Ít ai biết Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có một người chị gái tài năng không kém

Ít ai biết Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có một người chị gái tài năng không kém
HHT - Chị gái Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tên là Giang Mỹ Phụng và cũng có chung niềm đam mê với bộ môn xiếc nghệ thuật.

Những ngày vừa qua, việc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lọt vào Top 5 chung kết Britain’s Got Talent đã khiến khán giả nước nhà tự hào và ngưỡng mộ. Cặp anh em tài năng không chỉ nhận được sự chú ý và mến mộ của đông đảo khán giả ở trong mà còn cả ngoài nước sau những phần trình diễn đầy mạo hiểm. Tuy nhiên ít ai biết rằng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lại được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghề y, võ thuật.

Ông nội của Quốc - Cơ Quốc Nghiệp là lương y, võ sư Giang Hải Long, còn bố là lương y, võ sư nổi tiếng Giang Kiếm Thanh. Cả hai chính là những người đã truyền lửa cho không chỉ hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp mà còn cho cả cô chị gái là Giang Mỹ Phụng từ khi còn rất nhỏ.

Ít ai biết Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có một người chị gái tài năng không kém ảnh 1

3 chị em chụp cùng bố mẹ.

Ít ai biết Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có một người chị gái tài năng không kém ảnh 2

Không theo nghề y như cha, cả ba chị em đều có niềm đam mê với bộ môn xiếc nghệ thuật.

Cả 3 đã sớm bộc lộ tài năng và tham gia vào đoàn xiếc thành phố Hồ Chí Minh, biểu diễn khắp tỉnh thành Việt Nam và nước ngoài với nhiều tiếc mục đặc sắc. Nếu như Quốc Cơ - Quốc Nghiệp để lại ấn tượng sâu sắc với những màn trình diễn đầy mạo hiểm, thì chị gái Giang Mỹ Phụng lại thể hiện sự đa dạng trong phong cách biểu diễn.

Ít ai biết Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có một người chị gái tài năng không kém ảnh 3
Ít ai biết Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có một người chị gái tài năng không kém ảnh 4

Mỹ Phụng luôn tự làm mới mình mỗi khi xuất hiện.

Được đánh giá có kĩ thuật, chuyên môn cao, Mỹ Phụng cùng hai em trai Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là niềm tự hào của làng xiếc Việt Nam khi liên tục đạt được những thành tích biểu diễn, giải thưởng cao ở cả trong và ngoài nước. 

Ít ai biết Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có một người chị gái tài năng không kém ảnh 5

Về phần Giang Mỹ Phụng, sau khi lập gia đình, cô đã tạm gác lại sự nghiệp, theo chồng sang Pháp định cư. Trở thành một người vợ đảm đang, một người mẹ chu toàn khiến cho Mỹ Phụng không còn thời gian dành cho niềm đam mê của mình nữa.

Mãi đến năm 2014 trong một chuyến về nước, Mỹ Phụng đã nhận lời mời của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn tại một chương trình được tổ chức ở Thảo Cầm Viên, TP.HCM. Cứ ngỡ đây là lần cuối Mỹ Phụng đứng trên sân khấu để kỷ niệm với 2 người em trai của mình, thế nhưng chính nhờ đêm diễn này, mà một lần nữa ngọn lửa đam mê trong cô được thắp sáng trở lại.

Ít ai biết Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có một người chị gái tài năng không kém ảnh 6

Quay trở về Pháp nhưng lòng vẫn hướng về ánh đèn sân khấu rực rỡ, Mỹ Phụng quyết định tập luyện trở lại và tham gia các hoạt động nghệ thuật tại nước ngoài. Từ đây ngoài chăm sóc gia đình, Mỹ Phụng còn tranh thủ đi diễn ở nhiều nơi, kiêm thêm công việc giảng dạy bộ môn xiếc cho các em nhỏ. 

Ít ai biết Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có một người chị gái tài năng không kém ảnh 7

Đặc biệt hai cậu con trai của Mỹ Phụng cũng đang theo học lớp học này.

Ít ai biết Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có một người chị gái tài năng không kém ảnh 8

Hai cậu bé hứa hẹn sẽ nối nghiệp gia đình, trở thành những nhân tố đầy tiềm năng cho làng nghệ thuật nước nhà trong tương lai.

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.