiểu về giới tính và những kiến thức có liên quan. Đồng thời, liên tiếp những vụ án xâm hại tình dục trẻ em xuất hiện khiến mình hết sức phẫn nộ và quyết tâm thực hiện dự án. Sau đó, vào tháng 8/2015 mình đã rủ thêm 3 bạn cùng lớp triển khai dự án".

Các bạn trẻ đã có những hành động vô cùng thiết thực để bảo vệ trẻ em và để trẻ em tự bảo vệ mình, còn bạn đã sẵn sàng để làm điều gì đó đổi thay hay vẫn chỉ ngồi bình luận và chỉ trích trên bàn phím của mình?

BƠ - TÁO

Nguồn ảnh: S Project

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

HHT - Ít ngày sau cuộc phỏng vấn “kể xấu” của Cristiano Ronaldo, câu lạc bộ Manchester United đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh. Thế là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đang ở tình trạng thất nghiệp! FIFA đã ghi thông tin về Ronaldo thế nào trong tờ danh sách chính thức của đội tuyển Bồ Đào Nha mà khiến các fan có chút ngậm ngùi?