Có 25 kết quả :

Dự thi vào lớp 10 là quyền của học sinh

Dự thi vào lớp 10 là quyền của học sinh

HHT - Theo quy định của pháp luật, việc đăng ký dự thi và dự thi vào lớp 10 THPT của học sinh là quyền của các em mà bất kỳ chủ thể nào cũng không được quyền tước bỏ. Dù vậy, nhiều năm nay, cứ trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội, luôn có tình trạng phụ huynh nhiều em học lực trung bình hoặc yếu tố giáo viên, nhà trường cản trở các em dự thi.
TPHCM: Phụ huynh, học sinh lớp 10 “đau đầu” chọn lựa môn học

TPHCM: Phụ huynh, học sinh lớp 10 “đau đầu” chọn lựa môn học

HHT - Những ngày qua, hàng chục ngàn học sinh lớp 10 tại TPHCM đã đến trường nộp hồ sơ nhập học sau khi TPHCM công bố danh sách trúng tuyển. Bên cạnh đăng ký nhập học, dù đã được giáo viên tư vấn nhưng nhiều học sinh và phụ huynh cũng rất “đau đầu” khi phải đưa ra lựa chọn học môn gì, bỏ môn gì?
Học sinh Hà Nội năm nay gặp khó với những quy định mới trong tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bí mật nguyện vọng làm khó thí sinh

HHT - Kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay, Hà Nội quy định, học sinh có hộ khẩu ở khu vực nào sẽ phải đăng ký nguyện vọng (NV1, NV2) ở khu vực đó; số lượng đăng ký nguyện vọng ở từng trường sẽ không được công bố. Do đó, dễ xảy ra tình trạng học sinh đổ dồn về một trường hoặc tỉ lệ chọi vào trường tốp đầu có thể lao dốc.
Nam sinh lớp 10 cứu bé đuối nước chìm sát đáy sông

Nam sinh lớp 10 cứu bé đuối nước chìm sát đáy sông

HHT - Trên đường đi phụ hồ về, nghe mọi người hô hoán có người đuối nước, Trần Văn Nam (học sinh lớp 10, trú thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình)), bỏ lại đồ nghề trên bờ, bất chấp nguy hiểm lao xuống sông lặn tìm và cứu được bé trai 6 tuổi bị đuối nước đã chìm dưới đáy sông.