Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế

Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế
HHT - Từ tháng 9 đến hết tháng 11/2016, chuỗi giao lưu “Cùng Mobifone bật nút công dân toàn cầu” sẽ triển khai tại 30 trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho sinh viên trong thời điểm toàn cầu hóa mạnh mẽ, giúp sinh viên Việt Nam dễ dàng hội nhập với thị trường quốc tế, chuỗi chương trình giao lưu “Cùng MobiFone bật nút công dân toàn cầu” sẽ được triển khai tại 30 trường đại học ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long từ tháng 9 – tháng 11/2016 với quy mô dự kiến 1.000 sinh viên/trường.

Trong hai ngày 7/9 và 8/9 vừa qua, chương trình đã được khởi động tại Trường Đại học Tây Đô (TP Cần Thơ) và Đại học Dân lập Cửu Long (tỉnh Vĩnh Long). Ngoài những hoạt động sôi nổi như tặng sách chia sẻ kinh nghiệm cho toàn bộ các bạn sinh viên tham gia, chương trình còn giúp các sinh viên trang bị hành trang cần thiết nhằm trở thành một công dân điện tử trong xu hướng toàn cầu hóa, cũng như chia sẻ các bài học cần thiết để các sinh viên hòa nhập chủ động với thế giới qua câu chuyện của những người có kinh nghiệm cuộc sống.

Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế ảnh 1
Được biết, trong chuỗi chương trình lần này, MobiFone cũng đã trao nhiều học bổng giá trị cho các sinh viên xuất sắc, cũng như những thủ khoa bảng điểm với giá trị lên đến gần 300 triệu đồng tại 30 trường. Đó cũng là những gì mà bạn Nguyễn Thị Hoa Mai – Sinh viên năm cuối Khoa Xây dựng Cầu đường đã chia sẻ khi suy nghĩ và nói lên thực tế trong xu hướng việc làm hiện nay: “Xã hội không như sách vở, đó là trở ngại cho việc nhiều sinh viên chưa thể có thể bước ra thế giới. Điều đó cũng cần nỗ lực để làm thế nào thực hiện ước mơ như mình nói và vươn đến thành công”.

 Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế ảnh 2

Bên cạnh đó, chuỗi chương trình còn tiếp sức thêm hành trang của những sinh viên vượt khó học giỏi. Cụ thể, tại Đại học Tây Đô, ông Tăng Tố Thanh – Giám đốc MobiFone TP.Cần Thơ cũng đã trao học bổng 10 triệu đồng cho sinh viên vượt khó. Trong khi đó tại Vĩnh Long, MobiFone cũng dành tặng nhiều suất học bổng cho thủ khoa của trường Đại học Cửu Long, bên cạnh những chính sách dịch vụ giá trị cho các Ban ngành Đoàn thể trong tỉnh như Báo Vĩnh Long, Đài truyền hình, Hội Liên hiệp Phụ nữ…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.
Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?