Hôm nay là hạn cuối để xác nhận nhập học trực tuyến, tiếp theo thí sinh cần làm gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thí sinh trúng tuyển đại học lưu ý, 17h hôm nay (ngày 6/9) sẽ hết hạn xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến. Sau thời hạn này, các thí sinh trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học được coi là đã từ chối cơ hội trúng tuyển.

Từ ngày 7/9 đến tháng 12, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của các cơ sở đào tạo thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo (nếu cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung).

Thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung (trừ các trường hợp được Hiệu trưởng/ Giám đốc cơ sở đào tạo cho phép không nhập học).

Theo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), trong kỳ tuyển sinh năm Đại học 2023, có 65,9% số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trên tổng số thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT 2023.

Hôm nay là hạn cuối để xác nhận nhập học trực tuyến, tiếp theo thí sinh cần làm gì? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tuy tỉ lệ này của 2023 và cả 2022 là thấp hơn khá nhiều so với các năm trước 2022, nhưng lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học nhận định đây là con số thực chất thể hiện nguyện vọng và tương ứng với thực chất năng lực của thí sinh, bởi các thí sinh đăng ký xét tuyển sau khi đã biết kết quả thi tốt nghiệp THPT - theo quy trình đăng ký xét tuyển đổi mới từ 2022.

Sau lọc ảo đã có 92,7% số thí sinh trúng tuyển (đợt 1) trên tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển. Tương ứng với 61,1% số thí sinh trúng tuyển (đợt 1) sau lọc ảo trên tổng số thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT 2023.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm khóa cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến, hệ thống xét tuyển của Bộ ghi nhận tổng số hơn 660.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển với 3,4 triệu nguyện vọng, tương đương 66% so với số thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Hôm nay là hạn cuối để xác nhận nhập học trực tuyến, tiếp theo thí sinh cần làm gì? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.