Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình!

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình!
HHT - Đến hẹn lại lên, những người độc thân lại được dịp ăn mừng, chúc tụng nhau nhân ngày quốc tế độc thân 11/11. Được biết, ngày lễ này xuất phát từ Trung Quốc và đang dần lan sang Việt Nam và được các bạn trẻ khá quan tâm.

Quốc tế độc thân ra đời vào năm 1990, bắt nguồn từ các sinh viên của trường Đại học thành phố Nam Kinh nảy ra ý tưởng chọn 11/11 là ngày hội dành cho người độc thân.  

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 1
Ngày 11/11 hàng năm được coi là "ngày độc thân" của giới trẻ ở một số nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Vì được tạo thành từ 4 chữ số 1, giống như 4 cái gậy xếp liền nhau, nên người Trung Quốc gọi đây là ngày "quang côn" hiểu nghĩa Hán Việt là ngày lễ độc thân.

Với giới trẻ ngày lễ độc thân họ sẽ tổ chức các buổi tụ tập, ăn uống vui chơi hết mình để quên đi cảm giác cô đơn trong ngày lễ này.  

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 2
Số 1, đồng nghĩa là một mình.

Được biết, giới trẻ Trung Quốc rất ưa thích ngày này, đặc biệt là các bạn sinh viên đại học. Thậm chí nó còn trở thành một hoạt động văn hoá ở nhiều trường đại học tại Trung Quốc. Về sau, ngày 11/11 dần trở nên phổ biến hơn ở các nước trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 3
Giới trẻ đã xem ngày này như một dịp lễ đặc biệt dành cho những người độc thân.

Tại Việt Nam thì Quốc tế độc thân vẫn chưa được nhiều người biết đến lắm nên các hoạt động “ăn mừng” không được tổ chức một cách đa dạng và phong phú. Tuy nhiên các bạn trẻ vẫn gửi lời chúc mừng tới nhau qua mạng xã hội hay tụ tập hội nhóm để gọi là "kỷ niệm" khi vẫn còn độc thân.

Các hoạt động thường diễn ra trong ngày hội độc thân được giới trẻ ưa chuộng như ăn uống, xem phim, shopping hay đơn giản là đăng hình thả thính trên mạng...Tất cả như để chứng minh với cả thế giới rằng "Mình thích thì mình độc thân thôi” hoặc chỉ có độc thân mới đem lại hạnh phúc.

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 4
Thậm chí, còn có bài hát dành riêng cho dân F.A.

Ngày độc thân không chỉ là dịp để hội F.A trân trọng và yêu quý bản thân mà còn là cơ hội để khám phá các bí quyết sống chủ động, hiệu quả ngay cả khi chỉ có một mình. Còn bạn, bạn nghĩ gì về ngày hôm nay - quốc tế độc thân?

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm