Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế

Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế
HHT - Từ tháng 9 đến hết tháng 11/2016, chuỗi giao lưu “Cùng Mobifone bật nút công dân toàn cầu” sẽ triển khai tại 30 trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho sinh viên trong thời điểm toàn cầu hóa mạnh mẽ, giúp sinh viên Việt Nam dễ dàng hội nhập với thị trường quốc tế, chuỗi chương trình giao lưu “Cùng MobiFone bật nút công dân toàn cầu” sẽ được triển khai tại 30 trường đại học ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long từ tháng 9 – tháng 11/2016 với quy mô dự kiến 1.000 sinh viên/trường.

Trong hai ngày 7/9 và 8/9 vừa qua, chương trình đã được khởi động tại Trường Đại học Tây Đô (TP Cần Thơ) và Đại học Dân lập Cửu Long (tỉnh Vĩnh Long). Ngoài những hoạt động sôi nổi như tặng sách chia sẻ kinh nghiệm cho toàn bộ các bạn sinh viên tham gia, chương trình còn giúp các sinh viên trang bị hành trang cần thiết nhằm trở thành một công dân điện tử trong xu hướng toàn cầu hóa, cũng như chia sẻ các bài học cần thiết để các sinh viên hòa nhập chủ động với thế giới qua câu chuyện của những người có kinh nghiệm cuộc sống.

Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế ảnh 1
Được biết, trong chuỗi chương trình lần này, MobiFone cũng đã trao nhiều học bổng giá trị cho các sinh viên xuất sắc, cũng như những thủ khoa bảng điểm với giá trị lên đến gần 300 triệu đồng tại 30 trường. Đó cũng là những gì mà bạn Nguyễn Thị Hoa Mai – Sinh viên năm cuối Khoa Xây dựng Cầu đường đã chia sẻ khi suy nghĩ và nói lên thực tế trong xu hướng việc làm hiện nay: “Xã hội không như sách vở, đó là trở ngại cho việc nhiều sinh viên chưa thể có thể bước ra thế giới. Điều đó cũng cần nỗ lực để làm thế nào thực hiện ước mơ như mình nói và vươn đến thành công”.

 Hơn 30.000 sinh viên ĐBSCL được trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế ảnh 2

Bên cạnh đó, chuỗi chương trình còn tiếp sức thêm hành trang của những sinh viên vượt khó học giỏi. Cụ thể, tại Đại học Tây Đô, ông Tăng Tố Thanh – Giám đốc MobiFone TP.Cần Thơ cũng đã trao học bổng 10 triệu đồng cho sinh viên vượt khó. Trong khi đó tại Vĩnh Long, MobiFone cũng dành tặng nhiều suất học bổng cho thủ khoa của trường Đại học Cửu Long, bên cạnh những chính sách dịch vụ giá trị cho các Ban ngành Đoàn thể trong tỉnh như Báo Vĩnh Long, Đài truyền hình, Hội Liên hiệp Phụ nữ…

MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!