Hoàng tử Harry liên tục nói về nỗi đau khi mẹ mất, vậy còn William đã phải chịu những gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ lần này sang lần khác, Harry nhắc đến Công nương Diana trong những lần “lên sóng” của mình. Nhưng chẳng phải là những gì Harry phải trải qua, thì anh trai anh, Hoàng tử William, cũng phải trải qua hay sao? Thậm chí, William được cho là còn phải chịu đựng nhiều hơn Harry, và chính Công nương Diana đã vài lần nói xa xôi về vai trò của con trai lớn.

“Tôi có rất nhiều phần giống mẹ tôi,” - Hoàng tử Harry đã nói như vậy trong tập phim tài liệu mới mà anh hợp tác xây dựng - “cách duy nhất để giải phóng bản thân chính là nói lên sự thật”.

Những sự thật anh nói lên là nỗi đau khi mẹ mất, rằng anh không được gia đình cho “thời gian và không gian” để phục hồi, mà gia đình đó chỉ bắt anh “làm đúng quy tắc”, khiến anh có những thời điểm phải tìm đến rượu và chất kích thích.

Thật vậy, mất mẹ là nỗi đau khó có thể miêu tả được, và không ai biết rằng liệu Harry có tìm thấy sự an ủi trong việc công khai chê trách gia đình mình hay không. Nhưng anh đã nói nhiều đến mức người ta bắt đầu đặt câu hỏi: Chẳng phải William cũng chịu chính xác những gì mà Harry đã chịu hay sao?

Hoàng tử Harry liên tục nói về nỗi đau khi mẹ mất, vậy còn William đã phải chịu những gì? ảnh 1

William (thứ hai từ trái sang) và Harry (thứ hai từ phải sang) trong tang lễ mẹ. Ảnh: JEFF J. MITCHELL/ AFP/ Getty Images.

Thực tế, là anh trai và là người kế vị ngai vàng, có lẽ mọi chuyện với William còn khó khăn hơn.

Trong phản hồi lên án phóng viên và kênh BBC, William đã nói về “nỗi sợ hãi, hoang tưởng và cô độc của mẹ tôi, mà tôi vẫn nhớ từ những năm cuối cùng tôi ở bên bà”.

Đây không phải là lời nói cho có, mà là sự thật. Bởi trong thời điểm tuyệt vọng vì cuộc hôn nhân của mình, Công nương Diana được cho là thường khóc trên vai con trai lớn.

Bản thân Diana từng một vài lần nói rằng, William là người “nhạy cảm” còn Harry là mẫu người “vô tư” hơn.

Hoàng tử Harry liên tục nói về nỗi đau khi mẹ mất, vậy còn William đã phải chịu những gì? ảnh 2

Công nương Diana từng nói, William "nhạy cảm" hơn, còn Harry "vô tư" hơn. Ảnh: CNN.

Trong bộ phim tài liệu có tên Hoàng tử William năm 30 tuổi, một số nhà nghiên cứu về Hoàng gia đã giải thích rằng, là con lớn, William gánh trách nhiệm an ủi mẹ mình.

Katie Nicholl, phóng viên Hoàng gia, kể lại một câu chuyện đau lòng mà bà biết, rằng có lần, Diana vào phòng tắm, khóa cửa lại và khóc. Nghe thấy tiếng mẹ khóc, William đã nhét khăn giấy qua khe dưới cửa cho mẹ.

Jennie Bond, cựu phóng viên Hoàng gia, cũng nói thêm rằng, trong mối quan hệ giữa Diana và William thì vai trò thường đảo ngược: William là người “trông chừng” mẹ. Bond cho biết, William từng nói: “Sẽ ổn thôi mẹ ạ, sẽ ổn thôi, con sẽ chăm sóc mẹ”, dù lúc đó, William cũng chỉ là một cậu bé.

Hoàng tử Harry liên tục nói về nỗi đau khi mẹ mất, vậy còn William đã phải chịu những gì? ảnh 3

William và mẹ. Ảnh: Hello.

Trong cuộc phỏng vấn năm 1995, Công nương Diana cũng nói rằng bà rất cô đơn trong Hoàng gia, và dường như bà không có ai để tìm đến, ngoài con trai lớn của mình.

Cũng chính William là người đã hứa với Diana khi bà không còn tước vị Hoàng gia: “Một ngày nào đó, con sẽ trao nó (tước vị) lại cho mẹ khi con trở thành Vua”.

Hoàng tử Harry liên tục nói về nỗi đau khi mẹ mất, vậy còn William đã phải chịu những gì? ảnh 4

William từng hứa sẽ trao tước vị Hoàng gia lại cho mẹ. Ảnh: Getty.

Harry nói rằng anh có rất nhiều phần giống mẹ mình, nhưng sau bi kịch của Công nương Diana, có vẻ William mới là người đã học được những điểm tốt nhất từ bà: Hành động vì người khác, chứ không chỉ vì bản thân mình. Và thay vì thù ghét những quy tắc của Hoàng gia, William lại tận dụng chúng. Mà đó chính là điều tốt nhất mà các thành viên Hoàng gia có thể làm: Thay vì nghĩ đến “chúng tôi”, hãy nghĩ đến “chúng ta”.

Hoàng tử Harry liên tục nói về nỗi đau khi mẹ mất, vậy còn William đã phải chịu những gì? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?