IELTS 8.0 nhưng nghe không hiểu, nói không được tiếng Anh: Lộ “vụ lừa” IELTS kịch tính ở Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số người Ấn Độ bị bắt ở Mỹ đã khiến cảnh sát nước này rất ngạc nhiên khi họ cần có phiên dịch vì không nghe, không nói được tiếng Anh, dù có bằng IELTS điểm cao, có người 8.0 hẳn hoi. Từ đây, đường dây lừa đảo IELTS ở Ấn Độ đã bị khui ra.

Cảnh sát ở Mehsana (Ấn Độ) mới đây đã công bố truy bắt 45 người có liên quan tới một vụ làm giả bằng IELTS.

Mọi chuyện bắt đầu không phải ở Ấn Độ mà ở tận bên Mỹ, vào tháng 4/2022. Khi đó, có 6 thanh niên Ấn Độ, tuổi từ 19 đến 22, đã cố nhập cảnh trái phép từ Canada vào Mỹ và bị bắt. Cả 6 người này đều đến từ bang Gujarat (Ấn Độ). Khi được đưa ra trước một Tòa án ở New York (Mỹ), những người này đã gây bất ngờ khi họ nghe tiếng Anh thì không hiểu mà nói tiếng Anh thì không được, mặc dù 5 trong số 6 người đã có bằng IELTS điểm cao, band 8 hẳn hoi. Cuối cùng, phía Mỹ phải tìm phiên dịch cho 6 người này.

IELTS 8.0 nhưng nghe không hiểu, nói không được tiếng Anh: Lộ “vụ lừa” IELTS kịch tính ở Ấn Độ ảnh 1

Sinh viên Ấn Độ đi thi. Ảnh minh họa: News18.

Sự việc được báo cho cảnh sát ở Ấn Độ và qua điều tra, cảnh sát ở Ấn phát hiện ra rằng không ai trong nhóm thanh niên đó từng đi thi IELTS. Mà những tấm bằng điểm cao kia là kết quả của một nỗ lực tập thể của những kẻ lừa đảo, trong đó có một người là giám thị tham gia tổ chức thi IELTS tại Odhav, có giám đốc điều hành của Planet Education - nơi tổ chức kỳ thi IELTS, và một số người đi thi hộ nữa.

Với sự sắp xếp kỹ lưỡng, các bài thi IELTS đã được gửi đến một… khách sạn cho những người đi thi hộ làm. Một vài người khác cũng được thuê để đi thi nói thay cho những thanh niên nói trên. Việc thi nói gian lận này được thực hiện vào lúc 10h tối, sau khi những người thi thật đã thi xong.

IELTS 8.0 nhưng nghe không hiểu, nói không được tiếng Anh: Lộ “vụ lừa” IELTS kịch tính ở Ấn Độ ảnh 2

3 người bị bắt vì liên quan tới vụ lừa IELTS khó tưởng tượng ở Ấn Độ. Ảnh: ETV Bharat.

Báo cáo ban đầu của cảnh sát cho biết còn có ít nhất 17 người nữa đã “thi IELTS” kiểu này và nhận được bằng - hiện sẽ bị coi là không có giá trị. Những người này đều không giỏi tiếng Anh, nhưng rồi đều nhận được bằng từ band 6 đến 8, sau khi trả tiền cho những kẻ lừa đảo. Cảnh sát hiện đã bắt được 3 người trong đường dây lừa đảo (một giám thị và hai người đi thi hộ) và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người có liên quan đến vụ lừa IELTS khó tưởng tượng này.

IELTS 8.0 nhưng nghe không hiểu, nói không được tiếng Anh: Lộ “vụ lừa” IELTS kịch tính ở Ấn Độ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.
Thắng Hàn Quốc, một HLV Ghana có hành động bị chê là "nhẫn tâm", thiếu chuyên nghiệp

Thắng Hàn Quốc, một HLV Ghana có hành động bị chê là "nhẫn tâm", thiếu chuyên nghiệp

HHT - Đội tuyển Ghana đã có một chiến thắng bất ngờ và kịch tính trước đội tuyển Hàn Quốc. Tinh thần của họ quả thật là rất đáng khen. Tuy nhiên, sau trận đấu, một HLV của Ghana đã có hành động khiến cư dân mạng chỉ trích là “nhẫn tâm”, “bất lịch sự” và “thiếu chuyên nghiệp”.
Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?

Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?

HHT - Sau bàn thắng đầu tiên vào lưới Uruguay, Cristiano Ronaldo đã ăn mừng như thể mình vừa ghi bàn. Tuy nhiên, sau đó bàn thắng được ghi tên Bruno Fernandes. Hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc đó là bàn thắng của cầu thủ nào, nhưng chính Fernandes vừa lên tiếng nói rõ rằng lúc ấy anh có ý định làm gì: Chuyền hay sút.