“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?

Vài ngày trước, khắp quanh sân trường ĐH Công nghệ Hà Nam (thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) bỗng xuất hiện nhiều bông hoa hồng được đính vào những điểm ngẫu nhiên như ghế đá, thân cây, lan can quanh hồ nước…

Kèm với bông hoa hồng là lời nhắn rằng hoa này để “sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, khi cần thể hiện tình yêu”.

Các sinh viên của trường đều hết sức bất ngờ. Ai cũng dừng lại nhìn và mỉm cười, có những người chụp ảnh lại và có những người cầm hoa đi.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 1

Hoa được đính ở những vị trí ngẫu nhiên trong sân trường. Ảnh: SCMP.

“Tác giả” của việc này là Tian Jiaming, 19 tuổi, sinh viên năm thứ hai của trường, và hai bạn cùng lớp. Họ nói rằng muốn làm như vậy để giúp mọi người vui lên giữa rất nhiều sức ép của cuộc sống.

Tian nói với trang SCMP: “Chúng tôi đặt mua hoa vào buổi trưa, đến chiều thì nhận, rồi cắt gọn hoa và đến 8h tối thì ra đính quanh sân trường.

Ý tưởng này của Tian bắt đầu từ khi xem một video về những bông hoa được đính theo cách tương tự trên đường phố ở Pháp với lời nhắn: “Trong trường hợp muốn bày tỏ tình yêu, hãy sử dụng khẩn cấp”. Tian nói: “Đó là điều lãng mạn nhất mà tôi từng thấy”.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 2

Hoa dành cho những người muốn thể hiện tình yêu. Ảnh: SCMP.

Tian và hai người bạn đã chọn một chỗ gần nơi đính nhiều hoa để quan sát và đã rất vui khi thấy ai cũng có vẻ rạng rỡ hơn khi nhìn thấy những bông hoa này.

Tian cũng muốn khuyến khích bạn bè mình, nếu yêu ai đó thì hãy chủ động bày tỏ. Tian nói: “Cho dù chỉ có một cặp thành đôi vì những bông hoa hồng của chúng tôi, thì tôi cũng tin rằng những gì mình làm là có ý nghĩa lớn rồi”.

Rất nhiều netizen trên các mạng xã hội của Trung Quốc khen ngợi hành động của Tian và bình luận rằng, họ thấy cái ý tưởng đính hoa hồng quanh trường để ai cần có thể lấy dùng còn lãng mạn hơn cả bản thân những bông hoa đó.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 3

Chú vịt trên hồ nước cũng được đính một bông hoa hồng. Ảnh: SCMP.

Một số sinh viên trong trường cũng nói, họ đã rất vui khi có người đã cầm hoa hồng về tặng họ.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.