Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh”

Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh”
HHT - Vừa qua, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã chính thức phát động dự án “Năm học Xanh” với những chương trình thiết thực dành cho học sinh, phụ huynh, giáo viên nhằm bảo vệ và phục hồi môi trường sống tự nhiên, trong lành.

Năm học Xanh được mở đầu bằng một ngày Khai giảng Xanh, không bóng bóng bay, không kim tuyến hay những buổi liên hoan đầy ly đĩa nhựa. Từ đầu tháng 9 này, học sinh của trường cũng sẽ được tiếp cận với dự án chia sẻ truyền cảm hứng, các cuộc thi sáng tác và lan truyền những thông điệp, những giải pháp thiết thực về bảo vệ hành tinh xanh như “Góc Sống Xanh” hay chương trình chạy bộ gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Cần Giờ.

Một hệ thống thùng rác mới cũng đã được lắp đặt tại 7 cơ sở của trường giúp các em làm quen với việc giảm thiểu rác thải và phân loại rác ngay tại trường, đồng thời kêu các em tiết kiệm giấy, điện, nước; giảm thiểu lãng phí thực phẩm; tích cực tái sử dụng, tái chế và trồng nhiều cây xanh.

Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh” ảnh 1

Trong thư gửi học sinh nhân dịp đầu năm học mới, Đại diện Ban lãnh đạo nhà trường chia sẻ: “Cuối cùng, sau tất cả những hoạt động này, tôi mong các em có thể hình thành những suy nghĩ, thói quen, hành động có thể gây tổn hại đến môi trường và tạo dựng cho mình một lối sống xanh của thế hệ công dân văn minh”

Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh” ảnh 2

Để dự án được lan tỏa và gia tăng hiệu quả thiết thực, nhà trường đang nỗ lực xây dựng một Cộng đồng Xanh - nơi kết nối toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh và những đối tác dựa trên tinh thần trách nhiệm với môi trường.

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.