Học sinh làm bài kiểm tra thiếu 1 câu, nhìn sang lời phê của cô giáo lại quá đỗi dễ thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cách xưng hô của cô giáo khiến học sinh cảm thấy vô cùng gần gũi và cũng hết sức đáng yêu. Có lẽ, học sinh nào đi học cũng đều mong sẽ gặp được cô giáo dễ thương thế này.

Nhiều người vẫn tưởng rằng những thầy cô giáo đứng trên bục giảng luôn nghiêm túc, lời nói "thét ra lửa" nhưng không hẳn vậy, nhiều thầy cô cũng vui tính không thua gì hội "nhất quỷ nhì ma".

Thầy cô bây giờ khác ngày xưa nhiều lắm, vui tính hơn, biết nhiều trò để "troll" học sinh, sinh viên của mình hơn. Cứ nhìn những lời phê của thầy cô khi chấm bài cho học sinh mới biết, những lời phê khi thì chân thực, gần gũi lúc lại hài hước "đá xéo" mà vẫn vô cùng dễ thương.

Mới đây, một bài kiểm tra môn Ngữ Văn của học sinh được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bài kiểm tra được điểm khá cao là 8,3 điểm. Tuy nhiên, bạn học sinh này lại làm thiếu một câu. Chuyện sẽ chẳng có gì đến khi nhìn sang lời phê của giáo viên. Thay vì nhận xét khô khan, cô giáo đã xưng bạn - tớ với học sinh. Cụ thể, cô giáo phê rằng: "Câu 4 của tớ đâu?".

Học sinh làm bài kiểm tra thiếu 1 câu, nhìn sang lời phê của cô giáo lại quá đỗi dễ thương ảnh 1

Khỏi phải nói các học trò khi nhận được lời phê như thế này sẽ thích cỡ nào! Cùng là một câu hỏi, thế nhưng cách xưng hô của cô giáo này khiến các bạn học sinh cảm thấy bớt căng thẳng hơn khi nhận về lời phê của giáo viên.

Hay cũng trong một bài kiểm tra Ngữ văn khác, khi teen quên mất không ghi mã đề, giáo viên bèn đặt ra câu hỏi ghi ngay trong bài kiểm tra: "Đề mấy nhỉ cục cưng?".

Học sinh làm bài kiểm tra thiếu 1 câu, nhìn sang lời phê của cô giáo lại quá đỗi dễ thương ảnh 2

Giáo viên gọi học trò là "cục cưng" khiến các bạn học sinh thích thú vì quá dễ thương.

Với các học sinh hay sinh viên, điều họ mong mỏi ở những thầy cô của mình chính là cách dạy dễ hiểu, gần gũi và hài hước thì càng tốt. Có lẽ vì thế mà những hình ảnh về các lời phê dí dỏm của thầy, cô luôn nhận được hàng nghìn lượt tương tác và chia sẻ của dân mạng.

Học sinh làm bài kiểm tra thiếu 1 câu, nhìn sang lời phê của cô giáo lại quá đỗi dễ thương ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: