Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?

Sau khi biến chủng mới Omicron được giới khoa học thế giới công bố, rất nhiều chính phủ trên thế giới đã khẩn trương công bố lệnh đóng cửa biên giới với người đến từ châu Phi. Thậm chí một số nước như Israel còn ra lệnh đóng cửa hoàn toàn biên giới, không cho người nước ngoài nhập cảnh trong vòng 2 tuần.

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào? ảnh 1

Lý do chính phủ Israel phải đưa ra quyết định như vậy vì quốc gia này hiện là một trong những quốc gia kiểm soát dịch tốt nhất trên thế giới, với tỉ lệ mắc COVID-19 cực thấp và tỉ lệ tiêm phòng rất cao. Đây cũng chính là lý do mà tổ chức Miss Universe đã chọn tổ chức cuộc thi lần thứ 70 tại đây.

Tuy nhiên tại thời điểm này, cuộc thi còn chưa chính thức bắt đầu, các thí sinh vẫn đang không ngừng đổ về Israel, rất nhiều nguời hâm mộ lo lắng liệu Israel có cho phép các thí sinh của Miss Universe tiếp tục nhập cảnh?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào? ảnh 2

Hiện tại, mới có 2 đại diện của châu Á là Hoa hậu Thái Lan và Á hậu Kim Duyên, đại diện của Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại Israel ngày 27/11, chỉ một ngày trước khi quyết định đóng cửa biên giới được đưa ra. Trong thời gian quyết định bắt đầu có hiệu lực, rất nhiều thí sinh vẫn đang trên đường tới Israel.

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào? ảnh 3

Tuy vậy, cách đây ít giờ, trang chủ của Miss Universe đã đăng ảnh chào mừng Hoa hậu Philippines, Hoa hậu Lào, Hoa hậu Argentina, Hoa hậu Nepal, Hoa hậu Campuchia, Hoa hậu Venezuela, Hoa hậu Singapore… hạ cánh an toàn tới Israel. Theo như thông tin từ chuyên trang Sash Factor, các thí sinh của cuộc thi Miss Universe sẽ vẫn được nhập cảnh, nhưng sẽ phải trải qua kiểm tra y tế nghiêm ngặt.

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào? ảnh 4

Trước đó, có thông tin hai thí sinh đến từ Nam Phi và Namibia sẽ không được nhập cảnh vào Israel, tuy nhiên sau đó thông tin này đã bị phủ nhận là không chính xác. Đại diện của Nam Phi hiện đã đang trên đường tới Israel, và nếu vượt qua kiểm tra y tế, cô chắc chắn sẽ vẫn được nhập cảnh vào quốc gia này để tham dự Miss Universe 2021.

Cuộc thi Miss Universe lần thứ 70 sẽ diễn ra tại thành phố Eilat Israel, bao gồm 77 thí sinh đến từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ, chính thức bắt đầu từ 28/11 - 12/12.

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm