Hoàng tử William bảo vệ các cầu thủ Anh, fan của Meghan đòi hỏi: “Hãy làm thế với Meghan”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các cầu thủ của đội tuyển Anh sút hỏng luân lưu trong trận chung kết EURO đã bị rất nhiều người mắng mỏ bằng những lời lẽ mang tính sỉ nhục. Bởi vậy, Hoàng tử William đã lên tiếng bênh vực, bảo vệ họ. Ai ngờ, chỉ vì vậy mà William bị các fan của Meghan Markle phê phán, và những người này yêu cầu: “Bây giờ hãy làm thế với Meghan đi”.

Có 3 cầu thủ Anh đã không thành công trong loạt sút luân lưu ở trận chung kết EURO 2020, khiến bóng đá về Rome chứ không “về nhà”. 3 cầu thủ này, đều mới chỉ trên dưới 20 tuổi, đã phải chịu những lời nhiếc móc thậm tệ, mang tính phân biệt chủng tộc, từ một bộ phận cổ động viên “cuồng”.

Bởi vậy, Hoàng tử William đã lên án gay gắt hành động của các cổ động viên đó, gọi sự phân biệt chủng tộc nhằm vào các cầu thủ là “đáng ghê tởm” và yêu cầu những người có hành vi, lời lẽ xấu xí “bị buộc phải chịu trách nhiệm”. Có lẽ chính William cũng không ngờ rằng, chỉ vì thế mà các fan của Meghan Markle bỗng nhiên lại làm náo loạn mạng xã hội.

Hoàng tử William bảo vệ các cầu thủ Anh, fan của Meghan đòi hỏi: “Hãy làm thế với Meghan” ảnh 1

Cá nhân Hoàng tử William đã lên án hành động phân biệt chủng tộc nhằm vào các cầu thủ, và anh ký tên bằng chữ W. (Ảnh chụp màn hình).

Lần này, mục tiêu của những người hâm mộ Meghan chính là William. Họ liên tiếp đặt ra câu hỏi rằng tại sao William không công khai bảo vệ Meghan khi cô cũng phải chịu sự phân biệt chủng tộc.

Fan của Meghan viết những bình luận như:

“William, anh có khả năng buộc tội sự phân biệt chủng tộc, không chỉ trong bóng đá, mà cả khi sự phân biệt đó nhằm vào thành viên trong gia đình anh. Anh hãy dùng quyền lực đó đi chứ!”.

“Giờ thì anh hãy lên tiếng vì em dâu của mình đi!”.

“Tại sao anh không làm điều tương tự vì Meghan Markle?”.

Hoàng tử William bảo vệ các cầu thủ Anh, fan của Meghan đòi hỏi: “Hãy làm thế với Meghan” ảnh 2

Nhiều cư dân mạng cho rằng, William đã không có sự bênh vực tương tự dành cho em dâu Meghan Markle. (Ảnh chụp màn hình).

Các fan của Meghan phản ứng như vậy vì Meghan từng nói trong cuộc phỏng vấn với Oprah rằng, có thành viên cao cấp của Hoàng gia “lo ngại” về màu da của cậu bé Archie (con của Harry - Meghan) từ khi cậu bé còn chưa ra đời. Sau đó, William là thành viên Hoàng gia duy nhất công khai đáp lại truyền thông: “Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”. Tuy nhiên, người hâm mộ Meghan cho rằng câu nói đó của William là để bảo vệ gia đình mình chứ không phải để bảo vệ em dâu, và William cũng không thẳng thừng lên án sự phân biệt chủng tộc. Thế nên mới có chuyện bây giờ họ đòi hỏi William lên tiếng vì Meghan như cách anh lên tiếng vì các cầu thủ Anh.

Hoàng tử William bảo vệ các cầu thủ Anh, fan của Meghan đòi hỏi: “Hãy làm thế với Meghan” ảnh 3

Fan của Meghan đòi hỏi William cũng lên tiếng bảo vệ em dâu. Ảnh: Shutterstock.

Nhưng các fan của Hoàng gia Anh cũng nhanh chóng bênh vực William. Họ đưa ra lý lẽ rằng, thứ nhất, những lời Meghan nói chưa được chứng minh là thật, và Meghan cũng không đưa ra cáo buộc nghiêm túc, mà lại chỉ kể lể trên một chương trình truyền hình, cho nên William không có trách nhiệm phải phản hồi. Còn sự việc đối với các cầu thủ Anh thì William đã chứng kiến. Thứ hai, William bênh vực các cầu thủ vì anh là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Anh. Còn với những gì Meghan nói nhằm vào Hoàng gia, thì William cũng đã phải là người đứng đầu Hoàng gia Anh đâu, nên nếu anh tự động lên tiếng cũng sẽ là không phù hợp.

Hoàng tử William bảo vệ các cầu thủ Anh, fan của Meghan đòi hỏi: “Hãy làm thế với Meghan” ảnh 4

William - Kate cho con trai lớn là George đi xem trận Anh - Đức. Ảnh: Getty.

Sự việc vẫn đang gây rất nhiều tranh cãi, nhưng William chưa có phản hồi.

Hoàng tử William bảo vệ các cầu thủ Anh, fan của Meghan đòi hỏi: “Hãy làm thế với Meghan” ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.