Thái chanh để vắt nước vào bún miến phở, thì chỉ thái vát ở nửa ngoài quả chanh thôi. Như thế bạn sẽ không còn cảnh vắt xong thì hì hụi đi tìm hạt chanh lỡ rơi vào bát nữa.
Quả kiwi vốn rất mềm, nếu bạn gọt vỏ sẽ làm phần thịt càng bị nhũn. Đơn giản chỉ là cắt đôi quả kiwi và dùng thìa múc phần thịt bên trong ra là xong.
Mẹ nhờ bạn cắt đôi cà chua bi để làm salad chứ gì? Thay vì hì hụi với từng quả một, hãy đặt chúng lên một cái đĩa, đặt một chiếc đĩa khác lên trên để giữ cà chua không lăn. Lia một đường dao là chục quả tách đôi ngay.
Gọt lựu kiểu đầu bếp 5 sao không phải bổ làm tư làm tám như cắt bánh chưng. Mà bạn hãy khía các đường xung quanh vỏ lựu, rồi tách từng múi ra. Khi này, hạt lựu sẽ dễ lấy hơn nhiều, nhìn cũng ngon mắt hơn.
Bóc quýt thế nào cho đúng điệu nhỉ? Đừng có hì hụi bóc hết lớp vỏ cho tay đầy mùi tinh dầu. Chỉ bóc một miếng nhỏ ở cuống quả, lấy dao khía một đường dọc theo thân, và mở quả quýt ra như mở một cuốn sách. Đẹp chưa nào?
Với quả bơ, bạn cũng chỉ cần bổ đôi và dùng thìa múc. Càng gọt vỏ, càng thái nhỏ thì càng khiến bơ bị nát.
Mỗi khi rót sữa hay nước ép quả từ hộp to vào cốc, sữa thường bắn tóe hết ra ngoài. Hãy thử xoay ngược hộp đựng như thế này xem, rót cả chục cốc cũng không rơi một giọt nữa rồi.
Muốn thêm đường cho trà, cà phê thì đứng xé ở đầu gói giấy. Đa số mọi người đều làm thế, nhưng đúng cách là xé đôi ở giữa gói đường cơ. Như thế đường sẽ xuống nhanh hơn nhiều.
HƯƠNG GIANG