Học sinh Trung Quốc rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng học trực tuyến

Học sinh Trung Quốc rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng học trực tuyến
HHT - Nỗ lực của Alibaba trong việc quảng bá giáo dục trực tuyến trong bối cảnh virus corona hoành hành vấp phải một rào cản bất ngờ: những học sinh, sinh viên yêu công nghệ nhưng lười học.

DingTalk, ứng dụng nhắn tin của Alibaba, mới đây ra mắt các lớp học điện tử cho trường học. Thế nhưng, ứng dụng này đang phải đón một cơn bão đánh giá xấu trên các kho ứng dụng. Chúng đến từ nhóm học sinh tức giận vì vẫn phải học bài dù trường học đang đóng cửa vì virus corona. Các ứng dụng với đánh giá thấp sẽ xuất hiện ở các vị trí thấp hơn khi tìm kiếm và từ đó ảnh hưởng đến số lượt tải về. 

Học sinh Trung Quốc rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng học trực tuyến ảnh 1
Ứng dụng DingTalk cung cấp giải pháp học từ xa thời virus corona. (Ảnh: Reuters)

“Tin tốt đây, nếu DingTalk có đánh giá thấp hơn 0,8, nó sẽ bị đóng cửa. Mọi người cố lên", một người dùng nói đùa trên trang tải về ứng dụng này. Anh để lại đánh giá một sao, đánh giá thấp nhất mà một người dùng có thể để lại cho một ứng dụng.

“Ứng dụng này thật tuyệt vời. Nó đã hoàn thành thay đổi thói quen xấu của tôi là đi ngủ lúc 11 giờ khuya và dậy vào 12 giờ khuya hôm sau. Giờ thì tôi phải làm bài tập tới tận 10 giờ tối và thức giấc lúc 7 giờ sáng. Tôi yêu nó!” một người dùng khác biệt – nhưng vẫn cho DingTalk một sao.

Tới thời điểm cuối tuần này, đánh giá cho DingTalk đang là 1,4/5 sao ở App Store của Huawei. Trên App Store của Apple, con số này nhỉnh hơn đôi chút ở mức 2,4/5. Trong khi đó, khoảng 351.000 người (chiếm khoảng 91%) cho DingTalk một sao trên kho ứng dụng của OPPO.

Trong bối cảnh covid-19 lây lan, các trường học ở Trung Quốc sẽ đóng cửa cho tới tháng 3. Dù vậy, Bắc Kinh yêu cầu sinh viên, học sinh tiếp tục học tập và nhiều trường đang hợp tác với các công ty công nghệ để triển khai học trực tuyến.

Học sinh Trung Quốc rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng học trực tuyến ảnh 2
Tính đến thời điểm thực hiện bài viết này, hơn 69.100 ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới đã được ghi nhận. (Ảnh: Bloomberg)

Ít nhất 50 triệu học sinh ở Trung Quốc đã bắt đầu tham gia học trực tuyến trên DingTalk kể từ khi ứng dụng này ra mắt nền tảng học trực tuyến vào cuối tháng 1, theo Alibaba.

DingTalk không phải nạn nhân duy nhất. Ứng dụng giáo dục của Tencent cũng chỉ nhận được đánh giá 2,3 sao trên kho ứng dụng của Tencent. Trongkhi đó ứng dụng Cloud Class cuả NetEaste nhận đánh giá 2,7 sao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.