HV Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh đào tạo trình độ cử nhân chuyên ngành “Giới và Phát triển”

HV Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh đào tạo trình độ cử nhân chuyên ngành “Giới và Phát triển”
HHT - Năm 2018, Học viện tuyển sinh theo hai hình thức xét học bạ và xét tuyển với 6 ngành: Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội, Giới và phát triển, Luật, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Truyền thông đa phương tiện.

Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập được thành lập theo Quyết định số 1558/QĐ-TTg ngày 18/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với ngành Giới và phát triển sẽ tuyển sinh 70 chỉ tiêu theo các tổ hợp môn A00, A01, C00, D01; nhận hồ sơ xét tuyển từ 14 điểm theo kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Học viện bắt đầu đào tạo cử nhân Giới và phát triển từ năm học 2015 - 2016, theo Quyết định số 2181/QĐ-BGDĐT ngày 25/6/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong quá trình học tập, sinh viên có cơ hội tham gia các hội thảo, các diễn đàn quốc gia, quốc tế về giới và phát triển bền vững, phát triển cộng đồng; thực tập tại các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, tham gia các chương trình, dự án phát triển…

HV Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh đào tạo trình độ cử nhân chuyên ngành “Giới và Phát triển” ảnh 1
 Dương Thu Phương (sinh viên K3 Giới và Phát triển) với hoạt động truyền thông tại cộng đồng.

Đội ngũ giảng viên

Ngành giới và phát triển có 100% giảng viên cơ hữu được đào tạo bài bản từ các nước New Zealand, Úc, Anh, Hà Lan, Thái Lan, có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ tốt. Giảng viên thỉnh giảng là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ và những người đã có kinh nghiệm làm việc liên quan đến giới và phát triển, tham gia đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về giới và các lĩnh vực có liên quan. Các giảng viên luôn hướng tới các phương pháp giảng dạy hiện đại nhằm thúc đẩy sự tương tác, trao đổi và tham gia giữa sinh viên với sinh viên và sinh viên với giảng viên. Các giảng viên tâm huyết với nghề, với chuyên ngành đào tạo; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến đóng góp của sinh viên; luôn cập nhật thông tin, cập nhật kiến thức mới. Các giảng viên cũng đồng hành cùng sinh viên trong các buổi truyền thông tại cộng đồng về phòng chống xâm hại tình dục, thúc đẩy xây dựng thành phố an toàn cho em gái, xóa bỏ bạo lực giới. Trong 2 tháng 6 và 7 năm 2018, giảng viên, sinh viên ngành Giới và Phát triển đã thực hiện 6 buổi hội thảo, truyền thông về giới, bình đẳng giới và phát triển bền vững.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo được xây dựng trên nền tảng một môi trường tôn trọng sự đa dạng, khuyến khích sinh viên phá bỏ các khuôn mẫu, thúc đẩy sự sáng tạo và phát huy nội lực. Thông qua các môn học, giảng viên và sinh viên cùng nhau chia sẻ cởi mở kiến thức về các vấn đề và lĩnh vực phát triển như văn hóa, y tế, giáo dục, môi trường qua lăng kính giới. Sinh viên có cơ hội khám phá vấn đề giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình; xem xét các khía cạnh bình đẳng một cách hài hòa, hợp lý để tìm ra giải pháp thúc đẩy mỗi người có cơ hội phát huy tốt nhất năng lực của bản thân cho gia đình và xã hội. Phương pháp giảng dạy sáng tạo, chú trọng nền tảng lý thuyết kết hợp với thực hành, thực tập, giúp nâng cao khả năng ứng dụng trong cộng đồng cũng được quan tâm trong đào tạo, được coi là cơ sở quan trọng cho quá trình học tập - giảng dạy và làm việc của sinh viên sau này.

HV Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh đào tạo trình độ cử nhân chuyên ngành “Giới và Phát triển” ảnh 2
Giảng viên, ThS. Trần Hồng Hạnh (Thứ 3, từ trái sang) và sinh viên K4 Giới và Phát triển trong buổi thảo luận về Giới và Môi trường với tổ chức Oxfam Việt Nam.

Sinh viên

Sinh viên đang theo học các khóa hầu hết năng động và sáng tạo, ham học hỏi; tích cực tham gia các hội thảo khoa học để cập nhật các kiến thức mới có liên quan đến ngành học. Hàng năm, hàng chục em được nhận học bổng khuyến khích học tập của Học viện. Năm học 2017 - 2018, 20 sinh viên được nhận học bổng Vừ A Dính. Một số sinh viên đạt các giải thưởng cao từ các cuộc thi Gương mặt trang bìa Báo Sinh Viên (Nguyễn Tú Uyên, K4 Giới và Phát triển), Sinh viên tài năng - Thanh lịch Học viện Phụ nữ Việt Nam (Nguyễn Thu Thủy, K3 Giới và Phát triển), Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam (Lâm Thị Loan, K4 Giới và Phát triển) v.v. Nhiều em là cán bộ đoàn xuất sắc, đoàn viên xuât sắc, được học cảm tình Đảng.

HV Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh đào tạo trình độ cử nhân chuyên ngành “Giới và Phát triển” ảnh 3
Khoa Giới và Phát triển tổ chức Hội thảo Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua cơ hội giáo dục và việc làm.

Cơ hội việc làm

Do đặc thù ngành học không gắn liền với một lĩnh vực duy nhất hay cụ thể như khi học ngành kế toán hay ngân hàng mà đa dạng các lĩnh vực nên vị trí việc làm của cử nhân ngành giới và phát triển cũng khá đa dạng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trở thành cán bộ, chuyên viên trong các tổ chức chính trị - xã hội; các cơ quan, ban ngành từ TW đến địa phương; cán bộ dự án/chương trình, chuyên viên/chuyên gia trong các cơ quan, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ; tư vấn giới, tư vấn xã hội cho các chương trình, dự án; giảng viên, nghiên cứu viên trong các nhà trường, học viện, trung tâm nghiên cứu; làm các công việc liên quan đến cộng đồng, phát triển con người, phát triển kinh tế, giáo dục, văn hóa, sức khỏe, v.v. Giới và Phát triển là ngành học của xã hội hiện đại. Xã hội càng phát triển, mối quan tâm đến các vấn đề giới và phát triển xã hội, phát triển cộng đồng… ngày càng rõ nét. Đặc biệt, để thúc đẩy phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm trong xã hội hiện đại ngày nay, rất cần các giải pháp để phụ nữ, nam giới cùng có cơ hội phát triển, phát huy tốt nhất tiềm năng, nội lực của mình, đóng góp cho sự phát triển chung, để không ai bị bỏ lại phía sau - theo đúng tinh thần của Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Với bất cứ một công việc nào đang làm, mối quan hệ đang có và những tình huống trong cuộc sống đang và sẽ trải qua, cử nhân giới và phát triển đều có thể áp dụng được những quan điểm mới, kiến thức và kỹ năng được học. Đồng thời, ngành học này cũng mở ra cơ hội kết nối mạng lưới, thực hành, thực tập và làm việc ở tại các cơ quan, tổ chức trong các lĩnh vực có liên quan. Không ít sinh viên của ngành đã phát huy được sở thích, đam mê với ngành học, tận tâm với các hoạt động cộng đồng, hoạt động thực tiễn.

HV Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh đào tạo trình độ cử nhân chuyên ngành “Giới và Phát triển” ảnh 4
Đặng Phương Hoa (sinh viên K3 Giới và Phát triển) với hoạt động truyền thông cho nhóm KID+.

Các thí sinh, phụ huynh quan tâm đến ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam, vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Khoa Giới & Phát triển

Phòng 402, Tòa nhà 15 tầng, Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Điện thoại: (024) 38355243; 0164 334 7091; 097 734 798.

Facebook: https://www.facebook.com/gioivaphattrien/

Email: gioivapt_gad@vwa.edu.vn

MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm