Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa...

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa...
HHT - "Có mỗi việc ăn mà cũng không biết cách thì còn làm được gì nên hồn?". Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã vài lần bị mẹ càu nhàu như thế. Nhưng quả thực là chúng mình vẫn đang ăn sai cách đấy!

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 1

Thái chanh để vắt nước vào bún miến phở, thì chỉ thái vát ở nửa ngoài quả chanh thôi. Như thế bạn sẽ không còn cảnh vắt xong thì hì hụi đi tìm hạt chanh lỡ rơi vào bát nữa.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 2

Quả kiwi vốn rất mềm, nếu bạn gọt vỏ sẽ làm phần thịt càng bị nhũn. Đơn giản chỉ là cắt đôi quả kiwi và dùng thìa múc phần thịt bên trong ra là xong.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 3

Mẹ nhờ bạn cắt đôi cà chua bi để làm salad chứ gì? Thay vì hì hụi với từng quả một, hãy đặt chúng lên một cái đĩa, đặt một chiếc đĩa khác lên trên để giữ cà chua không lăn. Lia một đường dao là chục quả tách đôi ngay.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 4

Gọt lựu kiểu đầu bếp 5 sao không phải bổ làm tư làm tám như cắt bánh chưng. Mà bạn hãy khía các đường xung quanh vỏ lựu, rồi tách từng múi ra. Khi này, hạt lựu sẽ dễ lấy hơn nhiều, nhìn cũng ngon mắt hơn.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 5

Bóc quýt thế nào cho đúng điệu nhỉ? Đừng có hì hụi bóc hết lớp vỏ cho tay đầy mùi tinh dầu. Chỉ bóc một miếng nhỏ ở cuống quả, lấy dao khía một đường dọc theo thân, và mở quả quýt ra như mở một cuốn sách. Đẹp chưa nào?

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 6

Với quả bơ, bạn cũng chỉ cần bổ đôi và dùng thìa múc. Càng gọt vỏ, càng thái nhỏ thì càng khiến bơ bị nát.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 7

Mỗi khi rót sữa hay nước ép quả từ hộp to vào cốc, sữa thường bắn tóe hết ra ngoài. Hãy thử xoay ngược hộp đựng như thế này xem, rót cả chục cốc cũng không rơi một giọt nữa rồi.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn ăn kiwi sai cách, và còn nhiều món nữa... ảnh 8

Muốn thêm đường cho trà, cà phê thì đứng xé ở đầu gói giấy. Đa số mọi người đều làm thế, nhưng đúng cách là xé đôi ở giữa gói đường cơ. Như thế đường sẽ xuống nhanh hơn nhiều.

HƯƠNG GIANG 

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?