Icon trường tớ: Bạn có thể trở thành nhà hoạt động xã hội ở tuổi 18!

Icon trường tớ: Bạn có thể trở thành nhà hoạt động xã hội ở tuổi 18!
HHT - Đấy chính là câu chuyện của Ngô Xuân Khôi, cậu bạn 99-er từng có mặt trong rất nhiều tổ chức hoạt động xã hội và "giắt túi" cho mình kha khá thành tích trong lĩnh vực này!

18 tuổi, và những gì tớ có là...

- Được nhận vào trường Liên kết Thế giới (United World Colleges) tại Costa Rica.

- Trở thành "Đầu sách sống" (người chia sẻ câu chuyện) trong sự kiện của Human Library Vietnam.

- Từng tham gia các Chương trình tập huấn về Đa dạng giới như “Trường học Cầu vồng” và “Trường học Cầu vồng Hành động”.

- Là diễn giả trong Hội thảo phiên “Bình đẳng giới và Tác động của nó vào Tiến trình Vận động Quyền của LGBTQ+ tại Việt Nam” của tổ chức NYNA (Nữ Yêu Nữ Organization) trong khuôn khổ sự kiện Tự hào VietPride 2016.

- Là diễn giả trong sự kiện của Câu lạc bộ Hướng nghiệp THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM.

- Là diễn giả trong sự kiện của tổ chức YOUTH UP Project tại thành phố Vũng Tàu.

- Đồng sáng lập, Chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận Sex Speak Organization.

- Sở hữu trang blog với hơn 5,600 lượt đọc.

- Trợ lý Trưởng ban Truyền thông, Quản lý mảng Truyền thông sự kiện Tết 2016, thành viên nhóm Nòng cốt của tổ chức The BOOK YOUTH Project HCMC Vietnam.

Icon trường tớ: Bạn có thể trở thành nhà hoạt động xã hội ở tuổi 18! ảnh 1

Dù chỉ mới 18 tuổi, Xuân Khôi đã là thành viên của rất nhiều tổ chức về nhân quyền và bình đẳng giới.

Ngay từ những ngày đầu còn là học sinh của trường THPT Hoàng Hoa Thám (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cậu bạn Ngô Xuân Khôi đã xác định được cho mình con đường sự nghiệp của bản thân chính là trở thành một nhà hoạt động xã hội nhằm thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung. Những hoạt động phi lợi nhuận như thành lập tổ chức Sex Speak Organization, thực tập tại Trung tâm ICS… đều là nền tảng vững chắc cho định hướng ấy của Khôi.

Icon trường tớ: Bạn có thể trở thành nhà hoạt động xã hội ở tuổi 18! ảnh 2

Xuân Khôi trong một sự kiện về bình đẳng giới.

Được biết, nhờ các thành tích kể trên, cậu bạn đã được đề cử đến trường Liên kết Thế giới (UWC) tại Costa Rica. Trên thực tế, UWC một trường THPT có vòng Tuyển chọn khó và tỉ lệ chọi rất cao. Đợt tuyển năm nay có 3 vòng. Vòng 1 yêu cầu 2 bài luận, 2 thư giới thiệu, bảng điểm, hoạt động ngoại khóa… rất nhiều thứ để chuẩn bị! 

Khoảng thời gian ấy cực kì thử thách và cũng đã cho Xuân Khôi rất nhiều bài học. Cậu bạn chia sẻ: "Mình học được cách quản lý thời gian sao cho hợp lý, cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi không quá ít để có sức đi học chính khóa, cách viết luận hay… Và bí quyết của mình đơn giản lắm, đó chính là: Bắt đầu điền đơn sớm, và có ít nhất một anh/ chị/ thầy (tìm đến những người đi trước và có kinh nghiệm) giúp đỡ mình trong quá trình ấy."

Icon trường tớ: Bạn có thể trở thành nhà hoạt động xã hội ở tuổi 18! ảnh 3

Ít ai biết, cậu bạn còn rất trẻ này đang là Chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Sex Speak Organization.

Chia sẻ với bạn đọc Hoa Học Trò về hiện thực hóa đam mê, Khôi khẳng định: "Các bạn hãy luôn giữ vững hy vọng. Đừng bao giờ để nỗi sợ chi phối ước mơ của bản thân. Xuất phát từ một trường THPT bình thường, mình đã từng rất lo lắng khi nộp đơn do biết bản thân phải cạnh tranh với các bạn đến từ trường chuyên có tiếng trên khắp đất nước hay không? Thế nhưng bây giờ thì mình ngồi đây, đã được nhận kết quả đậu, và còn có cơ hội trả lời phỏng vấn cho báo Hoa như này. Thử hỏi, nếu ngày xưa mình không đủ can đảm để thực hiện những gì mình mơ, liệu mình có bao giờ đạt được nó không?"

Nếu bạn cũng đang ấp ủ những ước mơ riêng, hãy mạnh dạn và dũng cảm bắt tay vào thực hiện như cậu bạn này nhé! 

TƯỜNG NGUYÊN - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.