Học sinh Trung Quốc rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng học trực tuyến

Học sinh Trung Quốc rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng học trực tuyến
HHT - Nỗ lực của Alibaba trong việc quảng bá giáo dục trực tuyến trong bối cảnh virus corona hoành hành vấp phải một rào cản bất ngờ: những học sinh, sinh viên yêu công nghệ nhưng lười học.

DingTalk, ứng dụng nhắn tin của Alibaba, mới đây ra mắt các lớp học điện tử cho trường học. Thế nhưng, ứng dụng này đang phải đón một cơn bão đánh giá xấu trên các kho ứng dụng. Chúng đến từ nhóm học sinh tức giận vì vẫn phải học bài dù trường học đang đóng cửa vì virus corona. Các ứng dụng với đánh giá thấp sẽ xuất hiện ở các vị trí thấp hơn khi tìm kiếm và từ đó ảnh hưởng đến số lượt tải về. 

Học sinh Trung Quốc rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng học trực tuyến ảnh 1
Ứng dụng DingTalk cung cấp giải pháp học từ xa thời virus corona. (Ảnh: Reuters)

“Tin tốt đây, nếu DingTalk có đánh giá thấp hơn 0,8, nó sẽ bị đóng cửa. Mọi người cố lên", một người dùng nói đùa trên trang tải về ứng dụng này. Anh để lại đánh giá một sao, đánh giá thấp nhất mà một người dùng có thể để lại cho một ứng dụng.

“Ứng dụng này thật tuyệt vời. Nó đã hoàn thành thay đổi thói quen xấu của tôi là đi ngủ lúc 11 giờ khuya và dậy vào 12 giờ khuya hôm sau. Giờ thì tôi phải làm bài tập tới tận 10 giờ tối và thức giấc lúc 7 giờ sáng. Tôi yêu nó!” một người dùng khác biệt – nhưng vẫn cho DingTalk một sao.

Tới thời điểm cuối tuần này, đánh giá cho DingTalk đang là 1,4/5 sao ở App Store của Huawei. Trên App Store của Apple, con số này nhỉnh hơn đôi chút ở mức 2,4/5. Trong khi đó, khoảng 351.000 người (chiếm khoảng 91%) cho DingTalk một sao trên kho ứng dụng của OPPO.

Trong bối cảnh covid-19 lây lan, các trường học ở Trung Quốc sẽ đóng cửa cho tới tháng 3. Dù vậy, Bắc Kinh yêu cầu sinh viên, học sinh tiếp tục học tập và nhiều trường đang hợp tác với các công ty công nghệ để triển khai học trực tuyến.

Học sinh Trung Quốc rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng học trực tuyến ảnh 2
Tính đến thời điểm thực hiện bài viết này, hơn 69.100 ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới đã được ghi nhận. (Ảnh: Bloomberg)

Ít nhất 50 triệu học sinh ở Trung Quốc đã bắt đầu tham gia học trực tuyến trên DingTalk kể từ khi ứng dụng này ra mắt nền tảng học trực tuyến vào cuối tháng 1, theo Alibaba.

DingTalk không phải nạn nhân duy nhất. Ứng dụng giáo dục của Tencent cũng chỉ nhận được đánh giá 2,3 sao trên kho ứng dụng của Tencent. Trongkhi đó ứng dụng Cloud Class cuả NetEaste nhận đánh giá 2,7 sao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.