Học sinh lớp 3 dùng tiền dành dụm trả nợ cho bạn – và phản ứng của nhà trường

Học sinh lớp 3 dùng tiền dành dụm trả nợ cho bạn – và phản ứng của nhà trường
HHT - Một cậu bé mới 9 tuổi nhưng đã sẵn sàng “ra tay nghĩa hiệp”, khiến cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi.

Ryan Kyote, 9 tuổi, ở California (Mỹ), thường dùng tiền dành dụm để mua thẻ bóng chày hoặc giày dép – mẹ của Ryan là cô Kylie Kirkpatrick kể như vậy.

Nhưng một hôm, khi đang ăn sáng, Ryan nghe bản tin trên đài nói rằng, một cô bé ở Indiana đã buộc phải trả lại phần ăn trưa ở căn-tin trường, sau khi nhân viên trong căn-tin biết rằng gia đình cô bé chưa nộp đủ tiền ăn.

Ryan lập tức quay sang hỏi mẹ: “Tại sao một học sinh nhỏ tuổi lại có thể nợ tiền nhà trường hả mẹ?”.

Ryan Kyote – cậu bé hào phóng đã trả hết nợ cho các bạn cùng lớp.

Mẹ Ryan liền gọi điện đến trường tiểu học West Park (nơi Ryan đang học) ở Napa (bang California) để hỏi về chính sách ăn trưa ở trường. Mặc dù nhà trường không từ chối cung cấp phần ăn cho những học sinh chưa nộp đủ tiền, nhưng cô Kirkpatrick biết được rằng, những phần ăn đó đều tính thành khoản “nợ”, đến cuối năm thì bố mẹ học sinh sẽ phải trả.

Cô nói cho Ryan thông tin này, cùng với thực tế rằng, các bạn cùng lớp 3 của cậu đang nợ 74,50 đôla (hơn 1,7 triệu đồng) tiền thức ăn trưa.

Lập tức, Ryan quyết định dùng tiền dành dụm của mình để “trả nợ” cho các bạn.

Hành động hào hiệp của Ryan đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ những người nổi tiếng và các chính khách. Ngài Thị trưởng New York Bill de Blasio gọi Ryan là “một cậu bé cao thượng”. Đồng thời, ông cũng kêu gọi trường West Park trả lại tiền cho Ryan và xóa nợ cho các học sinh khác, đồng thời cung cấp bữa trưa miễn phí cho tất cả học sinh.

Nhiều chính khách đã lên tiếng về việc các nhà trường nên cung cấp bữa trưa miễn phí cho học sinh.

Trường West Park cũng xác nhận rằng, họ đã nhận được tiền của Ryan gửi, nhằm “trả nợ” cho tất cả các bạn cùng lớp đang nợ tiền ăn trưa; và nói rằng, Ryan đã quyết định dù sao cũng quyên góp để hỗ trợ cho chương trình ăn trưa của nhà trường.

Một số tập đoàn lớn khi biết thông tin này cũng đã thông báo sẽ đóng góp để các nhà trường có kinh phí nấu bữa trưa miễn phí cho tất cả học sinh.

Những sự thay đổi to lớn nhiều khi đến từ một hành động tưởng rất nhỏ như vậy đấy.

Theo USA TODAY
MỚI - NÓNG
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.