Hoàng tử William thừa nhận cảm giác đau lòng khi rước linh cữu Nữ hoàng, ai cũng xúc động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những người thân nhất của Nữ hoàng Elizabeth II đã đi bộ theo sau linh cữu của bà trong lễ rước tới Westminster Hall. Sau đó, Hoàng tử William - người kế vị hàng thứ nhất ở Hoàng gia Anh - đã chia sẻ một điều mà ai nghe cũng thấy xúc động.

Hai anh em Hoàng tử William và Harry đi bên cạnh nhau trong lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II từ Cung điện Buckingham tới Westminster Hall. Hình ảnh này như sự lặp lại của lịch sử, khi 25 năm trước đây, William và Harry cũng đi cạnh nhau theo sau linh cữu mẹ của họ - Công nương Diana.

Hoàng tử William sau đó đã thừa nhận rằng việc đi theo linh cữu bà mình đã khiến anh nhớ lại những ký ức đau buồn hồi nhỏ.

Phóng viên Hoàng gia Jane Wells nói: “Hoàng tử William đã nói với chúng tôi rằng, việc đi theo sau linh cữu Nữ hoàng khiến anh ấy nhớ đến tang lễ của mẹ anh ấy, nên việc đó “đặc biệt khó khăn””.

Hoàng tử William thừa nhận cảm giác đau lòng khi rước linh cữu Nữ hoàng, ai cũng xúc động ảnh 1

25 năm trước, anh em William - Harry đã đi sau linh cữu mẹ mình. Ảnh: AFP via Getty.

William cũng từng nói về sức ép phải giữ được sự cân bằng giữa cảm xúc cá nhân - của một thiếu niên 15 tuổi - với trách nhiệm Hoàng gia, “giữa việc tôi là Hoàng tử William và phải làm đúng phận sự của mình, với một William bình thường chỉ muốn vào phòng và khóc vì vừa mất mẹ”. Anh cũng miêu tả việc đi sau linh cữu Công nương Diana là “một đoạn đường rất dài và cô độc”, “là một trong những việc khó khăn nhất mà tôi từng làm”.

Hoàng tử William thừa nhận cảm giác đau lòng khi rước linh cữu Nữ hoàng, ai cũng xúc động ảnh 2

Các thành viên của Hoàng gia Anh đi theo sau linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Getty.

Còn về việc Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, William cũng chia sẻ một câu khiến rất nhiều người đồng cảm: “Đó là một trong những khoảnh khắc mà bạn tự nhủ: “Mình đã sẵn sàng tinh thần cho việc này rồi”. Nhưng hóa ra tôi không sẵn sàng như mình tưởng. Vẫn biết là bà (Nữ hoàng) đã 96 tuổi rồi, nhưng tôi vẫn chưa sẵn sàng”.

Hoàng tử William thừa nhận cảm giác đau lòng khi rước linh cữu Nữ hoàng, ai cũng xúc động ảnh 3

Vợ chồng William - Kate đứng trước rất nhiều hoa mà người dân đã đặt để bày tỏ lòng thương tiếc đối với Nữ hoàng. Ảnh: Getty.

Trước đó, khi vợ của William là Công nương Kate đến gặp gỡ những người dân đứng trên đường phố để bày tỏ lòng thương tiếc Nữ hoàng, một người đã nói với cô: “Trông cô hơi mệt mỏi rồi”. Kate đáp: “Tất cả chúng tôi đều mệt, nhưng tình cảm của công chúng đang giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn”.

Hoàng tử William thừa nhận cảm giác đau lòng khi rước linh cữu Nữ hoàng, ai cũng xúc động ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm