“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?

Vài ngày trước, khắp quanh sân trường ĐH Công nghệ Hà Nam (thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) bỗng xuất hiện nhiều bông hoa hồng được đính vào những điểm ngẫu nhiên như ghế đá, thân cây, lan can quanh hồ nước…

Kèm với bông hoa hồng là lời nhắn rằng hoa này để “sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, khi cần thể hiện tình yêu”.

Các sinh viên của trường đều hết sức bất ngờ. Ai cũng dừng lại nhìn và mỉm cười, có những người chụp ảnh lại và có những người cầm hoa đi.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 1

Hoa được đính ở những vị trí ngẫu nhiên trong sân trường. Ảnh: SCMP.

“Tác giả” của việc này là Tian Jiaming, 19 tuổi, sinh viên năm thứ hai của trường, và hai bạn cùng lớp. Họ nói rằng muốn làm như vậy để giúp mọi người vui lên giữa rất nhiều sức ép của cuộc sống.

Tian nói với trang SCMP: “Chúng tôi đặt mua hoa vào buổi trưa, đến chiều thì nhận, rồi cắt gọn hoa và đến 8h tối thì ra đính quanh sân trường.

Ý tưởng này của Tian bắt đầu từ khi xem một video về những bông hoa được đính theo cách tương tự trên đường phố ở Pháp với lời nhắn: “Trong trường hợp muốn bày tỏ tình yêu, hãy sử dụng khẩn cấp”. Tian nói: “Đó là điều lãng mạn nhất mà tôi từng thấy”.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 2

Hoa dành cho những người muốn thể hiện tình yêu. Ảnh: SCMP.

Tian và hai người bạn đã chọn một chỗ gần nơi đính nhiều hoa để quan sát và đã rất vui khi thấy ai cũng có vẻ rạng rỡ hơn khi nhìn thấy những bông hoa này.

Tian cũng muốn khuyến khích bạn bè mình, nếu yêu ai đó thì hãy chủ động bày tỏ. Tian nói: “Cho dù chỉ có một cặp thành đôi vì những bông hoa hồng của chúng tôi, thì tôi cũng tin rằng những gì mình làm là có ý nghĩa lớn rồi”.

Rất nhiều netizen trên các mạng xã hội của Trung Quốc khen ngợi hành động của Tian và bình luận rằng, họ thấy cái ý tưởng đính hoa hồng quanh trường để ai cần có thể lấy dùng còn lãng mạn hơn cả bản thân những bông hoa đó.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 3

Chú vịt trên hồ nước cũng được đính một bông hoa hồng. Ảnh: SCMP.

Một số sinh viên trong trường cũng nói, họ đã rất vui khi có người đã cầm hoa hồng về tặng họ.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.