Học sinh làm bài kiểm tra thiếu 1 câu, nhìn sang lời phê của cô giáo lại quá đỗi dễ thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cách xưng hô của cô giáo khiến học sinh cảm thấy vô cùng gần gũi và cũng hết sức đáng yêu. Có lẽ, học sinh nào đi học cũng đều mong sẽ gặp được cô giáo dễ thương thế này.

Nhiều người vẫn tưởng rằng những thầy cô giáo đứng trên bục giảng luôn nghiêm túc, lời nói "thét ra lửa" nhưng không hẳn vậy, nhiều thầy cô cũng vui tính không thua gì hội "nhất quỷ nhì ma".

Thầy cô bây giờ khác ngày xưa nhiều lắm, vui tính hơn, biết nhiều trò để "troll" học sinh, sinh viên của mình hơn. Cứ nhìn những lời phê của thầy cô khi chấm bài cho học sinh mới biết, những lời phê khi thì chân thực, gần gũi lúc lại hài hước "đá xéo" mà vẫn vô cùng dễ thương.

Mới đây, một bài kiểm tra môn Ngữ Văn của học sinh được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bài kiểm tra được điểm khá cao là 8,3 điểm. Tuy nhiên, bạn học sinh này lại làm thiếu một câu. Chuyện sẽ chẳng có gì đến khi nhìn sang lời phê của giáo viên. Thay vì nhận xét khô khan, cô giáo đã xưng bạn - tớ với học sinh. Cụ thể, cô giáo phê rằng: "Câu 4 của tớ đâu?".

Học sinh làm bài kiểm tra thiếu 1 câu, nhìn sang lời phê của cô giáo lại quá đỗi dễ thương ảnh 1

Khỏi phải nói các học trò khi nhận được lời phê như thế này sẽ thích cỡ nào! Cùng là một câu hỏi, thế nhưng cách xưng hô của cô giáo này khiến các bạn học sinh cảm thấy bớt căng thẳng hơn khi nhận về lời phê của giáo viên.

Hay cũng trong một bài kiểm tra Ngữ văn khác, khi teen quên mất không ghi mã đề, giáo viên bèn đặt ra câu hỏi ghi ngay trong bài kiểm tra: "Đề mấy nhỉ cục cưng?".

Học sinh làm bài kiểm tra thiếu 1 câu, nhìn sang lời phê của cô giáo lại quá đỗi dễ thương ảnh 2

Giáo viên gọi học trò là "cục cưng" khiến các bạn học sinh thích thú vì quá dễ thương.

Với các học sinh hay sinh viên, điều họ mong mỏi ở những thầy cô của mình chính là cách dạy dễ hiểu, gần gũi và hài hước thì càng tốt. Có lẽ vì thế mà những hình ảnh về các lời phê dí dỏm của thầy, cô luôn nhận được hàng nghìn lượt tương tác và chia sẻ của dân mạng.

Học sinh làm bài kiểm tra thiếu 1 câu, nhìn sang lời phê của cô giáo lại quá đỗi dễ thương ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".