Kể cả bật chế độ ẩn danh, Google vẫn có thể theo dõi lịch sử xem "phim người lớn" của bạn

Kể cả bật chế độ ẩn danh, Google vẫn có thể theo dõi lịch sử xem "phim người lớn" của bạn
HHT - Dù khó tin nhưng đây vẫn là sự thật, bạn sẽ khó có thể thoát khỏi sự theo dõi của “bên thứ 3” khi click vào các trang mạng có chứa phim người lớn.

Trước giờ bạn vẫn nghĩ, sau khi xóa lịch sử trên website và thoát khỏi mạng xã hội là những “chứng cứ” về quá trình xem phim người lớn của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn và không ai có thể tìm ra dấu vết? Bạn sai rồi, Google vẫn có thể làm được điều đó. 

Kể cả bật chế độ ẩn danh, Google vẫn có thể theo dõi lịch sử xem "phim người lớn" của bạn ảnh 1
Mọi hoạt động trên website phim người lớn của bạn đều có thể bị theo dõi.

Google hoàn toàn có thể tìm ra bằng chứng cho thấy bạn đã xem phim người lớn

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Microsoft, Đại học Carnegie Mellon và Đại học Pennsylvania đã tiến hành phân tích và thống kê số liệu từ 22.484 website phim “không lành mạnh” và đi đến một kết luận gây “sốc”. Đó là, có tới 93% dữ liệu người dùng bị rò rỉ cho “bên thứ 3”.

Thậm chí, khi người dùng chuyển sang chế độ ẩn danh để bảo mật thông tin khi lướt web cũng không thoát khỏi sự theo dõi của “bên thứ 3”. Bởi thực tế, chế độ ẩn danh chỉ đảm bảo rằng lịch sử duyệt web của bạn không được lưu trữ trên máy tính của bạn mà thôi.

Kể cả bật chế độ ẩn danh, Google vẫn có thể theo dõi lịch sử xem "phim người lớn" của bạn ảnh 2
“Gã khổng lồ” hoàn toàn có thể theo dõi bạn ở bất cứ trang web nào.

Theo đó, trong tổng các website được quét vào tháng 3/2018, có tới 74% số trang mạng bị theo dõi bởi Google hoặc các công ty con của họ. Thấp hơn là công cụ quản lý dữ liệu Oracle có trình theo dõi trên khoảng 16% trang web và hệ thống mạng xã hội chiếm trên 10% trang web.

Vì sao “bên thứ 3” có thể theo dõi lịch sử dùng website của bạn?

Theo các nhà nghiên cứu, cả Google và hệ thống mạng xã hội đều có thể đặt trình theo dõi của họ trên các trang web. Các công cụ theo dõi này sẽ xuất hiện vì nhiều lý do khác nhau. Ví dụ như với Google Analytics giúp cung cấp dữ liệu lưu lượng truy cập trở lại website, qua đó việc theo dõi lưu lượng truy cập của người dùng sẽ dễ dàng hơn.

Kể cả bật chế độ ẩn danh, Google vẫn có thể theo dõi lịch sử xem "phim người lớn" của bạn ảnh 3
“Bên thứ 3” có đặt trình theo dõi trên website.

Còn về phía mạng xã hội, đơn vị quản lý cũng cung cấp cho các website khả năng nhúng tính năng “Like” của mình, và cho phép chia sẻ lại trên mạng xã hội. Đổi lại, họ sẽ nhận được dữ liệu về khách hàng truy cập của website.

Tuy vậy, nhìn chung, để biết được chính xác những gì xảy ra với dữ liệu, hoặc dữ liệu cụ thể đang được thu thập là rất khó. Nghiên cứu cũng cho thấy chỉ có 17% ​​các trang web “không lành mạnh” được mã hóa, khiến người dùng dễ bị tin tặc tấn công.

Kể cả bật chế độ ẩn danh, Google vẫn có thể theo dõi lịch sử xem "phim người lớn" của bạn ảnh 4
Bạn sẽ không thể thoát khỏi trình theo dõi của “bên thứ 3”.

Kết quả của cuộc nghiên cứu được đăng tải trên tờ The New York Times khiến người dùng mạng trên toàn thế giới gần như “chết lặng”.

Theo đó, cả Google và hệ thống mạng xã hội đều cho biết, họ không sử dụng thông tin được thu thập từ các website về lượt truy cập các trang phim người lớn để thực hiện việc xây dựng hồ sơ quảng cáo. Còn về phía Oracle, hiện tại vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Theo The New York Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.