Hơn 62.000 bạn học sinh Hà Nội tham gia kì thi thử THPT Quốc gia

Hơn 62.000 bạn học sinh Hà Nội tham gia kì thi thử THPT Quốc gia
HHT - Từ ngày 20 - 22/3, hơn 62.000 bạn teen 12-ers tại Hà Nội sẽ tham gia kì thi khảo sát như thi THPT Quốc gia do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Kỳ thi khảo sát này nhằm giúp các "sĩ tử" tại Thủ đô làm quen với kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Đợt khảo sát này, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức cho teen 12-ers thi như thật. Các trường THPT, trung tâm GDTX được chia thành 16 cụm thi. Công tác coi thi, chấm bài được thực hiện nghiêm túc như kỳ thi THPT Quốc gia. Các môn và hình thức khảo sát giống như kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Lịch thi cụ thể như sau:

Hơn 62.000 bạn học sinh Hà Nội tham gia kì thi thử THPT Quốc gia ảnh 1

Lịch thi thử THPT Quốc gia 2017 tại Hà Nội. (Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)

Trong kỳ thi khảo sát này, mỗi bạn học sinh sẽ làm 4 bài kiểm tra: 3 bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh theo chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 bài, trong đó 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận, các bài còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Hơn 62.000 bạn học sinh Hà Nội tham gia kì thi thử THPT Quốc gia ảnh 2

Đề thi môn Ngữ Văn sáng ngày 20/3.

Bạn Anh Thư (Teen 12-er trường THPT Thăng Long, Hà Nội) chia sẻ: "Hôm nay mình vừa thi xong 2 môn Văn và Toán trong kỳ thi khảo sát. Đề môn Văn với mình thì không khó, nhưng môn Toán lại dài nên mình không làm hết". Sở cũng không bắt buộc phải lấy điểm kiểm tra khảo sát, tùy điều kiện của từng trường, trung tâm có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên, tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

Theo lịch thi, học sinh 12-ers Hà Nội sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên buổi sáng, chiều thi Ngoại ngữ. Ngày 22/3, học sinh làm bài tổ hợp Khoa học xã hội buổi sáng.

NHẬT LINH (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?