Hoàng tử Harry có thể gặp khó về visa vì một điều chính mình tiết lộ trong tự truyện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tổ chức ở Mỹ đã đề nghị xem xét lại visa của Hoàng tử Harry sau khi nhận ra một điều mà chính anh tiết lộ trong cuốn tự truyện “Spare” (tạm dịch: “Người dự phòng”) của mình.

Trong tháng 6 tới, một thẩm phán liên bang ở Washington DC sẽ nghe yêu cầu của Tổ chức Di sản ở Mỹ về việc mở niêm phong hồ sơ nhập cư của Hoàng tử Harry, theo trang IndependentThe Telegraph.

Ông Nile Gardner, một giám đốc ở Tổ chức Di sản, đã đăng thông tin vào ngày thứ Ba (30/5) rằng việc này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6/6, giới báo chí được tham gia.

Nếu thẩm phán đồng ý mở niêm phong hồ sơ nhập cư thì việc Hoàng tử Harry sống ở Mỹ có thể bị ảnh hưởng không ít. Lý do cụ thể là thế này: Trong cuốn tự truyện của mình, Hoàng tử Harry thừa nhận từng sử dụng chất cấm trong quá khứ, mà đây lại có thể là cơ sở đề từ chối visa vào Mỹ.

Hoàng tử Harry có thể gặp khó về visa vì một điều chính mình tiết lộ trong tự truyện ảnh 1

Vợ chồng Hoàng tử Harry đang sống hạnh phúc ở Mỹ. Ảnh: Netflix/ PA Wire.

Tổ chức Di sản cho rằng, khi Harry điền giấy tờ xin visa, khả năng lớn là anh đã được hỏi về việc có dùng chất cấm trong quá khứ không, vậy Harry lúc ấy đã trả lời thế nào: Anh đã nói là “không”, hay anh nói “có” và được “ưu ái”, vẫn được sang Mỹ sống?

Thực ra trước đây Tổ chức Di sản từng đưa ra yêu cầu trên rồi, nhưng một tòa án đã từ chối vì cho rằng việc Hoàng tử Harry chuyển đến sống ở California (Mỹ) không gây ra vấn đề hay câu hỏi gì đáng kể đến mức phải xem xét lại visa và hồ sơ cả. Thế nên Tổ chức Di sản mới lại đưa yêu cầu lên tòa án ở Washington, DC.

Hoàng tử Harry có thể gặp khó về visa vì một điều chính mình tiết lộ trong tự truyện ảnh 2

Harry - Meghan đi xem bóng rổ ở Los Angeles (Mỹ). Ảnh: Getty.

Ông Gardiner nói với trang The Telegraph rằng công chúng có quyền được biết chính xác về việc Hoàng tử Harry có visa sang Mỹ sống, và “anh ấy (Harry) cũng nên ủng hộ việc công khai hồ sơ này”.

Hoàng tử Harry có thể gặp khó về visa vì một điều chính mình tiết lộ trong tự truyện ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?