“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?

Vài ngày trước, khắp quanh sân trường ĐH Công nghệ Hà Nam (thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) bỗng xuất hiện nhiều bông hoa hồng được đính vào những điểm ngẫu nhiên như ghế đá, thân cây, lan can quanh hồ nước…

Kèm với bông hoa hồng là lời nhắn rằng hoa này để “sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, khi cần thể hiện tình yêu”.

Các sinh viên của trường đều hết sức bất ngờ. Ai cũng dừng lại nhìn và mỉm cười, có những người chụp ảnh lại và có những người cầm hoa đi.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 1

Hoa được đính ở những vị trí ngẫu nhiên trong sân trường. Ảnh: SCMP.

“Tác giả” của việc này là Tian Jiaming, 19 tuổi, sinh viên năm thứ hai của trường, và hai bạn cùng lớp. Họ nói rằng muốn làm như vậy để giúp mọi người vui lên giữa rất nhiều sức ép của cuộc sống.

Tian nói với trang SCMP: “Chúng tôi đặt mua hoa vào buổi trưa, đến chiều thì nhận, rồi cắt gọn hoa và đến 8h tối thì ra đính quanh sân trường.

Ý tưởng này của Tian bắt đầu từ khi xem một video về những bông hoa được đính theo cách tương tự trên đường phố ở Pháp với lời nhắn: “Trong trường hợp muốn bày tỏ tình yêu, hãy sử dụng khẩn cấp”. Tian nói: “Đó là điều lãng mạn nhất mà tôi từng thấy”.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 2

Hoa dành cho những người muốn thể hiện tình yêu. Ảnh: SCMP.

Tian và hai người bạn đã chọn một chỗ gần nơi đính nhiều hoa để quan sát và đã rất vui khi thấy ai cũng có vẻ rạng rỡ hơn khi nhìn thấy những bông hoa này.

Tian cũng muốn khuyến khích bạn bè mình, nếu yêu ai đó thì hãy chủ động bày tỏ. Tian nói: “Cho dù chỉ có một cặp thành đôi vì những bông hoa hồng của chúng tôi, thì tôi cũng tin rằng những gì mình làm là có ý nghĩa lớn rồi”.

Rất nhiều netizen trên các mạng xã hội của Trung Quốc khen ngợi hành động của Tian và bình luận rằng, họ thấy cái ý tưởng đính hoa hồng quanh trường để ai cần có thể lấy dùng còn lãng mạn hơn cả bản thân những bông hoa đó.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 3

Chú vịt trên hồ nước cũng được đính một bông hoa hồng. Ảnh: SCMP.

Một số sinh viên trong trường cũng nói, họ đã rất vui khi có người đã cầm hoa hồng về tặng họ.

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?