Học ngay những bí kíp cho các nhà lãnh đạo tương lai từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

HHT - Bạn có tố chất lãnh đạo, bạn thích làm người dẫn đầu, bạn nhiều lần tham gia tranh cử những chức vụ “tối cao” như tổ trưởng, lớp trưởng, bí thư đoàn trường… nhưng thất bại với số lượt bình chọn “tí hon”? Các ứng cử viên cho chức vụ chủ nhân Nhà Trắng tương lai sẽ “nói cho mà nghe” những bí quyết để có thể chinh phục lòng người khi thực hiện chiến dịch kêu gọi cho ngày bầu cử chính thức 3/11.

Hiện diện thôi chưa đủ, bạn cần phải thật sôi nổi trên mạng xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu nhiều tài khoản với lượt theo dõi khủng trên các trang mạng xã hội (MXH) khác nhau như Facebook, Instagram, Twitter, Periscope… và hầu hết các tài khoản của ông đều thường xuyên được cập nhật. Thời đại người người nhà nhà online như hiện nay, việc đầu tư cho “hình ảnh cá nhân” trên MXH là hoàn toàn cần thiết. 

Nhưng bạn cũng nên cẩn thận kẻo “vạ miệng” là phản tác dụng đấy!

Biết người biết ta thì dẫu đánh trăm trận cũng không trượt phát nào

Những cuộc tranh cử từ lớn đến bé không thể thiếu việc ứng cử viên nhiệt tình giới thiệu bản thân và “đá xéo” đến “đá thẳng” đối thủ. Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Joe Biden đã viện dẫn số ca nhiễm COVID-19 tăng cao ở Mỹ để phê bình Tổng thống Donald Trump lúng túng, không am hiểu về đại dịch, đồng thời nhắc lại kinh nghiệm bản thân từng đối phó dịch Ebola khi ở chức Phó Tổng thống thời ông Barack Obama để kêu gọi người dân bầu chọn. 

Học ngay những bí kíp cho các nhà lãnh đạo tương lai từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ảnh 1
Rõ ràng, việc tìm hiểu kĩ về điểm mạnh, điểm yếu của ta và địch luôn cần thiết khi tham gia ứng cử bất kỳ chức vụ nào đấy. Biết người biết ta thì trăm trận trăm thắng!

Nhất quan hệ, nhì kết giao!

Bạn biết không, với lần tái tranh cử này, Tổng thống Trump nhận được tài trợ từ 90 tỷ phú, trong số đó có ông chủ sòng bạc Las Vegas và chủ sở hữu ngân hàng Beal Bank. Không hề kém cạnh, cựu Phó Tổng thống Joe Biden được hậu thuẫn bởi hơn 94 tỷ phú, bao gồm nhà sáng lập Netflix và cựu CEO Google (theo thống kê của tạp chí Forbes). Mạng lưới kết giao đầy đủ về cả “chất lượng” và “số lượng” là yếu tố quan trọng khi tham gia tranh cử. 

Phải luôn tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè. Những lúc ứng cử cho vai trò gì đó thì hội bạn thân phát huy tác dụng lắm đó nha!

Dù ai nói ngả nói nghiêng - lòng ta vẫn vững đúng hông cả nhà

Theo một cuộc thăm dò của hãng tin CNN, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump về phần trăm ý kiến ủng hộ tại các bang Michigan, Florida và Arizona. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không tỏ ra nao núng và vẫn liên tục cập nhật trên tài khoản Twitter với niềm tin rằng những cử tri Mỹ ủng hộ ông một cách “im lặng” trong các cuộc thăm dò sẽ “lên tiếng” trong ngày 3/11 tới. 

Đừng để những trở ngại, xì xầm của thế gian làm bạn nản chí. “30 chưa phải là hết” mà!

Học ngay những bí kíp cho các nhà lãnh đạo tương lai từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ảnh 2
“Đá chéo sân” vẫn tự tin như thường

Theo hãng tin Mirror, trên tài khoản Twitter cá nhân, rapper kiêm nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang Kanye West đã tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ. West từng là người ủng hộ tổng thống Trump và được ông mời đến tòa bạch ốc. Nhưng bây giờ, rapper khẳng định muốn cạnh tranh trực tiếp với ông Trump. Vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, như Larry Sabato (giám đốc Trung tâm Chính trị Đại học Virginia) dự đoán West chỉ có thể giành được chưa đầy một phần trăm số phiếu ủng hộ, chàng nghệ sĩ vẫn không có ý từ bỏ. Chưa bàn đến thành bại, nhưng tinh thần của anh chàng rapper này cũng rất đáng nể.

Chúng ta đừng tự ti để rồi bỏ lỡ những cơ hội thể hiện bản thân. Cứ mạnh dạn xung phong ứng cử cho dù chưa từng có kinh nghiệm.

Cuộc đua vào Nhà Trắng đã đến hồi gây cấn. Còn bây giờ, chờ gì nữa mà không ghi chú lại 5 bí quyết xịn xò cho những cuộc tranh cử trở thành nhà lãnh đạo tương lai!

Học ngay những bí kíp cho các nhà lãnh đạo tương lai từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ảnh 3
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm