Hương Vị Tình Thân: Dù ai nói ngả nói nghiêng, Thy (Thu Quỳnh) vẫn đáng thương lắm chứ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù bị khán giả ghét cay ghét đắng do quá tham vọng và đố kị nhưng Khánh Thy (Thu Quỳnh) của phim "Hương Vị Tình Thân" cũng có rất nhiều điểm đáng thương, cần được mọi người thấu hiểu và đồng cảm. 

Bộ phim truyền hình Hương Vị Tình Thân đang dần đi đến hồi kết. Các nhân vật Nam (Phương Oanh), Long (Mạnh Trường), ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) giữ vững vị trí được khán giả yêu thương hết lòng. Còn bà Bích (nghệ sĩ Tú Oanh), bà Xuân (nghệ sĩ Quách Thu Phương) thành công lật ngược tình thế, được người xem chuyển từ khó chịu sang quý mến. Duy chỉ có Khánh Thy (Thu Quỳnh) bị khán giả ghét cay ghét đắng và lượng "gạch đá" ngày càng tăng, đủ để xây cả.... biệt thự.

Đương nhiên, việc Khánh Thy là cô nàng hội tụ nhiều tính xấu: Quá tham vọng, đố kị, chỉ biết nghĩ cho bản thân, thậm chí có nhiều lúc còn xem hôn nhân là bàn đạp để tiến thân.... là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng Thy thật ra cũng là một cô gái vô cùng đáng thương.

Hương Vị Tình Thân: Dù ai nói ngả nói nghiêng, Thy (Thu Quỳnh) vẫn đáng thương lắm chứ! ảnh 1
Nhiều khán giả cho rằng Thy thật ra cũng là một cô gái vô cùng đáng thương.

Khi "máu mủ ruột già" không thể yêu Thy vô điều kiện...

Tình thân luôn là một điều thiêng liêng, ấm áp, đưa lại cho mỗi người nguồn sức mạnh lớn lao. Gia đình là nơi yêu thương, chở che chúng ta vô điều kiện. Nhưng Thy là cô gái bất hạnh ngay từ khi còn là bào thai bởi cô không được mẹ yêu thương.

Thy là hậu quả của lần bà Sa lúc trẻ (Minh Thu đóng) bị ông Thắng (võ sư Hải) cưỡng bức. Mỗi khi nhìn thấy đứa con gái giống chồng như lột, bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) lại nhớ tới chuyện tủi hờn đó. Hơn nữa, bà Sa đã có người mình thương, nhưng chính bố Thy là người phá ngang tất cả và ép buộc bà Sa trở thành phu nhân của "ông trùm".

Hương Vị Tình Thân: Dù ai nói ngả nói nghiêng, Thy (Thu Quỳnh) vẫn đáng thương lắm chứ! ảnh 2
Bà Sa khó có thể yêu thương hết lòng đứa con gái do bị cưỡng bức mà sinh ra.

Từ nhỏ tới lớn, Thy phải chứng kiến cảnh bà Sa chiều chuộng em trai Dũng (Sỹ Hưng) - con riêng của bà Sa và ông Tấn (NSƯT Hồ Phong). Đứa trẻ nào chẳng khát khao được cưng nựng nhưng cả tuổi thơ Thy chỉ biết nhìn mẹ đổ hết tình yêu về một phía không có cô.

Mỗi lần bà Sa tốt với Thy đồng nghĩa với việc bà muốn con gái làm một điều gì đó cho mình. Bà đầu tư rất nhiều cho Thy để trở thành cô nàng tài giỏi, có khí chất, đảm đang... chỉ để "cua" công tử nhà giàu. Khi con gái được gả vào nhà hào môn, bà liền bám riết đòi Thy làm việc cật lực để trả "phí tổn đầu tư cho tương lai".

Bị người thân ghẻ lạnh, lợi dụng, xem là công cụ thay đổi cuộc sống của gia đình, trái tim Thy dần nguội lạnh. Tới những người cùng chung huyết thông còn không thể yêu thương Thy vô điều kiện thì sao cô có niềm tin vào người khác? Nghi ngờ, nghi ngờ tất cả, "xù lông" mọi lúc mọi nơi là điểm xấu nhưng cũng chính là sự bất hạnh và biểu hiện của nỗi sợ bị tổn thương của Khánh Thy.

Hương Vị Tình Thân: Dù ai nói ngả nói nghiêng, Thy (Thu Quỳnh) vẫn đáng thương lắm chứ! ảnh 3
"Xù lông" mọi lúc mọi nơi là sự bất hạnh và biểu hiện của nỗi sợ bị tổn thương của Khánh Thy.

Thy làm sao có thể rộng lượng với kẻ đã giết bố mình?

Trong những năm tháng ít ỏi có bố ở bên, Thy được ông Thắng chăm sóc rất cẩn thận. Dù đối với thế giới ngoài kia, ông Thắng là ông trùm đáng sợ nhưng với Thy, ông mãi là người bố tốt với cô nhất trên đời, là người duy nhất thương cô trong ngôi nhà lạnh lẽo. Thy chỉ có bố là chỗ dựa, vậy nên, làm sao cô có thể rộng lượng với kẻ đã giết bố đẻ của mình?

Nhiều người trách Thy hằn học với bố con Nam bởi ai cũng biết ông Sinh bị oan. Nhưng Thy đâu biết bố đẻ từng cưỡng bức mẹ mình, ông Tấn và bà Sa từng yêu nhau rất chân thành, ông Sinh không giết ông Thắng... nên phản ứng của cô ở thời điểm hiện tại có thể hiểu và cảm thông được. Suy cho cùng, Thy cũng là nạn nhân trước những hành động sai trái của người lớn và khi điều tra ra tất cả, cô sẽ chịu đau khổ tới mức nào?

Hương Vị Tình Thân: Dù ai nói ngả nói nghiêng, Thy (Thu Quỳnh) vẫn đáng thương lắm chứ! ảnh 4
Khánh Thy mới là người đáng thương nhất sau tất cả.

Thy vẫn xứng đáng có cơ hội làm lại cuộc đời

Từ ngày làm vợ Huy (Hoàng Anh Vũ), Thy nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Nhưng ngoài Huy yêu cô bằng cả trái tim ra, nhà chồng có thật sự xem Thy là người thân?

Ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) và Long (Mạnh Trường) luôn phòng bị nàng dâu thứ. Trong khi Thy phải từng bước leo lên vị trí cao hơn trong công ty bằng năng lực thì Nam vừa về làm dâu đã được ông Khang tạo cơ hội nhiệt tình để trở thành quản lý của công ty. Có nàng dâu nào không chạnh lòng trước sự phân biệt quá lớn này? Nếu nhà Huy rộng lòng với Thy hơn một chút phải chăng mọi chuyện đã khác?

Ngay chính bà Sa cũng nhận xét Thy không đủ nhẫn tâm. Trong những tập gần đây Thy cũng thể hiện rõ bản thân là người nhanh nhạy, thông minh để phát hiện ra những uẩn khúc trong quá khứ. Cô đang tự làm thám tử, lật mọi "hang cùng ngõ hẻm" để tìm kẻ giết bố mình chứ không còn đổ hết mọi chuyện lên ông Sinh nữa.

Hương Vị Tình Thân: Dù ai nói ngả nói nghiêng, Thy (Thu Quỳnh) vẫn đáng thương lắm chứ! ảnh 5
Thy xứng đáng có cơ hội làm lại cuộc đời và bắt lấy hạnh phúc.

Thy sẽ phải trả giá cho những lỗi lầm của mình nhưng người đã chịu nhiều tổn thương vẫn nỗ lực đi lên như cô cũng xứng đáng có cơ hội làm lại cuộc đời và bắt lấy hạnh phúc.

Hương Vị Tình Thân những tập tiếp theo được phát sóng lúc 21h00 từ thứ 2 tới thứ 6 trên kênh VTV1.

Hương Vị Tình Thân: Dù ai nói ngả nói nghiêng, Thy (Thu Quỳnh) vẫn đáng thương lắm chứ! ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm