Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa...

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa...
HHT - "Có mỗi việc ăn mà cũng không biết cách thì còn làm được gì nên hồn?". Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã vài lần bị mẹ càu nhàu như thế. Nhưng quả thực là chúng mình vẫn đang ăn sai cách đấy!

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 1

Thái chanh để vắt nước vào bún miến phở, thì chỉ thái vát ở nửa ngoài quả chanh thôi. Như thế bạn sẽ không còn cảnh vắt xong thì hì hụi đi tìm hạt chanh lỡ rơi vào bát nữa.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 2

Quả kiwi vốn rất mềm, nếu bạn gọt vỏ sẽ làm phần thịt càng bị nhũn. Đơn giản chỉ là cắt đôi quả kiwi và dùng thìa múc phần thịt bên trong ra là xong.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 3

Mẹ nhờ bạn cắt đôi cà chua bi để làm salad chứ gì? Thay vì hì hụi với từng quả một, hãy đặt chúng lên một cái đĩa, đặt một chiếc đĩa khác lên trên để giữ cà chua không lăn. Lia một đường dao là chục quả tách đôi ngay.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 4

Gọt lựu kiểu đầu bếp 5 sao không phải bổ làm tư làm tám như cắt bánh chưng. Mà bạn hãy khía các đường xung quanh vỏ lựu, rồi tách từng múi ra. Khi này, hạt lựu sẽ dễ lấy hơn nhiều, nhìn cũng ngon mắt hơn.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 5

Bóc quýt thế nào cho đúng điệu nhỉ? Đừng có hì hụi bóc hết lớp vỏ cho tay đầy mùi tinh dầu. Chỉ bóc một miếng nhỏ ở cuống quả, lấy dao khía một đường dọc theo thân, và mở quả quýt ra như mở một cuốn sách. Đẹp chưa nào?

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 6

Với quả bơ, bạn cũng chỉ cần bổ đôi và dùng thìa múc. Càng gọt vỏ, càng thái nhỏ thì càng khiến bơ bị nát.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 7

Mỗi khi rót sữa hay nước ép quả từ hộp to vào cốc, sữa thường bắn tóe hết ra ngoài. Hãy thử xoay ngược hộp đựng như thế này xem, rót cả chục cốc cũng không rơi một giọt nữa rồi.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 8

Muốn thêm đường cho trà, cà phê thì đứng xé ở đầu gói giấy. Đa số mọi người đều làm thế, nhưng đúng cách là xé đôi ở giữa gói đường cơ. Như thế đường sẽ xuống nhanh hơn nhiều.

HƯƠNG GIANG 

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?