Hoàng tử Harry có thể gặp khó về visa vì một điều chính mình tiết lộ trong tự truyện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tổ chức ở Mỹ đã đề nghị xem xét lại visa của Hoàng tử Harry sau khi nhận ra một điều mà chính anh tiết lộ trong cuốn tự truyện “Spare” (tạm dịch: “Người dự phòng”) của mình.

Trong tháng 6 tới, một thẩm phán liên bang ở Washington DC sẽ nghe yêu cầu của Tổ chức Di sản ở Mỹ về việc mở niêm phong hồ sơ nhập cư của Hoàng tử Harry, theo trang IndependentThe Telegraph.

Ông Nile Gardner, một giám đốc ở Tổ chức Di sản, đã đăng thông tin vào ngày thứ Ba (30/5) rằng việc này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6/6, giới báo chí được tham gia.

Nếu thẩm phán đồng ý mở niêm phong hồ sơ nhập cư thì việc Hoàng tử Harry sống ở Mỹ có thể bị ảnh hưởng không ít. Lý do cụ thể là thế này: Trong cuốn tự truyện của mình, Hoàng tử Harry thừa nhận từng sử dụng chất cấm trong quá khứ, mà đây lại có thể là cơ sở đề từ chối visa vào Mỹ.

Hoàng tử Harry có thể gặp khó về visa vì một điều chính mình tiết lộ trong tự truyện ảnh 1

Vợ chồng Hoàng tử Harry đang sống hạnh phúc ở Mỹ. Ảnh: Netflix/ PA Wire.

Tổ chức Di sản cho rằng, khi Harry điền giấy tờ xin visa, khả năng lớn là anh đã được hỏi về việc có dùng chất cấm trong quá khứ không, vậy Harry lúc ấy đã trả lời thế nào: Anh đã nói là “không”, hay anh nói “có” và được “ưu ái”, vẫn được sang Mỹ sống?

Thực ra trước đây Tổ chức Di sản từng đưa ra yêu cầu trên rồi, nhưng một tòa án đã từ chối vì cho rằng việc Hoàng tử Harry chuyển đến sống ở California (Mỹ) không gây ra vấn đề hay câu hỏi gì đáng kể đến mức phải xem xét lại visa và hồ sơ cả. Thế nên Tổ chức Di sản mới lại đưa yêu cầu lên tòa án ở Washington, DC.

Hoàng tử Harry có thể gặp khó về visa vì một điều chính mình tiết lộ trong tự truyện ảnh 2

Harry - Meghan đi xem bóng rổ ở Los Angeles (Mỹ). Ảnh: Getty.

Ông Gardiner nói với trang The Telegraph rằng công chúng có quyền được biết chính xác về việc Hoàng tử Harry có visa sang Mỹ sống, và “anh ấy (Harry) cũng nên ủng hộ việc công khai hồ sơ này”.

Hoàng tử Harry có thể gặp khó về visa vì một điều chính mình tiết lộ trong tự truyện ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.