Karik, Phương Anh Đào và dàn đạo diễn nổi tiếng dự triển lãm hội họa của Hứa Vĩ Văn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào ngày 19/3, nam diễn viên Hứa Vĩ Văn đã khai mạc triển lãm hội họa của riêng mình mang tên Phù Hoa. Nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp đã đến tham dự và chúc mừng anh.

Vào năm 2021, Hứa Vĩ Văn từng thực hiện thành công hai triển lãm là Vùng Yên Vùng Mơ. Hai triển lãm này được tổ chức với mục đích gây quỹ giúp các chiến sĩ biên giới chống dịch và tài trợ học bổng cho nữ sinh người Khmer. Sau khi trừ đi các chi phí, toàn bộ doanh thu từ triển lãm Phù Hoa cũng sẽ được sử dụng cho mục đích gây quỹ từ thiện.

Ở lĩnh vực hội hoạ, Hứa Vĩ Văn tự xem mình chỉ đang ở chặng khởi hành của nghiệp cầm cọ. Anh trở về với hội họa trong tâm thế của một chàng sinh viên mỹ thuật tràn đầy nhiệt huyết, tự do và dễ dàng bộc phát cảm hứng sáng tác.

Karik, Phương Anh Đào và dàn đạo diễn nổi tiếng dự triển lãm hội họa của Hứa Vĩ Văn ảnh 1

Hứa Vĩ Văn (bìa trái) tại buổi triển lãm Phù Hoa

Hứa Vĩ Văn chia sẻ rằng hội họa giúp anh đứng vững trước những biến cố của cuộc đời. Đắm chìm trong thế giới của bảng màu, giá vẽ, Hứa Vĩ Văn chiêm nghiệm những nỗi đau thương, mất mát mà số phận an bài. Từ đó, anh tìm thấy lẽ sống và niềm an ủi bằng những ký ức hạnh phúc.

Trọng tâm triển lãm Phù Hoa của Hứa Vĩ Văn xoay quanh không khí lễ hội và tính cộng đồng mà ta gần như đánh mất ở thời điểm giãn cách. Sử dụng màu sắc mang tinh thần của hỗn loạn, đám đông và ồn ào, anh muốn tái hiện lại cảm giác của những sự kiện “con người” - những sự kiện được xem là lẽ dĩ nhiên - lại bị chấm dứt bất ngờ.

Karik, Phương Anh Đào và dàn đạo diễn nổi tiếng dự triển lãm hội họa của Hứa Vĩ Văn ảnh 2

Các tác phẩm của Hứa Vĩ Văn nỗ lực nắm bắt, mô phỏng phần nào niềm hân hoan từ sự đông đúc cũng như niềm vui được gần gũi của loài người; một “bình thường cũ” đầy nuối tiếc khi tất cả chưa rơi vào trạng thái cô lập. Dù mong muốn bộc lộ những cảm xúc tích cực, các tác phẩm của Hứa Vĩ Văn vẫn không thể giấu được một phần tù túng và lo âu.

Loạt tác phẩm này được anh sáng tác trong thời gian giãn cách xã hội. Đây là giai đoạn buộc Hứa Vĩ Văn phải quay về và chìm đắm với chính mình. Ở Phù Hoa, Hứa Vĩ Văn mong rằng mình có thể đem lại nguồn năng lượng tích cực. Triển lãm cũng như nơi gặp gỡ, gợi nhớ về năng lượng đông đúc của các sự kiện hạnh phúc.

Karik, Phương Anh Đào và dàn đạo diễn nổi tiếng dự triển lãm hội họa của Hứa Vĩ Văn ảnh 3

Karik đến chúc mừng Hứa Vĩ Văn

Nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp thân thiết đã đến tham dự buổi triển lãm, gửi lời chúc mừng đến Hứa Vĩ Văn như: Diễn viên Phương Anh Đào, rapper Karik, đạo diễn Lê Thiện Viễn, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp, đạo diễn Lý Minh Thắng...

Karik, Phương Anh Đào và dàn đạo diễn nổi tiếng dự triển lãm hội họa của Hứa Vĩ Văn ảnh 4

Phương Anh Đào tại triển lãm

Karik, Phương Anh Đào và dàn đạo diễn nổi tiếng dự triển lãm hội họa của Hứa Vĩ Văn ảnh 5

Hứa Vĩ Văn vốn là nam diễn viên được nhiều khán giả yêu mến nhờ tài năng và hình ảnh tích cực. Bên cạnh các tác phẩm nghệ thuật, anh còn ghi dấu ấn với công chúng bằng những hoạt động thiện nguyện, cộng đồng. Sắp tới, Hứa Vĩ Văn sẽ tái xuất màn ảnh với tác phẩm Nghề siêu dễ cùng dàn diễn viên Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Huỳnh Phương, Quang Tuấn...

Karik, Phương Anh Đào và dàn đạo diễn nổi tiếng dự triển lãm hội họa của Hứa Vĩ Văn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm