Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong trận đấu giữa Đức và Tây Ban Nha ở World Cup 2022, rất nhiều sự chú ý được dành cho đội tuyển Đức vì họ đã thua trận đầu tiên (trước Nhật Bản), nhưng đồng thời, rất nhiều tình cảm cũng được dành cho huấn luyện viên Luis Enrique của Tây Ban Nha vì một lý do ngoài chuyên môn nhưng vô cùng xúc động.

Tây Ban Nha đang tạo được ấn tượng cực kỳ tốt ở World Cup với lối đá đẹp mắt và hiệu quả. Nhưng nhiều người dành tình cảm cho HLV Luis Enrique không chỉ vì ông đang dẫn dắt đội bóng đi đúng hướng, mà còn vì một chuyện không liên quan đến bóng đá.

Đó là ngày hôm qua - ngày mà đội tuyển Tây Ban Nha gặp đội tuyển Đức - là sinh nhật lần thứ 13 của Xana, con gái HLV Enrique, nếu cô bé còn sống. Xana đã qua đời vào tháng 8/2019, khi cô bé được 9 tuổi, sau 5 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư xương. Năm đó, ông Enrique đã ngừng làm HLV Tây Ban Nha một thời gian để chăm sóc con.

Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt ảnh 1

HLV Enrique và con gái Xana. Ảnh: Getty.

HLV Enrique viết: “Hôm nay là một ngày đặc biệt. Không chỉ vì chúng tôi đấu với đội tuyển Đức, mà còn là ngày mà lẽ ra con gái Xana của tôi tròn 13 tuổi. Tình yêu của bố, dù con đang ở đâu, bố vẫn yêu con”.

Vào thời điểm mà Xana mất, ông Enrique cũng đăng một thông điệp rất xúc động: “Con sẽ là ngôi sao dẫn lối cho gia đình chúng ta. Gia đình sẽ nhớ con rất nhiều, sẽ nghĩ đến con mỗi ngày trong cuộc sống, với hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ gặp lại nhau”.

Những lời xúc động mà HLV Enrique dành cho con gái đã chạm đến trái tim của rất nhiều người trong cộng đồng bóng đá. Lionel Messi cũng bày tỏ sự tôn trọng dành cho ông Enrique bằng cách viết: “Chúng tôi ở bên ông, (gửi đến ông) tất cả sức mạnh của thế giới này”.

Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt ảnh 2

Trận đấu Đức - Tây Ban Nha diễn ra vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 13 của Xana. Ảnh: Getty.

Ông Enrique cũng nói với phóng viên: “Về thể chất, chúng tôi không có con gái ở bên cạnh nữa, nhưng con bé vẫn hiện diện mỗi ngày. Chúng tôi nhớ con bé rất nhiều, thường cười và nghĩ rằng con bé sẽ hành động thế nào trong mỗi tình huống mà chúng tôi trải qua. Đó là cách mà cuộc sống vận hành”.

Vậy đấy, ngay cả tại một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, đôi khi chúng ta cũng cần dừng lại một chút để nhớ rằng các cầu thủ, HLV, trọng tài…, bất kỳ ai, cũng đều là con người và đều có những khó khăn, những mất mát, khổ đau riêng của họ.

Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.