Hoàng tử Louis “tỏ thái độ” với Công nương Kate: Chiều quá hóa hư hay là bình thường?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Con út của nhà William - Kate là Hoàng tử Louis đã gây chú ý ở Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng Anh khi có nhiều biểu cảm rất ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, có những lúc cậu bé này tỏ ra bướng bỉnh và “tỏ thái độ” với mẹ. Điều này khiến nhiều người tranh luận rằng, đây là hành động bình thường của một cậu bé 4 tuổi, hay đây là “hội chứng con út”?

Hoàng tử Louis là một trong những cậu bé nổi tiếng nhất thế giới. Và một cậu bé 4 tuổi thì nhiều khi sẽ không hành động theo nguyên tắc nào cả, dù là ở một buổi lễ trọng đại đi nữa.

Trong một sự kiện tại Đại lễ Bạch Kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng, dường như việc phải ngồi lâu một chỗ đã khiến Louis hơi bị buồn chán.

Lúc Công nương Kate - mẹ của cậu bé - nghiêng người sang hình như để nhắc con trai việc gì đó, Louis đã kiên quyết giơ tay che miệng mẹ. Kate cố nói lại, nhưng Louis tiếp tục dùng ta kia che miệng mẹ.

Không dừng ở đó, Louis vẫy vẫy tay và thậm chí còn lè lưỡi, giơ tay lên mũi để “lêu lêu” mẹ.

Đây là video:

Những hành động của Louis, cộng với việc nhà Cambridge từng chia sẻ rằng họ có cách giáo dục con cái khá “thoáng”, khiến nhiều người quan tâm đến Hoàng gia Anh tranh luận: Đây là sự nghịch ngợm bình thường của một cậu bé 4 tuổi, hay đây là bằng chứng cho thấy việc dạy con của William - Kate là không hiệu quả, Louis là con út nên đã được chiều đến hư?

Hoàng tử Louis “tỏ thái độ” với Công nương Kate: Chiều quá hóa hư hay là bình thường? ảnh 1

Louis không cho mẹ nói. Ảnh: Twitter.

Trong khi nhiều netizen nói rằng William - Kate đã để cậu con út “vượt ra ngoài tầm kiểm soát”, thì Kaitlin Soulé, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình ở California (Mỹ), cũng là tác giả một cuốn sách về dạy con, khẳng định hành vi của Louis là “hoàn toàn bình thường và phù hợp về mặt phát triển”.

Hoàng tử Louis “tỏ thái độ” với Công nương Kate: Chiều quá hóa hư hay là bình thường? ảnh 2

Nhiều người nói rằng nhà Cambridge chiều con út, Louis lè lưỡi thế kia mà Kate vẫn cười được. Ảnh: Twitter.

Soulé giải thích: “Với trẻ con ở tuổi đó, một phần nhiệm vụ của chúng trong quá trình phát triển chính là đẩy xa các giới hạn và tìm hiểu xem nên sống thế nào trong thế giới này. Chúng học hỏi, bắt chước, và tôi chắc chắn rằng Louis đã bị bố mẹ nhắc nhiều lần rồi… Với lại, khi phải dự nhiều sự kiện như vậy trong vài ngày thì làm sao mà một cậu bé như thế cư xử hoàn hảo được”.

Hoàng tử Louis “tỏ thái độ” với Công nương Kate: Chiều quá hóa hư hay là bình thường? ảnh 3

Netizen tranh cãi rằng hành động thế này là hư hay bình thường? Ảnh: Getty Images.

William - Kate được cho là có cách dạy con hiện đại thay vì kiểu nghiêm khắc truyền thống mà nhiều thành viên Hoàng gia lựa chọn. Họ cũng không thuê một đội ngũ tư vấn trẻ em mà chỉ có đúng một bảo mẫu.

Hoàng tử Louis “tỏ thái độ” với Công nương Kate: Chiều quá hóa hư hay là bình thường? ảnh 4

Tỏ thái độ thế thôi nhưng sau đó Louis lại ôm mẹ ngay. Ảnh: Chris Jackson/ AFP.

Soulé cũng cho rằng mọi người không nên phán xét cách dạy con của William - Kate, vì: “Dạy một đứa trẻ là chuyện rất khó. Người mẹ nào cũng từng phải đối mặt với việc con mình ngang ngược, ăn vạ… Tình huống của Kate càng khó hơn, vì cô ấy biết rằng cả thế giới đang nhìn mình và sẵn sàng đánh giá mình”.

Hoàng tử Louis “tỏ thái độ” với Công nương Kate: Chiều quá hóa hư hay là bình thường? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.