Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” thu hút hơn 200.000 thí sinh tham gia

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” thu hút hơn 200.000 thí sinh tham gia
HHT - Hội Thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2019 – 2020 do Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn KIRIN tổ chức là hoạt động thường niên với tinh thần nâng cao nhận thức về pháp luật trong giới trẻ.

Sau gần 1 tháng phát động, Hội thi năm nay đã thu hút được số lượng thí sinh tham gia vượt mức kỷ lục. Tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 200.000 thí sinh đăng ký tham gia từ các trường THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường Trung cấp và Cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” thu hút hơn 200.000 thí sinh tham gia ảnh 1

Hơn 200.000 thí sinh đăng ký tham gia hội thi năm nay.

Lời chia sẻ về cuộc thi đầy háo hức đến từ bạn N.N. của trường THPT Lương Thế Vinh: “Đây là năm thứ 2 em tham gia Hội thi về pháp luật do Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP.HCM kết hợp cùng Tập đoàn KIRIN tổ chức. Em cảm thấy hội thi mang đến cho bản thân nhiều kiến thức bổ ích về pháp luật, vì vậy em sẽ cố gắng đạt được thành tích tốt nhất để có cơ hội bước tiếp vào những vòng kế tiếp”.

Với chủ đề “Tiếng nói tuổi trẻ”, hội thi năm nay tập trung vào các nội dung liên quan đến Luật Giáo dục, Luật An toàn thực phẩm, Luật Bảo vệ môi trường. Đặc biệt, hội thi sẽ đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của Thành ủy TP.HCM, cũng như tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử trong trường học của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, và các hoạt động tiêu biểu khác.

Trên cương vị là nhà tài trợ độc quyền 3 năm liền để mang đến một sân chơi bổ ích về pháp luật, Tập đoàn KIRIN tự hào khi được trở thành người bạn sức khoẻ đồng hành cùng các bạn thí sinh. Không chỉ cung cấp thức uống bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ, các sản phẩm giải khát của KIRIN còn đem lại nguồn năng lượng dồi dào và tinh thần tỉnh táo, giúp các em sẵn sàng thể hiện sự sáng tạo để nói lên tiếng nói tuổi trẻ của mình.

Những sản phẩm từ Tập đoàn KIRIN được nhiều học sinh, sinh viên yêu thích như KIRIN Ice+, Trà Xanh KIRIN, KIRIN Late với nhiều hương vị độc đáo như sữa, vanila, caramel,...

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” thu hút hơn 200.000 thí sinh tham gia ảnh 2

KIRIN là nhà tài trợ độc quyền cho Hội thi 3 năm liền.

Vòng loại trực tuyến trên sẽ kết thúc vào 20h ngày 10/10/2019. Dựa vào 2 bảng thi A và B, Bảng A dành cho trường THCS, Bảng B gồm THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường Trung cấp và Cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo, các thí sinh có kết quả xuất sắc nhất sẽ được Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM chọn ra để tiếp tục tham gia tranh tài ở các vòng thi cấp quận/huyện và thành phố. Vòng chung kết cấp thành phố dự kiến diễn ra vào ngày 14/11/2019.

Tập đoàn KIRIN hoạt động dựa trên tiêu chí tập trung vào con người, tạo dựng niềm hạnh phúc cho sức khỏe. Một trong những tiêu chí và cũng là tầm nhìn của Tập đoàn KIRIN ở Việt Nam là đem lại niềm vui, sức khỏe, sự thoải mái và hạnh phúc cho người tiêu dùng.

Bên cạnh việc đem đến các sản phẩm chất lượng cho người Việt Nam, Tập đoàn KIRIN cũng thực hiện trách nhiệm xã hội, cộng đồng trong nhiều hoạt động. Một trong những hoạt động mà Tập đoàn KIRIN quan tâm hỗ trợ là Phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh. Tập đoàn KIRIN là nhà tài trợ độc quyền 03 năm liên tiếp cho hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2019 – 2020 nhằm góp phần Nhằm tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức pháp luật cho hàng nghìn học sinh thành phố. Hội thi diễn ra từ ngày 09/9/2019 đến ngày 14/11/2019.

Thông tin chi tiết hội thi tại website: https://www.tiengnoituoitre.com/

MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.