“Học viện” của Stephen King: Bỏ bùa những độc giả đam mê truyện kinh dị kì bí

HHT - Độc giả đam mê dòng sách kinh dị kì bí, khoa học viễn tưởng chắc chắn không thể bỏ qua "Học viện" - tác phẩm được viết bởi cây bút xuất sắc của dòng văn học này - Stephen King.

Học Viện (The Institute) của nhà văn Stephen King luôn thuộc top những tác phẩm bán chạy nhất của nhà văn Stephen King với 350 triệu bản được bán trên toàn thế giới, cùng gần 20.000 lượt đánh giá trên Amazon và được dịch thành nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cuốn tiểu thuyết luôn thuộc top 1 sách kinh dị, khoa học viễn tưởng bán chạy nhất.

Tác phẩm mở ra với nhân vật Tim Jamieson, một cựu cảnh sát người Mỹ bị mất việc đang lang thang trên cuộc hành trình dọc về phía bắc. Tình cờ, anh tới một thị trấn không-ai-biết-tới: DuPray. Tại đây anh được nhận vào làm người gác đêm của thị trấn, mong rằng quãng thời gian sắp tới sẽ êm đềm...

“Học viện” của Stephen King: Bỏ bùa những độc giả đam mê truyện kinh dị kì bí ảnh 1 "Học Viện" là một trong những tựa sách bán chạy của Stephen King. (Ảnh: 1980 Novel)

Thế nhưng đó chỉ là vòng ngoài, phần lớn câu chuyện diễn ra trong một cơ sở bí mật của chính phủ, với khung cảnh xám xịt, đen tối và đầy căng thẳng, xoay quanh một cậu bé 12 tuổi Luke Ellis. Luke Ellis là một thần đồng với dự định theo học tại hai trường đại học cùng một lúc. Nhưng rồi cuộc sống của cậu đã thay đổi hoàn toàn khi phát hiện ra mình tỉnh dậy trong một căn phòng giống hệt phòng ngủ tại nhà, nhưng nơi này lại là một cơ sở bí mật nằm ở vùng hẻo lánh giữa rừng già Bắc Maine với cái tên gọi: Học Viện. Ở đây có những đứa trẻ đặc biệt giống như cậu, sinh sống ở Khu nửa trước. Giám đốc của Học viện, bà Sigsby, và các nhân viên của bà ta hằng ngày tàn nhẫn khai thác sức mạnh từ những đứa trẻ này, nghiên cứu và sử dụng những món quà đặc biệt của chúng.

“Học viện” của Stephen King: Bỏ bùa những độc giả đam mê truyện kinh dị kì bí ảnh 2 Có những đứa trẻ bị đưa tới Khu nửa sau và không bao giờ trở lại. (Ảnh: 1980 Novel)

Nếu bạn vâng lời, bạn sẽ nhận được mã để mua bất kì thứ gì từ các máy bán hàng tự động. Nếu bạn không nghe theo, điều chờ đón bạn là những hình phạt tàn bạo. Mỗi khi có một đứa trẻ bị  đưa tới Khu nửa sau và không bao giờ trở lại, Luke càng trở nên tuyệt vọng với việc trốn thoát ra ngoài và tìm sự giúp đỡ. Chưa từng có ai có thể trốn thoát khỏi Học Viện. Và sự thật đằng sau nơi được gọi là Học Viện này là gì? Kết thúc nào dành cho những đứa trẻ bị bắt tới Học Viện?

Nhà văn Stephen King là tác giả nổi tiếng trong dòng sách kinh dị, kì bí nổi danh toàn thế giới với các tác phẩm cùng các bộ phim chuyển thể đã trở thành kinh điển như: The Shining, Green Mile, IT... Ông là tác giả bán chạy số 1 New York Times với hơn 50 cuốn sách bán chạy nhất - là bậc thầy trong việc tạo ra bầu không khí u ám bao phủ lên từng trang truyện. Stephen King là người giỏi nhất trong việc tạo ra từng mảnh ghép của câu chuyện và xếp đặt chúng lại với nhau theo một cách khéo léo, dễ hiểu và đơn giản. 

“Học viện” của Stephen King: Bỏ bùa những độc giả đam mê truyện kinh dị kì bí ảnh 3 Sự thật đằng sau Học Viện là gì? (Ảnh: 1980 Novel)

Học Viện không quá bạo lực hoặc rùng rợn như xu hướng trong một số cuốn sách khác của Stephen King. Nửa đầu cuốn sách có diễn tiến chậm rãi, vẽ nên một khung cảnh tưởng chừng êm đềm và nhẹ nhàng, nhưng Stephen King đã cài cắm những gợi mở nội dung và những tình tiết nhỏ vào từng câu chữ, để mỗi phần đều là một mắt xích giúp khai phá ra sự thật ẩn đằng sau.

Mọi thứ bạn mong đợi ở Stephen King đều có trong cuốn sách này: Những nhân vật với tính cách được khắc họa vô cùng lập dị; một cốt truyện được xây dựng chặt chẽ và mỗi chi tiết nhỏ đều được sắp đặt có chủ đích; một cảm giác người đọc được tự thỏa sức tưởng tượng ra từng khung cảnh; và những câu chuyện cảm động về tình bạn khiến ta thấy bứt rứt.

“Học viện” của Stephen King: Bỏ bùa những độc giả đam mê truyện kinh dị kì bí ảnh 4 Mọi điều độc giả mong đợi ở Stephen King đều có trong cuốn sách này. (Ảnh: 1980 Novel)
“Học viện” của Stephen King: Bỏ bùa những độc giả đam mê truyện kinh dị kì bí ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.