Hoàng tử William và Harry “tái hợp” vì Công nương Diana nhưng vẫn thể hiện sự xa cách

HHT - Sau một thời gian dài gần như không nói chuyện với nhau, anh em Hoàng tử William và Harry đã “tái hợp” vì một sự kiện liên quan đến mẹ của họ - Công nương Diana. Tuy nhiên, vẫn có chi tiết cho thấy mối quan hệ giữa họ chưa hoàn toàn được hàn gắn.

Lần gần đây nhất mà anh em Hoàng tử William và Harry gặp lại nhau là trong Lễ Đăng Quang của Vua Charles III vào ngày 6/5. Nhưng ngay cả lần đó, họ cũng ngồi cách nhau vài hàng ghế.

Nhưng giờ thì William và Harry đã “tái hợp” - dù là online - vì một lý do rất xúc động: Họ đều tham gia lễ trao Giải thưởng Diana.

Sự kiện Giải thưởng Diana bắt đầu được tổ chức từ năm 1999 để tưởng nhớ Công nương Diana, người đã qua đời vào 2 năm trước đó. Đây là giải thưởng để “vinh danh những người trẻ nỗ lực cải thiện cuộc sống của người khác”. Suốt nhiều năm nay, William - Harry luôn rất coi trọng giải thưởng này vì nó gắn liền với tên mẹ của họ.

Hoàng tử William và Harry “tái hợp” vì Công nương Diana nhưng vẫn thể hiện sự xa cách ảnh 1

Công nương Diana từng yêu cầu anh em William - Harry phải đoàn kết trong mọi hoàn cảnh. Ảnh: Getty.

Dù William và Harry cùng tham dự online nhưng công chúng nhanh chóng nhận ra rằng anh em Hoàng tử ở 2 nơi khác nhau khi quay những đoạn video, dựa trên ánh sáng và khung cảnh trong hình. Có lẽ William ghi hình ở Anh còn Harry ghi hình ở Mỹ.

Theo trang Page Six, William - Harry đã gửi video riêng rẽ chứ không ghép vào rồi gửi chung. Trong những đoạn phát biểu của mình, họ cũng chỉ nói đến những người nhận giải chứ không nhắc đến nhau.

Hoàng tử William và Harry “tái hợp” vì Công nương Diana nhưng vẫn thể hiện sự xa cách ảnh 2

Hoàng tử William trong video của lễ trao giải. Ảnh: The Diana Award.

Ngoài ra, William và Harry đều nói đến mẹ với sự kính trọng và ngưỡng mộ, nhưng họ đều dùng từ “mẹ tôi” thay vì “mẹ chúng tôi” như trước đây. William nói: “Những người trẻ có thể tạo nên những điều khác biệt và thay đổi thế giới. Đó là niềm tin mà mẹ tôi cũng đã tin, và tôi rất tự hào để tiếp nối bà”. Còn Harry khẳng định: “Tôi luôn nhớ đến niềm tin sâu sắc mà mẹ tôi có về sức mạnh tạo ra sự thay đổi của những người trẻ”.

Hoàng tử William và Harry “tái hợp” vì Công nương Diana nhưng vẫn thể hiện sự xa cách ảnh 3

Hoàng tử Harry trong video của lễ trao giải. Ảnh: The Diana Award.

Dù sao, việc William và Harry cùng xuất hiện trong một sự kiện cũng chứng tỏ rằng, dường như Công nương Diana luôn là lý do khiến 2 con trai của bà có thể tạm gác lại những bất đồng mà cố gắng hợp tác với nhau.

Hoàng tử William và Harry “tái hợp” vì Công nương Diana nhưng vẫn thể hiện sự xa cách ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm